Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cách làm sinh tố vải thơm ngon, béo mịn, mát lạnh tại nhà

Sinh tố vải là thức uống giúp giải nhiệt với hương vị thơm ngon, béo mịn giúp giải khải ngày hè. Hướng dẫn cách làm sinh tố vải thiều đơn giản tại nhà.

Sinh tố vải là một loại thức uống không chỉ giúp giải nhiệt ngày hè mà còn giúp bổ sung nhiều loại vitamin cho cơ thể. Trong bài viết hôm nay, HAY ĂN sẽ mách bạn cách làm sinh tố vải thơm ngon, béo mịn, mát lạnh tại nhà.

1  Cách làm sinh tố vải thiều

Sinh tố vải

Chuẩn bị
10 phút
Chế biến
10 phút
Dành cho
2 người

Nguyên liệu làm sinh tố vải thiều

Mẹo hay
- Để chọn vải thiều tươi ngon, bạn nên quan sát cả bên ngoài lẫn bên trong trái vải.
- Những trái vải tươi ngon là những trái vừa chín tới có vỏ màu đỏ hồng, gai nhẵn, còn cuống và lá xanh tươi, đồng thời khi dùng tay sờ nắn sẽ thấy đàn hồi và săn chắc. Bạn không nên chọn những trái vải có đốm nâu trên vỏ và cuống hoặc những trái có mùi chua như lên men vì chúng có thể bị thối bên trong.
- Vải thiều tươi ngon thường rất dễ bóc vỏ nên không bị rỉ nước và phần cùi có màu trắng trong, mọng nước và dễ tách khỏi hạt. Bạn tránh chọn những trái có vỏ dai, bị rỉ nước nhiều khi bóc vỏ hay cùi bị nhão vì chúng đã chín quá hoặc sắp hỏng.

Nguyên liệu làm sinh tố vảiNguyên liệu làm sinh tố vải

Cách làm sinh tố vải thiều

Bước 1 Sơ chế vải thiều

Vải thiều sau khi mua về bạn rửa sạch với nước sau đó bóc vỏ, bỏ hạt, chỉ tách lấy cùi vải.

Sơ chế vải thiềuSơ chế vải thiều

Bước 2 Xay sinh tố vải thiều

Bạn cho hết cùi vải, 100ml sữa tươi không đường, 1 hũ sữa chua có đường, 1 muỗng canh sữa đặc, 2 muỗng cà phê đường và 1 muỗng cà phê mật ong vào cối xay sinh tố, rồi bật máy xay trong khoảng 1 - 2 phút.

Sau đó, bạn cho thêm ít đá viên vào máy xay sinh tố và tiếp tục bật máy xay khoảng 1 - 2 phút cho sinh tố thật nhuyễn mịn là xong.

Xay sinh tố vải thiềuXay sinh tố vải thiều

Bước 3 Thành phẩm

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay một ly sinh tố vải thơm ngon và mát lạnh. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được ngay hương thơm của vải thiều kết hợp với vị béo ngậy của sữa và vị chua của sữa chua. Bạn có thể rắc thêm ít đậu phộng rang xay nhuyễn vào sinh tố vải để gia tăng hương vị nhé!

Sinh tố vải thơm ngonSinh tố vải thơm ngon

2  Cách làm sinh tố vải mâm xôi

sinh tố vải mâm xôi

Chuẩn bị
10 phút
Chế biến
10 phút
Dành cho
2 người

Nguyên liệu làm sinh tố vải mâm xôi

Nguyên liệu làm sinh tố vải mâm xôiNguyên liệu làm sinh tố vải mâm xôi

Mẹo hay:

Mâm xôi ngon bạn nên chọn những trái có thịt dày và chắc, căng mọng và sẫm màu. Không nên chọn những quả có da bị héo và mềm. Nếu thấy quả mâm xôi sáng màu thì có thể chưa chín, không nên mua nhé!

Cách làm sinh tố vải mâm xôi

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Mâm xôi và dâu tây bạn mua về, bỏ cuống đi rồi mang đi rửa sạch, cắt nhỏ cho dễ xay.

Vải lột vỏ, bỏ hạt, cắt đôi.

Cho vải, mâm xôi, dâu tây sau khi sơ chế vào trong túi kín rồi cho vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 3 tiếng.

Lấy khoảng 3 muỗng canh nước cốt dừa cho vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 4 - 5 tiếng.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Xay sinh tố

Bạn cho tất cả các nguyên liệu đã sơ chế vào máy xay, cho thêm 3 muỗng canh nước cốt dừa đông, 200ml nước dừa vào xay cho nhuyễn.

Cho sinh tố ra lý rồi trang trí thêm một nhánh lá bạc hà cho đẹp mắt nhé!

Xay sinh tốXay sinh tố

Bước 3 Thành phẩm

Với cách làm đơn giản, món sinh tố vải mâm xôi sẽ là thức uống vừa giải khát mùa hè, vừa bổ sung đầy đủ các loại vitamin cần thiết cho cơ thể. Vị béo ngậy, chua ngọt vừa phải của món thức uống này sẽ làm bạn nhớ mãi không quên mà thôi.

Thành phẩm sinh tố vải mâm xôiThành phẩm sinh tố vải mâm xôi

3 Cách làm sinh tố vải xoài

sinh tố vải xoài

Chuẩn bị
10 phút
Chế biến
5 phút
Dành cho
2 người

Nguyên liệu làm sinh tố vải xoài

  • 1 trái xoài chín
  • 7 trái vải thiều
  • 1 muỗng canh mật ong
  • 3 muỗng canh đậu phộng ranh
  • Đá viên

Nguyên liệu làm sinh tố vải xoàiNguyên liệu làm sinh tố vải xoài

Mẹo hay:

Nên chọn những trái xoài căng cứng, không nhũn, màu vàng tươi, cầm nặng tay, phần cuống hơi lún xuống và có mùi thơm tự nhiên đặc trưng.

Không nên chọn những trái xoài mà ngoài da có vết thâm hay sần sùi.

Cách làm sinh tố vải xoài

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Xoài bạn mua về mang đi gọt vỏ, bỏ hạt đi rồi lấy phần thịt xoài, cắt nhỏ.

Vải thiều bạn cũng tách lấy phần thịt. Bạn có thể giữ lại 2 trả vải cắt thành lát mỏng để trang trí nha.

Bạn lấy 1 muỗng canh đậu phộng mang đi rang rồi giã dập.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Xay sinh tố

Bạn cho xoài đã cắt nhỏ, vải, 2 muỗng canh đậu phộng rang, 1 muỗng canh mật ong, đá viên tuỳ thích vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn.

Bày sinh tố ra ly, thêm lên trên đậu phộng giã dập và một ít vải thiều cắt lát.

Xay sinh tốXay sinh tố

Bước 3 Thành phẩm

Vị ngọt ngọt chua chua của xoài và vải thiều, quyện với đậu phông rang thơm béo vô cùng kích thích vị giác lại giúp giải nhiệt mùa hè. Bên cạnh đó, mật ong giúp cho thức uống ngọt thanh, không quá gắt lại vô cùng tốt cho sức khoẻ.

Thành phẩm sinh tố vải xoàiThành phẩm sinh tố vải xoài

Tham khảo thêm: Vải thiều bao nhiêu 1 kg? Mua vải thiều giá tốt ở đâu tại TP.HCM

Trên đây là cách làm sinh tố vải thơm ngon, béo mịn, mát lạnh tại nhà và những lưu ý khi làm sinh tố vải mà HAY ĂN muốn gửi đến bạn. Hy vọng loại thức uống này sẽ hợp khẩu vị của bạn và cả gia đình nhé!

Từ khóa: Cách làm sinh tố vải thơm ngon, béo mịn, mát lạnh tại nhà,sinh tố vải thiều,cách làm sinh tố vải thiều,hướng dẫn làm sinh tố vải thiều,