Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Siro bưởi mật ong

Cách làm siro bưởi mật ong chua ngọt trị ho, tăng sức đề kháng mùa dịch

  • Chuẩn bị

    40 phút
  • Chế biến

    1 giờ
  • Độ khó

    Dễ

Tại sao bạn không thử làm ngay món siro bưởi mất ong có hương vị thơm ngon mà còn có tác dụng tăng cường sức đề kháng? Với công thức của HAY ĂN, bạn sẽ thêm 1 mẹo hay để làm thêm 1 món ngon dùng để pha thức uống tốt cho sức khỏe mà cực dễ làm. Vào bếp thực hiện ngay thôi!

Nguyên liệu làm Siro bưởi mật ong

Bưởi (1kg) Đường phèn Mật ong Lá dứa Muối

Nguyên liệu món ăn siro bưởi mật ong

Cách chọn mua bưởi tươi ngon

  • Bạn nên chọn những quả bưởi già có vỏ ngoài màu sáng, căng mọng, gai vỏ to và không đốm đem hoặc đốm màu khác lạ.
  • Ưu tiên chọn những quả bưởi với cuống trái còn tươi, da căng, trái tròn đều không méo mó, cầm lên thấy nặng tay.
  • Bưởi ngon là khi bạn gõ vào trái bưởi sẽ nghe tiếng “bộp bộp” nghe chắc chắn chứ không tạo cảm giác rỗng xốp bên trong.

Đường phèn là gì?

  • Đường phèn là loại đường ở dạng kết tinh ở dạng rắn được làm từ nước mía, củ cải đường, một số nguyên liệu khác.
  • Đường phèn có vị dịu ngọt, tính mát, giải nhiệt nên thường được sử dụng như một loại gia vị trong quá trình chế biến các món ăn và pha chế thức uống,…
  • Ngoài ra, đường phèn còn có tác dụng hỗ trợ điều trị một số loại bệnh và rất tốt đối với sức khỏe con người.

nguyên liệu làm siro bưởi mật ong

Cách chế biến Siro bưởi mật ong

  • Làm sạch vỏ bưởi

    Để loại bỏ hết tất cả bụi, đất và những chất độc còn sót lại trên vỏ bưởi, bạn để bưởi dưới vòi nước chảy, chà xát thật kĩ vỏ bưởi và rửa bưởi thật sạch.

    Sau đó bạn để cho bưởi ráo hết nước hoặc thấm sạch nước trên vỏ bưởi.

  • Thái nhỏ vỏ bưởi và tách múi bưởi

    Để dễ dàng tách vỏ, bạn cắt bỏ phần nắp cuống bưởi rồi cứ khoảng 2 - 3 đốt ngón tay thì khứa vào vỏ quả một đường dọc theo thân quả.

    Dùng tay lột vỏ ra. Với phần vỏ, bạn cắt bỏ phần cùi trắng ra, lấy vỏ bưởi. Phần cùi này bạn có thể tận dụng để nấu chè bưởi. Với phần múi bưởi bên trong, bạn tách lấy thịt quả.

    Cắt chỉ phần vỏ bưởi thu được rồi ngâm vỏ bưởi trong dung dịch nước muối loãng trong 30 phút, sau đó vớt ra để ráo.

  • Rim bưởi với đường phèn

    Bắc 1 cái nồi lên bếp, cho vào khoảng 1 lít nước rồi đun nóng. Cho 300gr đường phèn vào, vừa đun cho đường tan ra, vừa khuấy đều tay.

    Khi đã nấu đường tan, cho vỏ bưởi và 5 cái lá dứa vào, đậy nắp vung và đun trong 10 - 15 phút, cho đến khi vỏ bưởi chuyển xanh màu xanh úa và trong lại. Lúc này bạn vớt lá dứa ra ngoài.

    Cho phần thịt bưởi vào, hạ nhỏ lửa, đậy nắp vung rồi đun trong 1 tiếng.

    Sau đó, bạn mở vung ra, bắt đầu đun hỗn hợp cho đến khi sệt lại và phần bưởi rim chuyển sang màu nâu nhạt thì tắt bếp.

  • Trộn bưởi rim với mật ong

    Cho bưởi rim ra 1 cái thau rồi để nguội.

    Khi phần bưởi rim đã nguội hoặc còn hơi ấm ấm, bạn cho 200gr mật ong vào và trộn đều. Đợi cho siro bưởi thật nguội thì cho vào 1 cái để bảo quản.

  • Thành phẩm

    Siro bưởi mật ong có vị ngọt ngọt chua chua và hơi the the của vỏ và tép bưởi, có tác dụng giải cảm rất tốt. Đặc biệt trong mùa dịch này, đây là "vũ khí" cực tốt dành cho bạn đấy.

    Khi dùng, bạn lấy khoảng 1 muỗng canh, pha với 1 lít nước nóng rồi uống như nước trà nhé!

CLICK xem ngay nồi đơn đang giảm giá CỰC SỐC

Mời bạn tham khảo thêm một số nồi đơn nổi bật tại HAY ĂN để thực hiện món siro bưởi mật ong dễ dàng hơn nhé!
Xem thêm sản phẩm Nồi

Thật đơn giản và nhanh chóng để làm được siro bưởi mật ong cay the, ngọt nhẹ rất tốt cho sức khỏe phải không nào? HAY ĂN chúc các bạn thành công với công thức này nhé!

*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube: Handmade VN.

Từ khóa: Siro bưởi mật ong,siro bưởi, cách làm siro bưởi, siro bưởi mật ong, cách làm siro bưởi mật ong, cách làm siro,