Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cách làm siro hoa bụp giấm cho ngày hè nóng bức

Siro hoa bụp giấm chua ngọt dịu là món giải khát tuyệt vời cho ngày hè, không những ngon miệng mà còn cung cấp nhiều Vitamin cho cơ thể. Bạn cũng có thể ngậm siro hoa bụp giấm khi bị ho nữa đấy. Cùng làm với HAY ĂN nhé.

Nguyên liệu

  • 1kg hoa bụp giấm tươi (tách được khoảng 0.5kg cánh hoa)

  • 0.5 kg đường

  • Nước muối, hũ nhựa có nắp...

1 Cách làm siro hoa bụp giấm

Dùng dao cắt tròn dưới đáy hoa rồi tách bỏ nhụy, ngâm cánh hoa trong nước muối

Phần nhụy hoa đã tách, có thể đem phơi khô, dùng để pha trà uống rất tốt

Phần cánh hoa ngâm với nước muối rồi vớt ra, rửa lại bằng nước lọc rồi để cho thật ráo

Cho lần lượt 1 lớp hoa rồi 1 lớp đường vào hủ, đậy kín. Sau 5 ngày có thể sử dụng được

Phần hoa bụp giấm sau khi ngâm xong có thể vớt ra sên cho ráo và sấy khô để làm mứt

Còn siro hoa bụp giấm thì các bạn có thể đóng chai đậy kín nắp, bảo quản được nhiều ngày trong tủ lạnh

2 Thành phẩm

Nước siro hoa bụp giấm uống giải nhiệt mùa hè rất ngon, hoặc bạn có thể ngậm như siro ho nữa đấy

Tham khảo thêm:  Cách làm siro nhãn thơm ngon gợi kí ức tuổi thơ dễ làm tại nhà

Rất đơn giản phải không nào? Siro hoa bụp giấm uống rất ngon và thanh mát, dùng để giải nhiệt mùa nóng là tuyệt vời luôn đó nhé.

Tham khảo thêm: Cách nấu trà hoa cúc nhãn nhục ngọt mát ngày hè

Từ khóa: Cách làm siro hoa bụp giấm cho ngày hè nóng bức,cách làm siro hoa bụp giấm,cách làm siro,giải nhiệt mùa hè,nước giải khát,ăn gì hôm nay,