Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm siro bưởi mật ong chua ngọt trị ho, tăng sức đề kháng mùa dịch
-
Chuẩn bị
40 phút -
Chế biến
1 giờ -
Độ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Siro bưởi mật ong
Bưởi (1kg) Đường phèn Mật ong Lá dứa MuốiCách chọn mua bưởi tươi ngon
- Bạn nên chọn những quả bưởi già có vỏ ngoài màu sáng, căng mọng, gai vỏ to và không đốm đem hoặc đốm màu khác lạ.
- Ưu tiên chọn những quả bưởi với cuống trái còn tươi, da căng, trái tròn đều không méo mó, cầm lên thấy nặng tay.
- Bưởi ngon là khi bạn gõ vào trái bưởi sẽ nghe tiếng “bộp bộp” nghe chắc chắn chứ không tạo cảm giác rỗng xốp bên trong.
Đường phèn là gì?
- Đường phèn là loại đường ở dạng kết tinh ở dạng rắn được làm từ nước mía, củ cải đường, một số nguyên liệu khác.
- Đường phèn có vị dịu ngọt, tính mát, giải nhiệt nên thường được sử dụng như một loại gia vị trong quá trình chế biến các món ăn và pha chế thức uống,…
- Ngoài ra, đường phèn còn có tác dụng hỗ trợ điều trị một số loại bệnh và rất tốt đối với sức khỏe con người.
Cách chế biến Siro bưởi mật ong
-
Làm sạch vỏ bưởi
Để loại bỏ hết tất cả bụi, đất và những chất độc còn sót lại trên vỏ bưởi, bạn để bưởi dưới vòi nước chảy, chà xát thật kĩ vỏ bưởi và rửa bưởi thật sạch.
Sau đó bạn để cho bưởi ráo hết nước hoặc thấm sạch nước trên vỏ bưởi.
-
Thái nhỏ vỏ bưởi và tách múi bưởi
Để dễ dàng tách vỏ, bạn cắt bỏ phần nắp cuống bưởi rồi cứ khoảng 2 - 3 đốt ngón tay thì khứa vào vỏ quả một đường dọc theo thân quả.
Dùng tay lột vỏ ra. Với phần vỏ, bạn cắt bỏ phần cùi trắng ra, lấy vỏ bưởi. Phần cùi này bạn có thể tận dụng để nấu chè bưởi. Với phần múi bưởi bên trong, bạn tách lấy thịt quả.
Cắt chỉ phần vỏ bưởi thu được rồi ngâm vỏ bưởi trong dung dịch nước muối loãng trong 30 phút, sau đó vớt ra để ráo.
-
Rim bưởi với đường phèn
Bắc 1 cái nồi lên bếp, cho vào khoảng 1 lít nước rồi đun nóng. Cho 300gr đường phèn vào, vừa đun cho đường tan ra, vừa khuấy đều tay.
Khi đã nấu đường tan, cho vỏ bưởi và 5 cái lá dứa vào, đậy nắp vung và đun trong 10 - 15 phút, cho đến khi vỏ bưởi chuyển xanh màu xanh úa và trong lại. Lúc này bạn vớt lá dứa ra ngoài.
Cho phần thịt bưởi vào, hạ nhỏ lửa, đậy nắp vung rồi đun trong 1 tiếng.
Sau đó, bạn mở vung ra, bắt đầu đun hỗn hợp cho đến khi sệt lại và phần bưởi rim chuyển sang màu nâu nhạt thì tắt bếp.
-
Thành phẩm
Siro bưởi mật ong có vị ngọt ngọt chua chua và hơi the the của vỏ và tép bưởi, có tác dụng giải cảm rất tốt. Đặc biệt trong mùa dịch này, đây là "vũ khí" cực tốt dành cho bạn đấy.
Khi dùng, bạn lấy khoảng 1 muỗng canh, pha với 1 lít nước nóng rồi uống như nước trà nhé!
CLICK xem ngay nồi đơn đang giảm giá CỰC SỐC
Mời bạn tham khảo thêm một số nồi đơn nổi bật tại HAY ĂN để thực hiện món siro bưởi mật ong dễ dàng hơn nhé!570.000₫ -63%
710.000₫ -63%
559.000₫ -55%
420.000₫ -50%
520.000₫ -50%
650.000₫ -50%
540.000₫ -50%
420.000₫ -50%
500.000₫ -50%
420.000₫ -50%
680.000₫ -50%
700.000₫ -50%
540.000₫ -50%
1.220.000₫ -50%
Thật đơn giản và nhanh chóng để làm được siro bưởi mật ong cay the, ngọt nhẹ rất tốt cho sức khỏe phải không nào? HAY ĂN chúc các bạn thành công với công thức này nhé!
*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube: Handmade VN.
Từ khóa: Siro bưởi mật ong,siro bưởi, cách làm siro bưởi, siro bưởi mật ong, cách làm siro bưởi mật ong, cách làm siro,