Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm siro dưa hấu an toàn tự nhiên, đơn giản nhanh chóng tại nhà
Chuẩn bị
5 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Siro dưa hấu
Dưa hấu (3kg) Muối Đường VaniCách chọn dưa hấu tươi ngon
- Bạn nên chọn trái dưa còn tươi, vỏ có màu xanh đậm, bóng loáng, phần vỏ nguyên vẹn không bị nứt.
- Có thể dùng ngón tay búng vào dưa nghe có tiếng “bịch bịch” giòn tai, quan sát thấy phần cuống dưa hơi héo, còn dính vào đầu trái dưa là dưa ngọt.
- Quan sát phần đáy dưa, bạn nên chọn phần đáy của những quả dưa có màu vàng ngà, màu càng đậm, càng lõm, càng sâu thì dưa càng ngọt.
Dụng cụ thực hiện
Túi vải, máy ép trái cây hoặc máy xay sinh tố, chảo, dao,...
Cách chế biến Siro dưa hấu
-
Sơ chế dưa hấu
Dưa hấu mua về bạn gọt sạch vỏ, chỉ lấy phần ruột dưa hấu để chuẩn bị mang đi ép lấy nước.
-
Ép lấy nước dưa hấu
Lấy ruột dưa hấu cho vào túi vải vắt lấy nước, loại bỏ đi phần xác dưa hấu còn sót lại.
Mách bạn: Bạn có thể sử dụng máy ép trái cây hoặc máy xay sinh tố để lấy nước ép đều được nhé.
-
Nấu siro
Cho nước ép dưa hấu vào chảo hoặc nồi, thêm 1/2 thìa cà phê muối, 2 muỗng canh đường, khuấy đều rồi đun với lửa nhỏ. Thêm ống vani vào để tăng mùi thơm cho siro. Đun đến khi nước ép thật sôi thì tắt bếp.
Chờ nguội thì cho vào chai, đậy kín nắp và bảo quản trong tủ lạnh dùng dần.
Lưu ý:
- Nên nấu với lửa nhỏ để hỗn hợp nước siro giữ được màu đỏ đẹp mắt mà không bị mất màu.
- Tốt nhất nên đun đến khi nước siro thật sự sôi, như vậy mới có thể bảo quản được lâu mà không bị hỏng.
-
Thành phẩm
Nước siro dưa hấu có thể dùng trực tiếp bằng cách thêm vài viên đá lạnh hoặc bạn có thể pha với 1 ít soda, hương vị siro ngọt lịm, thoang thoảng mùi thơm dịu nhẹ của dưa hấu chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê, thử ngay nào!
Cách bảo quản siro dưa hấu
- Khi nấu siro bạn nên chắc chắn các dụng cụ sử dụng phải thật sạch để tránh bị mốc lên men trong quá trình bảo quản. Bạn có thể chần sơ lọ đựng siro qua nước sôi hoặc rửa sơ rồi đem đi phơi nắng cho ráo nhé.
- Sau khi nấu siro xong bạn nên để nguội hoàn toàn rồi mới cho vào bình thủy tinh, đậy kín nắp và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Cách nào sẽ giúp siro bảo quản được trong khoảng 1 tháng đấy!
- Bạn nên sử dụng hũ bằng thủy tinh thay vì dùng chai nhựa để bảo quản siro dưa hấu trong tủ lạnh. Vì đường trong siro có thể kẹo lại và gây khó khăn trong việc lấy và sử dụng.
Mau mau bỏ túi cách làm siro dưa hấu vừa mát vừa ngọt ngon tuyệt đánh bay cơn khát mùa hè này đi nhé. Chắc hẳn không chỉ bạn mà cả gia đình và bạn bè cũng sẽ rất thích đấy!
[source][nguon] https://www.youtube.com/watch?v=xWYULtfYzrU [/nguon]
[/source]
Từ khóa: Siro dưa hấu,cách làm siro dưa hấu,siro dưa hấu,làm siro dưa hấu,syrup dưa hấu,cách làm siro,cách làm siro dưa hấu,siro dưa hấu,làm siro dưa hấu,syrup dưa hấu,cách làm siro,cách làm siro dưa hấu,siro dưa hấu,làm siro dưa hấu,syrup dưa hấu,cách làm siro,