Hưỡng dẫn nấu ăn
![Sinh tố vú sữa](https://cdn.tgdd.vn/2021/09/CookProduct/thum-1-1200x675.jpg)
6 Cách làm sinh tố vú sữa thơm ngon bổ dưỡng đơn giản tại nhà
1. Sinh tố vú sữa
![Sinh tố vú sữa](https://cdn.tgdd.vn/2021/09/CookRecipe/Avatar/sinh-to-vu-sua-thumbnail.jpg)
Chuẩn bị
25 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Sinh tố vú sữa
Vú sữa Dừa tươi Đường thốt nốt Dừa khô Lá dứaCách chế biến Sinh tố vú sữa
-
Làm đá nước dừa tươi
Cẩn thận chặt phần đầu quả dừa rồi đổ nước dừa cho vào khuôn đông đá. Tiếp đến, mang khay cho vào ngăn đá tủ lạnh và để nước dừa đông trong khoảng 1 tiếng.
-
Sơ chế cơm dừa và vú sữa
Bổ đôi trái dừa theo chiều dọc và dùng muỗng nạo lấy phần cơm trái dừa ra. Bạn lưu ý loại bỏ sạch phần vỏ mỏng màu vàng dính trên cơm dừa nhé!
Vú sữa rửa sạch rồi cắt đôi và dùng muỗng lấy phần thịt ra, loại bỏ hạt.
-
Nấu đường thốt nốt
Cắt 200gr đường thốt nốt thành những lát mỏng rồi băm nhỏ. Sau đó, cho phần đường này vào nồi, đổ thêm 200ml nước, điều chỉnh lửa vừa, đun đến khi phần đường này tan hoàn toàn và sệt lại là được.
-
Xay các nguyên liệu với nhau và trang trí ly thức uống
Sau 1 giờ, phần đá nước dừa đã đông lạnh, bạn lấy ra, cho vào cối xay cùng phần thịt vú sữa, cơm dừa vào. Tiếp đến, xay nhuyễn hỗn hợp này đến khi các nguyên liệu nhuyễn mịn và hòa trộn hoàn toàn vào nhau.
Tráng đường thốt nốt đã nấu để nguội vào mặt trong của ly cho đều. Cho phần sinh tố vừa xay vào, rắc lên bề mặt một ít dừa khô và trang trí thêm một hai nhánh lá dứa nữa cho đẹp mắt thì món sinh tố vú sữa dừa thơm ngon đã hoàn thành.
-
Thành phẩm
Món sinh tố vú sữa với màu vàng của đường kết hợp cùng màu trắng sữa từ dừa và vú sữa, tất cả tạo nên một tổng thể đẹp mắt.
Khi uống vào bạn sẽ cảm nhận được vị thơm béo từ dừa cùng mùi vị đặc trưng từ vú sữa kết hợp với vị ngọt tự nhiên từ đường thốt nốt, đây là một món sinh tố mà bạn không thể không thử đấy!
2. Sinh tố vú sữa với sữa đặc
![Sinh tố vú sữa với sữa đặc](https://cdn.tgdd.vn/2022/03/CookRecipe/Avatar/sinh-to-vu-sua-voi-sua-dac-thumbnail.jpg)
Chuẩn bị
5 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Sinh tố vú sữa với sữa đặc
Vú sữa Sữa đặc Đường Đá viênDụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, muỗng, dao, ly, ống hút.
Mua sữa đặc ở đâu?
- Hiện nay, sữa đặc đang được bày bán dưới nhiều dạng để phục vụ cho nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng như: sữa đặc đóng lon, đóng túi, dạng tuýp...Với đa dạng nhãn hiệu và dung tích.
- Bạn có thể dễ dàng tìm mua các loại sữa đặc tại các cửa hàng tạp hóa trên toàn quốc hay mua từ các siêu thị hoặc hệ thống cửa hàng hayan.vn.
- Ngoài ra, bạn cũng có thể tự làm sữa đặc tại nhà với các nguyên liệu dễ tìm chỉ với các bước hướng dẫn vô cùng đơn giản từ HAY ĂN.
Cách chế biến Sinh tố vú sữa với sữa đặc
-
Sơ chế vú sữa
Vú sữa sau khi mua về bạn đem đi rửa sạch với nước khoảng 2 - 3 lần. Sau đó, dùng dao cắt vú sữa thành hình múi cau, tiếp đó cắt lấy phần thịt và loại bỏ hạt.
-
Làm sinh tố vú sữa với sữa đặc
Cho vú sữa đã cắt vào máy xay sinh tố cùng với 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng canh sữa đặc và 1 ít đá viên đã đập nhỏ.
Xay nhuyễn hỗn hợp từ 3 - 5 phút thì tắt máy và cho hỗn hợp ra ly.
Mách nhỏ: Khi xay mà hỗn hợp quá đặc bạn có thể cho thêm 1 ít nước lọc hoặc đá viên vào và tiếp tục xay. -
Thành phẩm
Vậy là bạn đã có ngay ly sinh tố vú sữa với sữa đặc cực thơm ngon, hấp dẫn, có sắc tím nhạt bắt mắt. Sinh tố có mùi thơm thoang thoảng dễ chịu, vị ngọt thanh rất thích miệng. Món ngon này chắc chắn sẽ làm cả gia đình thích mê.
3. Sinh tố vú sữa với sữa chua
![Sinh tố vú sữa với sữa chua](https://cdn.tgdd.vn/2022/04/CookRecipe/Avatar/sinh-to-vu-sua-voi-sua-chua-thumbnail.jpg)
Chuẩn bị
5 phútChế biến
5 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Sinh tố vú sữa với sữa chua
Vú sữa Sữa chua có đường Đường Đá viênDụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, dao, thớt, ly, muỗng.
Mua sữa chua ở đâu?
- Bạn có thể dễ dàng tìm mua sữa chua tại cửa hàng tạp hóa, chợ, siêu thị hoặc các cửa hàng Bách hóa XANH với chi nhánh gần nhà nhé!
- Ngoài ra, tiện lợi hơn bạn cũng có thể tiến hành lên các trang thương mại điện tử hoặc trực tiếp tại trang web hayan.vn để đặt hàng và được giao tận nơi nha!
- Nếu có thời gian thì bạn cũng có thể tự tay thực hiện ủ sữa chua ngay tại nhà bằng công thức cực kì đơn giản dưới đây của HAY ĂN.
Cách chế biến Sinh tố vú sữa với sữa chua
-
Sơ chế vú sữa
Trước hết, với 2 trái vú sữa mua về bạn đem rửa trực tiếp dưới vòi nước cho sạch, để ráo. Sau đó, dùng dao cắt múi cau, rồi tiến hành gọt vỏ, đồng thời loại bỏ luôn hạt và cắt nhỏ nữa là được.
-
Làm sinh tố vú sữa với sữa đặc
Sơ chế vú sữa xong, bạn lần lượt cho vào máy xay sinh tố các nguyên liệu gồm 2 trái vú sữa vừa cắt, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 hộp sữa chua có đường và 1 ít đá viên đã đập nhỏ.
Kế đến, bạn tiến hành xay ở mức vừa khoảng 3 - 5 phút, đến khi hỗn hợp trở nên nhuyễn mịn thì bạn nêm nếm vừa ăn rồi tắt máy, cho ra ly là hoàn thành.
Mách nhỏ: Tùy theo sở thích, nếu bạn thích thành phẩm không quá đặc thì có thể thêm vào 1 ít nước lọc hoặc đá viên rồi tiếp tục xay nữa nhé! -
Thành phẩm
Sinh tố vú sữa với sữa chua với màu tím bắt mắt quả là kích thích đến ngỡ ngàng.
Không những thế, khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận ngay độ ngon ngọt từ vú sữa, thêm chút chua chua từ sữa chua nữa quả là rất thích miệng!
4. Sinh tố vú sữa dưa hấu
![Sinh tố vú sữa dưa hấu](https://cdn.tgdd.vn/2022/04/CookRecipe/Avatar/Sinhtovusuaduahau(1).jpg)
Chuẩn bị
10 phútChế biến
5 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Sinh tố vú sữa dưa hấu
Vú sữa Dưa hấu Sữa tươi có đường Sữa đặc Đường Đá viênDụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, muỗng, dao, ly, tô.
Cách chọn mua dưa hấu tươi ngon
- Khi mua dưa hấu, bạn nên chọn những quả dáng tròn đều, cân đối, phần đầu và đuôi không quá chênh lệch, cuống quả vẫn còn nằm chắc trên đầu quả. Vì đây là những quả dưa tươi ngon ngọt nước.
- Bên cạnh đó, những quả dưa ngon đều có vỏ màu xanh đậm với độ cứng vừa phải, các đường vân đen chạy dọc trên quả đều, rõ nét. Khi gõ nghe tiếng “bộp, bộp” to và rõ ràng phát ra từ thân vỏ.
- Tránh mua dưa hấu vào những tháng mưa, vì dưa lúc này sẽ không ngọt và ngon bằng dưa tháng nắng.
Cách chế biến Sinh tố vú sữa dưa hấu
-
Sơ chế nguyên liệu
Vú sữa mua về bạn đem đi rửa sạch với nước khoảng 2 - 3 lần. Sau đó, dùng dao cắt vú sữa thành các miếng nhỏ có hình múi cau.
Tiếp đó, bạn loại bỏ hết hạt ra khỏi vú sữa và cắt lấy phần thịt vú sữa đã loại bỏ hạt cho vào tô.
Dưa hấu sau khi cắt bỏ phần vỏ xanh bên ngoài và loại bỏ hạt, bạn dùng dao cắt thịt dưa hấu thành các miếng nhỏ vừa ăn.
-
Làm sinh tố vú sữa dưa hấu
Cho vào máy xay sinh tố hỗn hợp nguyên liệu gồm: vú sữa và dưa hấu đã cắt, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê sữa đặc, 50ml sữa tươi có đường và 1 ít đá viên đã đập nhỏ.
Sau đó, bấm nút xay nhuyễn hỗn hợp khoảng 3 - 5 phút rồi tắt máy, cho hỗn hợp sinh tố vừa xay ra ly và thưởng thức!
-
Thành phẩm
Sinh tố vú sữa dưa hấu sau khi hoàn tất sẽ có sắc hồng bắt mắt. Khi uống hương thơm quyến rũ đặc trưng của vú sữa sẽ hòa cùng với vị ngọt dịu tự nhiên của vú sữa và dưa hấu.
Đá viên được xay cùng tạo cảm giác mát lạnh tuyệt vời, giúp bạn đánh bay cái nóng một cách hiệu quả vào những ngày nắng nóng.
5. Sinh tố vú sữa cà rốt
![Sinh tố vú sữa cà rốt](https://cdn.tgdd.vn/2022/04/CookRecipe/Avatar/sinh-to-vu-sua-ca-rot-thumbnail.jpg)
Chuẩn bị
10 phútChế biến
5 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Sinh tố vú sữa cà rốt
Vú sữa Cà rốt Sữa tươi có đường Sữa đặc Đường Đá viênDụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, dao, ly, muỗng, ống hút.
Cách chọn mua cà rốt tươi ngon
- Khi mua cà rốt bạn nên chọn mua những củ có lớp vỏ ngoài đều màu, bóng loáng, có kích thước vừa phải và cầm lên thấy chắc tay.
- Ngoài ra, những củ cà rốt ngon ngọt với hàm lượng dinh dưỡng cao sẽ có lá mọc xum xuê ở phần gốc với phần lõi ở giữa nhỏ bằng khoảng 2/3 lóng tay.
- Không chọn mua cà rốt có phần cuống không còn tươi xanh hay dập úng quá nhiều và tách rời khỏi thân củ. Vì đa phần những củ này đã được thu hoạch quá lâu, khi xay hoặc ăn sẽ không ngon.
Cách chế biến Sinh tố vú sữa cà rốt
-
Sơ chế nguyên liệu
Vú sữa sau khi mua về đem rửa sạch với nước khoảng 2 - 3 lần. Sau đó, bạn dùng dao cắt vú sữa thành hình múi cau, loại bỏ hạt và cắt nhỏ phần thịt vú sữa cho vào tô.
Cà rốt bạn cắt bỏ phần cuống, rửa sơ qua với nước rồi gọt sạch vỏ và cắt thành các lát nhỏ để dễ xay.
-
Làm sinh tố vú sữa cà rốt
Cho vào máy xay sinh tố hỗn hợp các nguyên liệu gồm: thịt vú sữa và cà rốt đã cắt nhỏ, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê sữa đặc, 50ml sữa tươi có đường và 1 ít đá viên đã đập nhỏ.
Sau đó, bấm nút để xay nhuyễn hỗn hợp khoảng 3 - 5 phút đến khi các nguyên liệu hòa lẫn vào nhau thì bạn tắt máy và cho hỗn hợp ra ly.
Mách nhỏ: Nếu khi xay bạn thấy hỗn hợp quá đặc thì có thể cho thêm 1 ít nước lọc hoặc đá viên vào để tiếp tục xay nhé! -
Thành phẩm
Sinh tố vú sữa cà rốt sẽ có màu tím hồng bắt mắt của vú sữa xe lẫn là những hạt cà rốt được xay nhỏ màu cam tươi đẹp mắt.
Khi uống bạn sẽ cảm nhận được hương thơm quyến rũ của cà rốt và vú sữa kết hợp cùng vị ngọt nhẹ, thanh mát của sự hòa trộn tinh tế từ các nguyên liệu. Đảm bảo sẽ giúp bạn có một trải nghiệm giải khát tuyệt vời cho ngày hè nắng nóng!
6. Sinh tố vú sữa thơm (dứa)
![Sinh tố vú sữa thơm (dứa)](https://cdn.tgdd.vn/2022/04/CookRecipe/Avatar/sinh-to-vu-sua-thom-dua-thumbnail.jpg)
Chuẩn bị
10 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Sinh tố vú sữa thơm (dứa)
Vú sữa Thơm Sữa tươi có đường Sữa đặc Đường Đá viênDụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, dao, ly, muỗng, ống hút.
Cách chọn mua thơm (dứa) tươi ngon
- Dựa vào màu sắc: Bạn nên mua những trái màu vàng bắt mắt, đôi khi có chỗ sẽ xen lẫn màu xanh. Tránh mua những trái còn xanh vì chúng chưa chín, đồng thời tránh mua trái có màu vàng nhưng xen lẫn màu nâu vì chúng đã bị chín quá lâu và sắp bị hư.
- Dựa vào hình dáng: Trái thơm ngon sẽ có hình dáng hơi bầu, quả ngắn, mắt lớn. Những trái này sẽ nhiều thịt và chín tự nhiên nên sẽ ngọt.
- Dựa vào mùi thơm: Những trái chín tự nhiên sẽ có mùi thơm ngọt ngào, không quá nồng. Bạn không nên mua nếu thơm có mùi quá nồng vì những trái này đã chín mùi, rất nhanh hư.
Cách chế biến Sinh tố vú sữa thơm (dứa)
-
Sơ chế nguyên liệu
Vú sữa sau khi mua về, bạn đem rửa sạch với nước khoảng 2 - 3 lần. Sau đó bạn dùng dao cắt vú sữa thành hình múi cau, rồi cắt lấy phần thịt và loại bỏ hạt.
Để tiết kiệm thời gian sơ chế, bạn nên mua thơm gọt sẵn nhé. Mua về bạn chỉ cần cắt bỏ các mắt thơm và phần cuống, cắt thành các lát mỏng vừa ăn.
-
Làm sinh tố vú sữa thơm (dứa)
Bạn lần lượt cho vào máy xay sinh tố hỗn hợp nguyên liệu gồm: vú sữa và thơm đã cắt, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê sữa đặc, 50ml sữa tươi có đường và 1 ít đá viên đã đập nhỏ.
Tiếp theo, bạn xay nhuyễn hỗn hợp từ 3 - 5 phút đến khi hỗn hợp sánh mịn lại thì tắt máy và cho sinh tố ra ly là có thể thưởng thức ngay đó.
Mách nhỏ: Khi xay mà hỗn hợp quá đặc bạn có thể cho thêm 1 ít nước lọc hoặc đá viên vào và tiếp tục xay nhé! -
Thành phẩm
Sinh tố vú sữa thơm (dứa) có sắc tím nhạt đẹp mắt, mùi thơm nồng nàn quyến rũ đặc trưng.
Thức uống có vị chua ngọt xen lẫn, kèm theo chút lạnh lạnh cực đã. Chúc bạn và gia đình thưởng thức ngon miệng nha!
Cách chọn mua vú sữa tươi ngon
- Những quả vú sữa tươi ngon thường sẽ có phần vỏ sáng bóng, trơn nhẵn, có màu xanh nhạt dần chuyển sang tím.
- Ưu tiên chọn những quả vẫn còn phần cuống tươi, dính chặt vào thân quả vú sữa, nếu còn lá thì càng tốt.
- Không chọn quả có lớp vỏ nhăn nheo, bị dập nát hoặc có nhiều mảng màu đen sậm bất thường.
Thông tin sản phẩm
- Bạn có thể sử dụng máy xay sinh tố 400W, dung tích 1.25 lít để xay. Máy có 2 chế độ xay và 1 chế độ nhồi, giúp xay được nhiều loại thực phẩm. Lưỡi dao bằng chất liệu thép không gỉ, 3 cánh, giúp nghiền nhuyễn nguyên liệu dễ dàng.
- Hiện nay, giá máy dao động của máy xay sinh tố khoảng từ 380.000 - 6.700.000 đồng (giá cập nhật vào tháng 05/2022).
Với 6 cách làm sinh tố vú sữa vừa rồi thì hy vọng bạn đã bỏ túi thêm được những ly thức uống thơm béo, bổ dưỡng cực hấp dẫn để giải khát cho mùa hè này. Đừng quên thường xuyên ghé trang Vào bếp của HAY ĂN để cập nhật thêm nhiều công thức nữa nhé!
Từ khóa: Sinh tố vú sữa dừa,cách làm sinh tố vú sữa,sinh tố vú sữa,làm sinh tố vú sữa,vú sữa,cách làm sinh tố,cách làm sinh tố vú sữa,sinh tố vú sữa,làm sinh tố vú sữa,vú sữa,cách làm sinh tố,cách làm sinh tố vú sữa,sinh tố vú sữa,làm sinh tố vú sữa,cách làm sinh tố,sinh tố,