Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm siro bắp (corn syrup) làm bánh tự nhiên đơn giản ngay tại nhà
Chuẩn bị
4 phútChế biến
23 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Siro bắp (corn syrup)
Bột bắp Chanh Đường MuốiThông tin về bột bắp
- Bột bắp hay bột ngô được sản xuất từ lõi của hạt bắp, đây là loại bột mịn thường được sử dụng để tạo độ kết dính và là chất làm đặc trong một số món ăn, món bánh.
- Bột bắp được sử dụng để tạo độ đặc và làm chất kết dính cho món ăn.
- Bạn có thể tìm mua bột bắp ở cửa hàng, chợ hoặc siêu thị,... Ngoài ra để tiện lợi hơn bạn mua bột bắp tại trang thương mại điện tử hayan.vn.
Cách chế biến Siro bắp (corn syrup)
-
Nấu siro bắp
Bạn vắt 1/2 trái chanh vào nồi siro bắp (bỏ hạt chanh) khuấy đều tay tiếp tục nấu trên lửa nhỏ thêm 10 phút đến khi bạn thấy nước hơi sánh lại, bạn tắt bếp để nguội.
Tiếp tục bắc lại nồi siro bắp lên bếp nấu thêm 2 - 3 phút trên lửa vừa là được bạn nha.
Đợi siro bắp nguội là có thể sử dụng được rồi.
-
Thành phẩm
Hũ siro bắp đặc sánh, ngọt thơm của bạn đã xong rồi. Vậy là bạn đã sẵn sàng để thực hiện các món bánh hay món tráng miệng thơm ngon chiêu đãi gia đình mình rồi đấy!
Cách bảo quản siro bắp (corn syrup)
- Sau khi nấu siro bắp xong, bạn nên để siro thật nguội và bảo quản trong chai/ lọ thủy tinh đậy kín nắp trong ngăn mát tủ lạnh. Cách này có thể bảo quản siro trong 1 tháng đấy!
- Lưu ý khi dùng chai/lọ đựng thủy tinh để bảo quản, bạn nên đảm bảo chai thật sạch bằng cách rửa với nước rồi chần sơ qua nước sôi để khử trùng nha.
Chỉ vài bước đơn giản bạn đã hoàn thành ngay siro bắp (corn syrup) giúp cho việc làm bánh của bạn trở nên đơn giản hơn. Nếu như bạn không có thời gian tìm mua nguyên liệu thì sao không thử ngay công thức này nhỉ? HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công nhé!
Từ khóa: Siro bắp (corn syrup),siro bắp,cách làm siro bắp,cách làm corn syrup,cách làm siro ngô,cách làm siro,siro bắp,cách làm siro bắp,cách làm corn syrup,cách làm siro ngô,cách làm siro,