Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Sinh tố mít

6 Cách làm sinh tố mít ngọt ngon khó cưỡng cho ngày nắng nóng tại nhà

Sinh tố luôn là thức uống thơm ngon, bổ dưỡng giúp giải nhiệt cực kỳ tốt nên được rất nhiều người ưa chuộng. Hãy cùng vào bếp với HAY ĂN để học ngay 6 cách làm sinh tố mít thơm ngon ngọt, uống một lần là mê nhé!

1. Sinh tố mít

Sinh tố mít
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Sinh tố mít

Mít chín Sữa tươi có đường Sữa đặc Đá viên Đường

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, dao, ly, , muỗng.

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm sinh tố mít

Cách chế biến Sinh tố mít

  • Sơ chế mít

    Mít sau khi mua về thì tách ra thành từng múi và lột bỏ các múi xơ. Sau đó, dùng dao để tách bỏ phần hạt rồi cho mít ra đĩa.

  • Xay sinh tố mít

    Lần lượt cho mít đã lột, 125ml sữa tươi có đường, 3 muỗng canh sữa đặc, 2 muỗng canh đường và 1 ít đá viên vào cối xay sinh tố. Bạn có thể gia giảm lượng đường và sữa đặc sao cho phù hợp với khẩu vị nhé!

    Bật máy xay sinh tố và xay tầm 3 - 5 phút đến khi thấy hỗn hợp sinh tố sánh mịn là được.

  • Thành phẩm

    Rót sinh tố mít ra ly, thêm một miếng mít lên lên trên cho đẹp mắt và thưởng thức thôi nào.

    Sinh tố mít không chỉ bắt mắt mà còn rất thơm ngon, bổ dưỡng. Khi uống, hương thơm đặc trưng của mít hòa quyện thêm vị sữa béo ngậy sẽ rất kích thích vị giác của bạn đó. Cùng vào bếp thực hiện ngay nhé!

    Mách nhỏ: Chỉ với các bước đơn giản, bạn đã có ngay ly sinh tố mít thơm ngon, hấp dẫn cho các ngày nắng nóng như thế này. Cùng vào bếp với HAY ĂN thực hiện ngay món thức uống này nha!

2. Sinh tố mít chuối

Sinh tố mít chuối
  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    5 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Sinh tố mít chuối

Mít chín (khoảng 6 múi đã bỏ hạt) Chuối chín Đường Sữa đặc Sữa tươi không đường Đá viên

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, , đĩa, ly, muỗng.

Cách chọn mua chuối chín tươi ngon

  • Chuối chín ngon có kích thước vừa phải, không quá to cũng không quá nhỏ, phần cuống còn tươi chưa bị khô héo.
  • Chú ý chọn chuối mà khi thấy trong nải chuối có trái xanh, trái vàng chứ không chín đều nhau mới là chuối chín tự nhiên.
  • Tránh chọn mua những trái chuối chín đều cả nải vì chúng có khả năng đã bị ủ thuốc. Không mua chuối bị dập nát, bị nhũn.

Một số nguyên liệu làm sinh tố mít chuối

Cách chế biến Sinh tố mít chuối

  • Sơ chế các nguyên liệu

    Mít mua về tách riêng các múi mít và loại bỏ phần vỏ, sơ và hạt mít.

    Dùng tay lột lớp vỏ bên ngoài của chuối và cho ra đĩa.

  • Xay sinh tố mít chuối

    Cho vào máy xay sinh tố 1 ít đá viên, 6 múi mít, 1 trái chuối chín đã bóc vỏ cùng với các nguyên liệu gồm: 1 muỗng canh đường, 3 muỗng cà phê sữa đặc và 100ml sữa tươi không đường, bật máy xay nhuyễn từ 3 - 5 phút là có ngay thức uống thơm ngon.

  • Thành phẩm

    Sinh tố mít chuối có màu vàng nhạt bắt mắt và mùi thơm hòa quyện nồng nàn rất quyến rũ. Nếm thử một miếng là cảm nhận được vị dịu ngọt thanh mát, uống một lần là nhớ mãi.

3. Sinh tố mít sữa chua

Sinh tố mít sữa chua
  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    5 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Sinh tố mít sữa chua

Mít chín (khoảng 6 múi mít đã bỏ hạt) Sữa chua Đường Sữa đặc Sữa tươi không đường Đá viên

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, dao, ly, muỗng, .

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu chính làm sinh tố mít sữa chua

Cách chế biến Sinh tố mít sữa chua

  • Sơ chế nguyên liệu

    Mít sau khi mua về thì tách riêng các múi mít và loại bỏ phần vỏ, sơ và hạt mít, bạn có thể cắt nhỏ mít cho dễ xay cũng được nhé!

  • Xay sinh tố mít sữa chua

    Cho vào máy xay sinh tố: 1 ít đá viên, 6 múi mít cùng với các nguyên liệu gồm: 2 muỗng canh sữa chua, 1 muỗng canh đường, 3 muỗng cà phê sữa đặc và 100ml sữa tươi không đường, xay khoảng 3 - 5 phút cho hỗn hợp trở nên nhuyễn mịn là được.

  • Thành phẩm

    Sinh tố mít sữa chua dậy mùi thơm của mít cùng sữa tươi, vị chua của sữa chua cùng vị ngọt của mít hòa quyện với nhau rất độc đáo, hấp dẫn.

    Bạn có thể sử dụng sinh tố mít làm món tráng miệng hay giải khát những buổi trưa nắng nóng.

4. Sinh tố mít xoài

Sinh tố mít xoài
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Sinh tố mít xoài

Mít chín (khoảng 6 múi) Xoài Sữa đặc Sữa tươi không đường Đường Đá viên

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, dao, ly, muỗng, .

Cách chọn mua xoài chín tươi ngon

  • Chọn quả có màu vàng đều, phần thịt xoài nằm trên cuống cứng, không bị mềm nhũn hoặc nhăn, phần cuống hơi lún xuống thịt.
  • Xoài ngon sẽ có da căng, không sần sùi và những vết thâm tím li ti. Quả xoài tươi và không chất bảo quản có cuống thơm ngọt đậm, có tinh dầu.
  • Không nên chọn xoài quá mềm hoặc quá cứng. Xoài chín tự nhiên sẽ có độ cứng nhất định, cầm chắc tay, ấn vào không bị nát.

Nguyên liệu thực hiện món sinh tố mít xoài

Cách chế biến Sinh tố mít xoài

  • Sơ chế nguyên liệu

    Mít sau khi mua về các bạn tách riêng các múi mít và loại bỏ phần vỏ, sơ và hạt mít. Đối với các múi mít to, bạn có thể dùng dao cắt nhỏ cho dễ xay cũng được nha!

    Rửa sạch xoài vài lần với nước, sau đó gọt bỏ lớp vỏ bên ngoài, cắt xoài thành lát vừa ăn bỏ đi phần hạt.

  • Xay sinh tố mít xoài

    Cho vào máy xay sinh tố 6 múi mít, 2 lát xoài cùng với 1 muỗng canh đường, 3 muỗng cà phê sữa đặc và 100ml sữa tươi không đường, 1 ít đá viên.

    Khởi động máy và xay nhuyễn hỗn hợp từ 3 - 5 phút là có ngay thức uống thơm ngon.

  • Thành phẩm

    Chỉ với các bước đơn giản bạn đã có ngay ly sinh tố mít xoài giòn thơm khó cưỡng với màu vàng tươi sáng cực bắt mắt và mùi thơm khó cưỡng của 2 loại trái cây vùng nhiệt đới rồi này!

    Sinh tố chua ngọt rất vừa miệng, dùng lạnh lạnh cực đã! Cùng vào bếp ngay nhé!

5. Sinh tố mít xoài nước cốt dừa

Sinh tố mít xoài nước cốt dừa
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Sinh tố mít xoài nước cốt dừa

Mít chín (khoảng 4 múi) Xoài Sữa đặc Bột cốt dừa Sữa tươi không đường Đường Đá viên

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, dao, ly, muỗng, .

Mua nước cốt dừa ở đâu?

  • Đối với món này, bạn có thể mua cơm dừa nạo về vắt lấy nước cốt, nước cốt dừa đóng lon hay bột nước cốt dừa đều được nhé!
  • Hiện nay trên thị trường cũng có loại nước cốt dừa làm sẵn để sử dụng rất tiện lợi, bạn có thể dễ dàng tìm mua tại các siêu thị hoặc tại các cửa hàng Bách hóa XANH trên toàn quốc.
  • Giá nước cốt dừa cập nhật tháng 12/2021 là từ 28.000 VNĐ - 38.000 VNĐ/ 1 lon (400ml).
  • Bên cạnh đó bạn có thể tự làm nước cốt dừa từ dừa nạo vô cùng đơn giản ngay tại nhà theo hướng dẫn từ HAY ĂN.

Nguyên liệu thực hiện món sinh tố mít xoài nước cốt dừa

Cách chế biến Sinh tố mít xoài nước cốt dừa

  • Sơ chế nguyên liệu

    Mít sau khi mua về các bạn tách riêng các múi mít, tách phần vỏ, sơ và hạt mít. Đối với các múi to, dùng dao cắt thành các miếng nhỏ mít để khi xay được nhuyễn mịn nhé!

    Xoài rửa sạch vài lần với nước, dùng dao gọt bỏ vỏ bên ngoài rồi cắt thành từng lát nhỏ vừa ăn.

  • Pha nước cốt dừa

    Cho 2 muỗng canh bột cốt dừa vào chén pha loãng bột cốt dừa cùng với 20ml nước nóng hoặc nước sôi, khuấy đều để bột cốt dừa hòa tan hoàn toàn.

  • Làm sinh tố mít xoài nước cốt dừa

    Cho vào máy xay sinh tố 4 múi mít, 3 lát xoài cùng với các nguyên liệu gồm: 1 muỗng canh đường, 3 muỗng cà phê sữa đặc và toàn bộ hỗn hợp cốt dừa được pha loãng, 100ml sữa tươi không đường và 1 ít đá viên.

    Khởi động máy và xay nhuyễn từ 3 - 5 phút là có ngay thức uống thơm ngon.

  • Thành phẩm

    Sinh tố mít xoài nước cốt dừa có vị chua ngọt béo hòa quyện hoàn hảo. Sinh tố thơm ngon không thể chối từ và có màu vàng sữa cực bắt mắt. Đảm bảo bạn uống là sẽ nghiện ngay đó!

6. Sinh tố mít vú sữa

Sinh tố mít vú sữa
  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Sinh tố mít vú sữa

Vú sữa Mít chín Sữa tươi có đường Sữa đặc Đá viên Đường

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, dao, ly, muỗng, rổ.

Cách chọn mua vú sữa tươi ngon

  • Để mua được vú sữa tươi ngon, bạn nên chọn những quả có vỏ ngoài sáng bóng, chuyển từ xanh nhạt sang hồng kem và hơi nâu ở phần đáy, ít xuất hiện vết xước.
  • Những quả còn nguyên phần cuống lá, khi bóp nhẹ thấy độ đàn hồi, vỏ mỏng và mềm, tròn đều là vú sữa tươi ngon, mới hái.
  • Tránh chọn những quả nhăn nheo, còn xanh, vỏ dày, có phần thịt ở cuống cứng, còn ở dưới đáy thì mềm vì khi ăn sẽ không ngon, không ngọt béo.

Nguyên liệu làm sinh tố mít vú sữa

Cách chế biến Sinh tố mít vú sữa

  • Sơ chế nguyên liệu

    Để tiết kiệm thời gian sơ chế bạn mua mít được gọt sẵn, về tách lấy múi, bỏ phần xơ và hạt, giữ lại phần thịt mít rồi cắt thành các miếng nhỏ cho dễ xay.

    Vú sữa sau khi mua về đem rửa sạch với nước khoảng 2 - 3 lần. Dùng dao cắt vú sữa thành hình múi cau, tiếp đó lấy phần thịt và loại bỏ hạt.

  • Làm sinh tố mít vú sữa

    Bạn cho vào máy xay sinh tố hỗn hợp nguyên liệu gồm: mít và vú sữa đã cắt, 2 muỗng cà phê sữa đặc, 1 muỗng cà phê đường, 50ml sữa tươi có đường và 1 ít đá viên đã đập nhỏ.

    Bật máy và xay nhuyễn hỗn hợp từ 3 - 5 phút thì tắt máy và đổ ra ly.

    Mách nhỏ: Khi xay mà hỗn hợp quá đặc bạn có thể cho thêm 1 ít nước lọc hoặc đá viên vào và tiếp tục xay nhé!
  • Thành phẩm

    Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có ngay ly sinh tố mít và vú sữa với màu sắc tươi sáng bắt mắt, mùi thơm nồng nàn đặc trưng. Nếm thử sinh tố có vị ngọt thanh nhẹ nhàng kèm chút lạnh lạnh cực đã.

Cách chọn mua mít chín tươi ngon

  • Đầu tiên, bạn nên quan sát hình dáng của quả mít. Quả mít nên có dáng tròn đều, không có eo hay bị lõm vào trong.
  • Kế đến, để chọn mua mít chín ngon thì bạn nên chọn những quả có màu xanh nhạt xen lẫn vài chỗ màu vàng, gai nở to và đều, dùng tay ấn nhẹ thấy mít có độ mềm nhất định.
  • Nếu chọn mua mít cắt sẵn thì bạn nên chọn mua mít có màu vàng ươm, mùi thơm đặc trưng và được bọc kín bằng màng bọc để đảm bảo an toàn vệ sinh nhé!
  • Tránh chọn mua những quả bị lõm hoặc có eo vì thường những quả này sẽ dễ bị sâu và có nhiều xơ hơn. Bên cạnh đó, cũng không nên chọn những quả có gai nhỏ, nhọn và còn cứng vì đây là mít chưa chín, vị ít ngọt.
  • Với mít cắt sẵn, bạn không nên chọn mua những miếng có màu sắc nhợt nhạt, mít không có mùi thơm hoặc mít bị thâm vì đây là mít non, vị nhạt hoặc đã để lâu.

Thông tin sản phẩm

  • Dùng máy xay sinh tố có công suất lớn hơn 250W để xay. Với lưỡi dao được làm bằng inox cực sắc bén giúp dễ xay nhuyễn. Ngoài ra, còn có cối nhỏ đi kèm để xay các nguyên liệu như tiêu, tỏi,... vô cùng tiện lợi.
  • Hiện nay, giá thành của máy xay sinh tố dao động khoảng 400.000 - 7.000.000 đồng (giá cập nhật vào tháng 5/2022).

HAY ĂN hy vọng với 6 cách làm sinh tố mít ngon ngọt ở trên sẽ mang đến cho bạn và gia đình một loại thức uống không chỉ thơm ngon, bổ dưỡng mà còn giúp giải nhiệt tốt vào những ngày thời tiết nắng nóng.

Từ khóa: Sinh tố mít,sinh tố mít,cách làm sinh tố mít,làm sinh tố mít,cách làm sinh tố mít ngon,sinh tố,sinh tố mít,cách làm sinh tố mít,sinh tố mít chuối,sinh tố mít sữa chua,sinh tố mít xoài,