Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm sinh tố khoai môn thơm ngon cực tốt cho sức khỏe
Chuẩn bị
10 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Sinh tố khoai môn
Khoai môn Khoai lang tím Sữa đặc Sữa tươi Dừa khô Bạc hà ĐườngCách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua khoai môn không bị sượng
- Nên chọn mua những củ tròn đều, có hình dáng như quả trứng gà. Bên ngoài lớp vỏ sần sùi, có nhiều râu và đất vẫn còn bám trên vỏ. Kích thước của khoai vừa, không quá lớn cũng không quá nhỏ.
- Lựa củ cầm lên thấy nhẹ vì những củ như vậy thường ít nước, có hàm lượng tinh bột cao.
- Nên chú ý tới mắt khoai, chọn mua những củ có nhiều lỗ trủng sẽ ngon hơn những củ ít lỗ.
- Không nên mua những củ khoai bị méo mó, bên ngoài quá nhẵn nhụi, cầm lên thấy nặng tay vì những củ đó thường chứa nhiều nước, mua về ăn sẽ không ngon.
Cách chọn mua khoai lang tím tươi ngon
- Chọn những củ có dáng tròn hoặc thon dài.
- Không nên chọn củ quá to hoặc quá nhỏ, vì củ to thường bị già, nhiều xơ, còn củ nhỏ còn non sẽ có vị nhạt.
- Nên chọn những củ có lớp phấn hay đất bám vào, kèm ít rễ vì đó là khoai mới đào.
- Chọn củ còn tươi, cứng, không bị thâm hoặc nứt nẻ.
- Tránh chọn những củ bị rỗ, có màu đen.
Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, lò vi sóng, bộ nồi xửng, dao, thớt,...
Cách chế biến Sinh tố khoai môn
-
Sơ chế khoai
Gọt vỏ và rửa sạch khoai môn và khoai lang tím. Sau đó để ráo nước và cắt hạt lựu.
-
Quay và hấp hỗn hợp khoai
Cho 2 muỗng canh nước lọc vào phần khoai, bọc lại bằng màng bọc thực phẩm. Cho tô khoai vào lò vi sóng và quay trong vòng 3 phút ở nhiệt độ khoảng 140 - 160 độ C.
Sau đó lấy ra, trộn đều khoai và cho vào lò vi sóng tiếp trong 2 phút rồi lấy ra, để nguội trong khoảng 15 phút.
Mách nhỏ: Nếu ở nhà bạn không có lò vi sóng thì bạn cũng có thể hấp khoai môn bằng nồi hấp trong vòng 8 phút ở lửa vừa cũng được nhé. -
Xay sinh tố khoai môn
Cho hỗn hợp khoai vào máy xay sinh tố, thêm vào 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh sữa đặc, 100ml sữa tươi, một ít đá lạnh và xay ở mức cao nhất trong vòng 1 phút 30 giây.
-
Hoàn thành
Cho sinh tố ra ly, rưới thêm một ít dừa khô và lá bạc hà lên trên là hoàn thành rồi.
-
Thành phẩm
Món sinh tố có màu sắc rất bắt mắt từ khoai lang tím kết hợp với những miếng dừa khô ở bên trên.
Khi thưởng thức món sinh tố này, bạn vừa cảm nhận được hương thơm và hương vị đặc trưng của khoai môn, vừa bổ sung năng lượng cho cơ thể với nhiều chất dinh dưỡng. Đảm bảo món sinh tố này sẽ không làm bạn thất vọng.
Mẹo vệ sinh cối xay sinh tố sau mỗi lần sử dụng
- Bạn có thể dùng nước rửa chén, giấm trắng, và nước vào cối xay sinh tố. Bật cối xay trong vài giây để làm sạch vết bẩn trong cối xay.
- Tháo cối xay ra, đổ bỏ nước bẩn, tráng kỹ lại bằng nước sạch rồi lắp cối vào vị trí cũ.
- Tháo lưỡi dao và rửa sạch bằng nước pha với nước rửa chén, sau đó rửa lại bằng nước sạch, để khô.
Công dụng của khoai lang tím
- Cung cấp chất chống oxy hóa. Tăng cường sức khỏe đường ruột.
- Hỗ trợ kiểm soát lượng đường trong máu.
- Hỗ trợ làm giảm huyết áp.
- Cải thiện các triệu chứng của bệnh hen suyễn.
Món sinh tố khoai môn đã hoàn thành với những bước thực hiện thật đơn giản từ HAY ĂN. Bạn đã có thể làm được một món sinh tố thơm ngon, hấp dẫn, bổ dưỡng và bổ sung nước trong những ngày hè nóng bức. Lưu lại công thức và chia sẻ ngay để mọi người cùng biết đến công thức này nhé.
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube RunAwayRice
Từ khóa: Sinh tố khoai môn,sinh tố khoai môn,cách làm sinh tố,làm sinh tố,xay sinh tố,khoai môn,sinh tố khoai môn,cách làm sinh tố,làm sinh tố,xay sinh tố,khoai môn,sinh tố khoai môn,cách làm sinh tố,làm sinh tố,xay sinh tố,khoai môn,