Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Sinh tố thanh long đỏ

6 Cách làm sinh tố thanh long đỏ ngon bổ dưỡng đơn giản cực đẹp mắt

Thanh long đỏ là loại trái cây chứa hàm lượng dinh dưỡng cao và được người dùng biến tấu thành nhiều món mới lạ. Hôm nay HAY ĂN sẽ chia sẻ đến bạn 6 cách làm sinh tố thanh long đỏ cực thơm ngon. Cùng vào bếp để thực hiện món sinh tố này ngay bây giờ nhé!

1. Sinh tố thanh long đỏ

Sinh tố thanh long đỏ
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    5 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Sinh tố thanh long đỏ

Thanh long đỏ Yến mạch Ngũ cốc sấy Sữa chua thanh long đỏ (hoặc dùng sữa chua trắng)

Cách chọn, nơi mua yến mạch, ngũ cốc sấy

  • Để mua được yến mạch, ngũ cốc sấy chất lượng, an toàn thì bạn cần chú ý một số thông tin trên bao bì sản phẩm như: Hạn sử dụng, nơi sản xuất, thành phần, hướng dẫn bảo quản,...
  • Đặc biệt, bạn nên chọn mua ở những nơi uy tín được nhiều người dùng biết đến.
  • Hiện nay, không khó để bạn tìm mua yến mạch, ngũ cốc sấy. Bạn có thể mua trực tiếp tại các siêu thị, chợ, cửa hàng tiện lợi gần nhà hoặc đặt mua trực tuyến tại các trang thương mại điện tử.
  • Ngoài ra, bạn cũng có thể mua yến mạch, ngũ cốc sấy với nhiều hương vị tại Bách hóa XANH.

Nguyên liệu làm sinh tố thanh long đỏ

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, ly, dao, thớt,...

Cách chế biến Sinh tố thanh long đỏ

  • Sơ chế nguyên liệu

    Thanh long đỏ sau khi mua về thì bạn dùng dao gọt vỏ, rồi cắt làm đôi. 1 phần bạn cắt miếng nhỏ, phần còn lại thì giữ nguyên.

  • Xay sinh tố thanh long đỏ

    Bạn lần lượt cho thanh long đỏ đã cắt nhỏ, 2 muỗng canh yến mạch, 1 hộp sữa chua vào máy xay sinh tố, xay đến khi hỗn hợp nhuyễn.

    Sau đó, bạn cho hỗn hợp vừa xay vào ngăn mát 30 phút hoặc ngăn đá tủ lạnh 15 phút.

  • Làm hoa trang trí

    Để ly sinh tố trông bắt mắt hơn, chúng ta sẽ tạo hình bông hoa bằng thanh long đỏ để trang trí.

    Đầu tiên, bạn úp 1/2 trái thanh long xuống thớt, rồi dùng dao cắt từng lát mỏng.

    Sau đó, bạn xếp 5 lát chồng lên nhau theo thứ tự lớp sau chồng lên 1/2 lớp trước. Sau khi xếp xong thì cuộn lại ta được nhuỵ hoa.

    Tiếp theo, lần lượt cắt lát mỏng thanh long rồi xếp thành cánh hoa xung quanh đến khi thành hình bông hoa là xong.

  • Thành phẩm

    Bạn cho sinh tố ra ly và rắc ngũ cốc sấy lên, rồi cho bông hoa thanh long lên trên cùng.

    Sinh tố thanh long đỏ có màu sắc đẹp mắt, có vị ngọt thanh từ thanh long, vị béo bùi bùi từ yến mạch, ngũ cốc sấy. Không những thanh mát mà sinh tố thanh long đỏ còn tốt cho sức khoẻ vì chứa nhiều vitamin, chất xơ.

2. Sinh tố thanh long sữa đặc

Sinh tố thanh long sữa đặc
  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Sinh tố thanh long sữa đặc

Thanh long ruột đỏ Sữa đặc Mật ong Đá viên

Mua sữa đặc ở đâu?

  • Bạn có thể dễ dàng mua được sữa đặc tại các cửa hàng tạp hóa, chợ, siêu thị gần nhà hoặc Bách hóa XANH. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt mua thông qua trang thương mại điện tử hayan.vn.
  • Giá sữa đặc được cập nhật tại website Bách hóa XANH có giá từ 14.000 - 29.000 VNĐ/ 1 lon 380gr (giá nguyên liệu trên được cập nhật từ tháng 01/2021).
  • Ngoài ra, bạn cũng có thể tự làm sữa đặc an toàn tại nhà với bài viết hướng dẫn chi tiết của HAY ĂN.

Nguyên liệu món sinh tố thanh long sữa đặc

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, ly, muỗng, dao, thớt,...

Cách chế biến Sinh tố thanh long sữa đặc

  • Sơ chế thanh long đỏ

    Đầu tiên thanh long mua về, bạn rửa sơ qua với nước cho sạch bụi bẩn. Sau đó bạn lột bỏ vỏ, phần thịt thanh long bạn dùng dao cắt thành từng miếng nhỏ cho dễ xay.

    Mách nhỏ: Để sinh tố khi xay ra được ngon hơn, bạn nên dùng máy xay công suất lớn và lựa chọn lưỡi dao phù hợp dùng để xay sinh tố.
  • Xay sinh tố thanh long sữa đặc

    Cho phần thịt thanh long đã cắt, 3 muỗng canh sữa đặc, 1 muỗng cà phê mật ong và 1 ít đá viên đã đập nhỏ vào máy xay sinh tố (bạn có thể gia giảm nguyên liệu tùy thích nha).

    Chọn tốc độ xay thấp nhất, xay trong khoảng 1 phút rồi chuyển đến tốc độ cao, xay từ 1 - 3 phút đến khi hỗn hợp mịn thì nhấn để tắt máy (khi xay nếu sinh tố bị đặc bạn có thể cho thêm đá viên đập nhỏ hoặc 1 ít nước lọc vào rồi tiếp tục xay).

    Vậy là hoàn thành rồi, cho sinh tố thanh long sữa đặc ra ly thêm vài lá bạc hà để trang trí trên mặt, bạn có thể xay hỗn hợp xong rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh và thưởng thức.

  • Thành phẩm

    Vậy là chỉ với các bước đơn giản bạn đã có ngay ly sinh tố thanh long đỏ với sữa đặc có màu đỏ hồng hấp dẫn, mùi thơm nồng nàn đặc trưng của thanh long và độ ngọt béo của sữa đặc và mật ong kết hợp hoàn hảo. Chúc bạn ngon miệng nha!

3. Sinh tố thanh long mít

Sinh tố thanh long mít
  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Sinh tố thanh long mít

Thanh long ruột đỏ Mít chín Lá bạc hà (để trang trí) Sữa tươi có đường Đường Đá viên

Cách chọn mua mít chín ngon, chất lượng

  • Những quả mít chín ngon thường cầm nặng tay, mít chín cây có mùi thơm lừng và đặc trưng. Còn mít bị tiêm thuốc thường không thơm như mít chín cây.
  • Mít già chín cây ngon thì vỏ thường ngả màu nâu vàng, các gai mít không còn nhọn và khoảng cách các gai thường xa nhau. Nếu vỏ mít xanh, gai nhọn và khoảng cách các gai gần thì đó là mít còn non và bị chín ép.
  • Mít chín cây ngon thì khi bổ ra sẽ có ít nhựa và không có nhựa trắng. Khi mít bị tiêm thuốc thì nhựa mít sẽ có màu trắng và chảy nhiều khi cắt mít do tác dụng của thuốc.

Nguyên liệu món sinh tố thanh long mít

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, ly, muỗng, dao, thớt,...

Cách chế biến Sinh tố thanh long mít

  • Sơ chế nguyên liệu

    Đầu tiên thanh long bạn rửa sơ qua với nước, lột bỏ vỏ, chỉ lấy phần thịt sau đó cắt thành từng miếng nhỏ cho dễ xay.

    Mít mua về tách múi, bỏ xơ, dùng dao rạch một đường dọc để lấy hạt tiếp đó cắt thành từng sợi mỏng.

  • Xay sinh tố thanh long đỏ với mít

    Cho vào máy xay sinh tố các nguyên liệu gồm: phần thịt thanh long đỏ đã cắt, 50gr mít chín cắt nhỏ, 70ml sữa tươi có đường,1 muỗng cà phê đường và 1 ít đá viên đập nhuyễn.

    Xay ở mức thấp trong khoảng 30 - 45 giây, rồi chuyển đến tốc độ cao, xay từ 3 - 5 phút đến khi hỗn hợp mịn thì nhấn nút để tắt máy (khi xay nếu sinh tố bị đặc bạn có thể cho thêm 1 ít đá viên hoặc nước lọc vào rồi tiếp tục xay).

    Vậy là hoàn thành rồi, cho sinh tố thanh long mít ra ly thêm vài lá bạc hà để trang trí trên mặt, cùng thưởng thức thôi.

  • Thành phẩm

    Ly sinh tố thanh long đỏ với mít có sắc đỏ tím đẹp mắt, mùi thơm đặc trưng quyến rũ chắc chắn bạn sẽ khó chối từ. Thức uống có vị ngọt thanh, lạnh lạnh rất thích miệng, rất thích hợp tráng miệng sau mỗi bữa ăn đó nha!

4. Sinh tố thanh long sữa tươi

Sinh tố thanh long sữa tươi
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    5 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Sinh tố thanh long sữa tươi

Thanh long ruột đỏ Sữa tươi có đường Mật ong Đường Đá viên

Mua sữa tươi ở đâu?

  • Bạn có thể tìm mua dễ dàng sữa tươi ở chợ, tập hóa, siêu thị hoặc các cửa hàng thực phẩm chuyên bán nguyên liệu làm bánh.
  • Ngoài ra, bạn có thể mua sữa tươi tại các cửa hàng Bách hóa XANH trên toàn quốc hoặc mua trực tiếp tại trang web hayan.vn.

Nguyên liệu làm Sinh tố thanh long sữa tươi

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, ly, muỗng, đĩa, thớt,...

Cách chế biến Sinh tố thanh long sữa tươi

  • Sơ chế thanh long đỏ

    Thanh long mua về rửa sơ qua với nước cho sạch bụi bẩn, bạn lột vỏ chỉ lấy phần thịt, sau đó dùng dao cắt thành từng miếng nhỏ cho dễ xay.

  • Xay sinh tố thanh long sữa tươi

    Cho vào máy xay sinh tố lần lượt các nguyên liệu gồm: phần thanh long ruột đỏ đã cắt, 70ml sữa tươi có đường, 1 muỗng cà phê mật ong, 1 muỗng cà phê đường và 1 ít đá viên đã đập nhỏ (bạn có thể gia giảm nguyên liệu tùy thích nha).

    Chọn tốc độ xay thấp nhất, xay trong khoảng 30 - 45 giây rồi chuyển đến tốc độ cao xay từ 3 - 5 phút đến khi hỗn hợp mịn thì tắt máy.

    Cho sinh tố thanh long sữa tươi ra ly thêm vài lá bạc hà để trang trí trên mặt cùng thưởng thức thôi!

    Mẹo nhỏ: Nên dùng máy xay công suất lớn vì khi xay sinh tố sẽ ngon hơn, chọn lưỡi dao phù hợp dùng để xay sinh tố.
  • Thành phẩm

    Sinh tố thanh long đỏ với sữa tươi là món thức uống kết hợp hoàn hảo, có màu đỏ hồng nhạt tươi sáng, mùi thơm quyến rũ, có vị ngọt thanh xen lẫn vị béo của sữa tươi cực đã.

5. Sinh tố thanh long sữa chua

Sinh tố thanh long sữa chua
  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Sinh tố thanh long sữa chua

Thanh long ruột đỏ Sữa chua có đường (100gr) Đường Đá viên

Mua sữa chua ở đâu?

  • Bạn có thể dễ dàng tìm mua sữa chua ở các chợ, cửa hàng, tiệm tạp hoá, các siêu thị hoặc các cửa hàng thực phẩm chuyên bán nguyên liệu làm bánh.
  • Ngoài ra, bạn cũng có thể mua sữa chua tại các cửa hàng Bách hoá XANH trên toàn quốc hoặc mua trực tiếp qua website hayan.vn.

Nguyên liệu làm Sinh tố thanh long sữa chua

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, muỗng, ly, dao, thớt,...

Cách chế biến Sinh tố thanh long sữa chua

  • Sơ chế thanh long đỏ

    Đầu tiên, thanh long mua về bạn đem rửa sơ qua với nước cho sạch bụi bẩn, lột bỏ phần vỏ, chỉ lấy phần thịt.

    Sau đó, dùng dao cắt phần thịt thanh long thành từng miếng nhỏ cho dễ xay.

    Mách nhỏ: Nên dùng máy xay công suất lớn vì khi xay sinh tố sẽ ngon hơn, chọn lưỡi dao phù hợp dùng để xay sinh tố.
  • Xay sinh tố thanh long sữa chua

    Tiếp đến, bạn cho phần thanh long ruột đỏ đã cắt, 1 hũ sữa chua có đường, 1 muỗng cà phê đường và 1 ít đá viên đã đập nhỏ vào máy xay sinh tố (bạn có thể gia giảm nguyên liệu theo sở thích nha).

    Chọn tốc độ xay thấp nhất, xay trong khoảng 1 phút rồi chuyển đến tốc độ cao, xay từ 2 - 3 phút đến khi hỗn hợp mịn thì tắt máy (khi xay nếu sinh tố bị đặc bạn có thể cho thêm đá viên đập nhỏ hoặc 1 ít nước lọc vào rồi tiếp tục xay).

  • Thành phẩm

    Vậy là hoàn thành rồi, cho sinh tố thanh long sữa chua ra ly thêm vài lá bạc hà để trang trí trên mặt, bạn có thể xay hỗn hợp xong rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh và thưởng thức.

    Ly sinh tố thanh long đỏ sữa chua có sắc đỏ tía cực bắt mắt, sinh tố thơm ngon, bổ dưỡng, có vị chua ngọt thanh mát lạnh lạnh cực đã, đem ra thưởng thức cùng mọi người trong gia đình chắc chắn sẽ bị nghiện đấy.

6. Sinh tố thanh long táo

Sinh tố thanh long táo
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    5 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Sinh tố thanh long táo

Táo Thanh long ruột đỏ Sữa đặc Đường Đá viên

Cách chọn mua táo tươi ngon

  • Táo tươi ngon có màu đỏ tươi và đều, táo càng đỏ thì vị táo sẽ càng ngọt, ăn càng ngon.
  • Ngoài ra, khi chọn mua táo, bạn nên chọn những quả có kích thước vừa phải, cuống còn tươi và dính chặt vào quả. Khi cầm thấy táo hơi nặng tay.
  • Không nên chọn những quả quá to, vỏ ngoài trơn láng vì đây thường là táo có ngâm thuốc. Bên cạnh đó thì cũng không nên chọn những quả có vết thâm, đen vì đây là táo đã bị hư hoặc sẽ nhanh hư.

Nguyên liệu làm Sinh tố thanh long táo

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, dao, thớt, muỗng, ly,...

Cách chế biến Sinh tố thanh long táo

  • Sơ chế thanh long đỏ

    Thanh long mua về rửa sơ qua với nước cho sạch bụi bẩn, lột bỏ vỏ, sau đó dùng dao cắt thành từng miếng nhỏ cho dễ xay.

    Táo bạn rửa sạch với nước sau đó gọt vỏ, cắt đôi bỏ phần lõi và hạt, cắt thành những miếng nhỏ.

  • Xay sinh tố thanh long táo

    Cho vào máy xay sinh tố lần lượt các nguyên liệu gồm: phần thanh long ruột đỏ và táo đã cắt, 2 muỗng canh sữa đặc, 1 muỗng cà phê đường và 1 ít đá viên đã đập nhỏ.

    Mách nhỏ: Khi xay nếu sinh tố bị đặc bạn có thể cho thêm 1 ít đá viên hoặc nước lọc vào rồi tiếp tục xay.

    Bạn chọn tốc độ xay thấp nhất, xay trong khoảng 30 - 45 giây rồi chuyển đến tốc độ cao, xay từ 3 - 5 phút đến khi hỗn hợp mịn thì tắt máy. Vậy là hoàn thành rồi cho sinh tố thanh long táo ra ly và thưởng thức thôi.

  • Thành phẩm

    Sinh tố thanh long táo có sắc hồng đẹp mắt, mùi thơm thoang thoảng của thanh long và táo kết hợp bắt vị. Sinh tố có vị chua ngọt nhẹ, không quá gắt rất vừa miệng, thơm ngon.

Cách chọn mua thanh long đỏ tươi ngon

  • Thanh long đỏ tươi ngon sẽ có hình dáng bên ngoài tròn to, lớp vỏ căng bóng, có màu đỏ hồng đậm và đồng đều.
  • Nên chọn những quả thanh long đỏ có phần cuống và tai có màu xanh, sáng, khi dùng tay uốn nhẹ thấy có độ dẻo dai vì những quả này còn tươi, mới được thu hoạch nên sẽ không bị quá chín.
  • Không nên chọn những quả mà vỏ ngoài bị thâm, bị dập, dùng tay ấn nhẹ thấy mềm, không có độ đàn hồi hay những quả có phần cuống bị khô vì những quả này thường đã để lâu, không còn tươi ngon.

Trên đây HAY ĂN đã chia sẻ đến bạn 6 cách làm sinh tố thanh long đỏ thơm ngon, cực đơn giản ngay tại nhà. Hi vọng bạn nhớ lưu lại công thức để trổ tài chiêu đãi gia đình nhé và chúc bạn thực hiện thành công!

Từ khóa: Sinh tố thanh long đỏ,cách làm sinh tố thanh long đỏ,sinh tố thanh long đỏ,sinh tố thanh long,cách làm sinh tố thanh long,smoothie thanh long đỏ,cách làm sinh tố thanh long đỏ,sinh tố thanh long đỏ,sinh tố thanh long,cách làm sinh tố thanh long,smoothie thanh long đỏ,