Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Sinh tố xoài

3 Cách làm sinh tố xoài thơm ngon, hấp dẫn giải nhiệt ngày nắng nóng

Sinh tố xoài là món sinh tố rất thơm ngon và dinh dưỡng, bởi hương vị từ loại trái cây nhiệt đới nổi tiếng số 1 là xoài chín. Loại thức uống được rất nhiều gia đình ưa chuộng đặc biệt là vào các ngày hè nắng nóng như thế này. Hôm nay cùng HAY ĂN vào bếp thực hiện ngay 3 cách làm sinh tố xoài nhé, chúc bạn thành công!

1. Sinh tố xoài

Sinh tố xoài
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    5 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Sinh tố xoài

Xoài chín Sữa tươi có đường Sữa đặc Đường Đá viên

Mua các loại sữa ở đâu?

  • Bạn có thể dễ dàng tìm mua sữa tươi có đường, sữa đặc tại các chợ, các cửa hàng tạp hoá, các siêu thị hoặc tại các cửa hàng Bách hoá XANH gần bạn và trên trang thương mại điện tử hayan.vn.
  • Khi mua, bạn nhớ hãy lưu ý đến hạn sử dụng để sinh tố xoài được chất lượng, thơm ngon nhé.

Nguyên liệu làm sinh tố xoài

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, dao, ly, muỗng canh, dĩa,...

Cách chế biến Sinh tố xoài

  • Sơ chế xoài

    Xoài rửa sạch rồi gọt vỏ. Tiếp theo, bạn cắt xoài thành các miếng nhỏ vừa phải và cho vào dĩa.

  • Xay sinh tố xoài

    Bạn cho vào máy xay sinh tố toàn bộ phần xoài đã sơ chế, 110ml sữa tươi có đường, 3 muỗng canh sữa đặc, 1 muỗng canh đường hoặc tuỳ theo khẩu vị của bạn và 1 ít đá viên.

    Sau đó, đậy nắp máy xay lại và bật máy xay đến khi sinh tố xoài nhuyễn mịn thì tắt máy và rót sinh tố ra ly.

    Mách nhỏ: Bạn có thể tự điều chỉnh sữa và đường sao cho vị ngọt phù hợp với khẩu vị gia đình mình nhé.

  • Thành phẩm

    Sinh tố xoài có màu vàng đẹp mắt, thơm ngon và bổ dưỡng. Sinh tố có vị chua nhẹ xen lẫn ngọt thanh và hương thơm nức đặc trưng của xoài, hòa quyện cùng vị sữa béo ngậy chắc chắn bạn sẽ mê mẩn món sinh tố xoài này đấy!

    Bạn đã hoàn thành ngay ly sinh tố xoài thơm ngon, chuẩn vị trái cây vùng nhiệt đới cho ngày nắng nóng. Hôm nay cùng vào bếp tham khảo thêm các cách thức làm món thức uống dinh dưỡng này nha!

2. Sinh tố xoài dứa

Sinh tố xoài dứa
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    5 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Sinh tố xoài dứa

Xoài Dứa (thơm) Sữa tươi có đường Sữa đặc Đá viên

Cách chọn mua dứa (thơm) tươi ngon

  • Những quả dứa có màu vàng xen lẫn màu xanh là những quả vừa chín tới, không quá xanh cũng không quá già. Những quả dứa dáng tròn, ngắn sẽ nhiều thịt hơn loại quả thuôn dài.
  • Chọn quả dứa mắt lớn, khoảng cách mắt xa thì vỏ sẽ mỏng, đồng thời khi gọt sẽ mất ít thịt hơn. Nên chọn quả có mùi thơm thoang thoảng, nhấn vào có độ mềm vừa phải.
  • Không chọn những quả dứa có màu vàng đậm, mùi quá nồng, nhấn vào mềm nhũn là quả dứa đã quá chín, có thể đã bị hư bên trong. Bên cạnh đó bạn cũng không nên mua những quả màu quá xanh, mắt chưa nở, đây là quả dứa chưa chín, rất chua.

Nguyên liệu làm sinh tố xoài dứa

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, dao, thớt, ly, muỗng,...

Cách chế biến Sinh tố xoài dứa

  • Sơ chế các nguyên liệu

    Dứa mua về bạn rửa sạch, cắt bỏ các mắt và phần lõi, rồi cắt dứa cắt thành từng miếng nhỏ để khi xay sẽ nhanh nhuyễn hơn.

    Xoài rửa sạch, gọt vỏ sau đó dùng dao cắt thành hạt lựu.

  • Xay sinh tố xoài dứa

    Cho lần lượt hỗn hợp xoài và dứa đã cắt cùng 50ml sữa tươi có đường, 2 muỗng canh sữa đặc và 1 ít đá viên vào máy xay sinh tố.

    Xay hỗn hợp trên ở mức thấp nhất khoảng 30 giây rồi chuyển đến tốc độ cao, xay từ 3 - 5 phút đến khi sinh tố nhuyễn mịn thì nhấn tắt máy.

    Mách nhỏ: Khi xay nếu sinh tố bị đặc bạn có thể cho thêm 1 ít đá viên hoặc nước lọc vào rồi tiếp tục xay.

    Vậy là hoàn thành rồi, bạn có thể xay hỗn hợp xong rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh và thưởng thức sau đó nhé.

  • Thành phẩm

    Sinh tố xoài dứa có sắc vàng bắt mắt, mùi thơm nồng nàn quyến rũ khó cưỡng. Uống vào sinh tố có vị chua ngọt và 1 chút béo béo cực đã.

3. Sinh tố xoài chanh dây

Sinh tố xoài chanh dây
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Sinh tố xoài chanh dây

Xoài Chanh dây (chanh leo) Sữa tươi có đường Sữa đặc Đá viên

Cách chọn chanh dây (chanh leo) tươi ngon đặc ruột

  • Bạn nên chọn mua những quả chanh dây có màu tím đỏ hoặc màu vàng óng tươi sáng với vỏ ngoài bóng mịn, trơn nhẵn và căng mọng.
  • Nên chọn mua chanh dây có mùi thơm đặc trưng, khi cầm lên thì thấy nặng, chắc tay và bóp thử thấy có độ cứng vừa phải, không bị xốp mềm.
  • Không nên chọn mua những quả chanh dây có màu sắc loang lổ, không đều màu và những quả quá cứng hay quá mềm nhũn.

Nguyên liệu làm sinh tố xoài chanh dây

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, dao, muỗng, ly, tủ lạnh,...

Cách chế biến Sinh tố xoài chanh dây

  • Sơ chế các nguyên liệu

    Chanh dây mua về rửa sạch, cắt đôi dùng muỗng nạo lấy hết phần ruột cho vào một cái tô.

    Xoài rửa sạch, gọt vỏ sau đó dùng dao cắt thành hạt lựu.

  • Xay sinh tố xoài chanh dây

    Cho lần lượt hỗn hợp xoài và phần ruột chanh dây đã chuẩn bị, 50ml sữa tươi có đường, 2 muỗng canh sữa đặc và 1 ít đá viên vào máy xay sinh tố.

    Đậy nắp, khởi động máy và tiến hành xay hỗn hợp trên ở mức thấp nhất khoảng 30 giây rồi chuyển đến tốc độ cao, xay từ 3 - 5 phút đến khi các hạt chanh dây nhuyễn mịn thì tắt máy.

    Đổ sinh tố xoài chanh dây ra ly, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 - 30 phút và thưởng thức sau đó hoặc cũng có thể dùng ngay nhé!

    Mách nhỏ:

    • Nên dùng máy xay công suất lớn vì khi xay sinh tố sẽ ngon hơn, chọn lưỡi dao phù hợp dùng để xay sinh tố.
    • Bạn có thể lược bỏ phần hạt chanh dây để lấy phần nước cốt cho vào sinh tố cũng được nhé!
    • Nếu bạn thích uống ngọt có thể bỏ thêm đường hoặc mật ong nhé!
    • Khi xay, nếu sinh tố bị đặc bạn có thể cho thêm 1 ít đá viên hoặc nước lọc vào rồi tiếp tục xay.
  • Thành phẩm

    Vậy là bạn đã có ngay ly sinh tố xoài chanh dây mát lạnh để thưởng thức vào những ngày hè oi bức rồi đấy!

    Món sinh tố xoài chanh dây khi hoàn thành có màu vàng bắt mắt cùng mùi thơm quyến rũ từ xoài và chanh dây đầy hấp dẫn. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được vị hơi chua đặc trưng của chanh dây hoà quyện chung với xoài sự kết hợp lạ nhưng cực kì ngon miệng.

Cách chọn mua xoài chín tươi ngon

  • Những quả xoài chín tự nhiên thường có mùi thơm nồng đặc trưng, bạn nên chọn những quả có mùi thơm, càng thơm càng ngon nha.
  • Phần vỏ trơn láng, sáng mịn, khi cầm chắc tay và phần chân cuống hơi lún xuống xíu thường sẽ ngon, ngọt.
  • Không chọn quả đã bị dập nát, bề mặt có nhiều lốm đốm đen bất thường.

Thật dễ dàng để làm thành công với 3 món sinh tố xoài thơm ngon hấp dẫn. Đây chắc chắn sẽ món sinh tố giúp bạn giải nhiệt vào những ngày trời nóng bức đấy. Điện máy XANH chúc bạn thực hiện thành công!

Từ khóa: Sinh tố xoài,sinh tố xoài,cách làm sinh tố xoài,làm sinh tố xoài,cách làm sinh tố xoài ngon,sinh tố xoài với sữa đặc,sinh tố xoài,cách làm sinh tố xoài,làm sinh tố xoài,cách làm sinh tố xoài ngon,sinh tố,