Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Sinh tố gấc đỏ

Cách làm sinh tố gấc đỏ thơm ngon bổ dưỡng cực đơn giản

  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Sinh tố gấc đỏ là một món sinh tố thoạt nghe qua thấy lạ tai nhưng lại rất thơm ngon và bổ dưỡng. Đây là một gợi ý tuyệt vời để bạn làm mới những món đồ uống cho gia đình mình đấy! Hôm nay, cùng vào bếp thực hiện ngay món sinh tố độc đáo bổ dưỡng này ngay thôi nào!

Nguyên liệu làm Sinh tố gấc đỏ

Gấc (1kg) Sữa đậu nành Táo xanh Nước lọc Muối

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua gấc chín tươi ngon

  • Bạn nên chọn những quả gấc có màu đỏ cam tươi, đều màu, tròn đều.
  • Ưu tiên chọn quả có phần gai nở to đều và phần cuống còn tươi, không bị khô héo.
  • Không chọn những quả đã bị dập nát hoặc khi nhấn cảm thấy quá mềm nhé!

Cách chọn mua táo xanh tươi ngon

  • Bạn nên chọn những quả có màu xanh tươi, bề mặt sáng bóng, phần cuống còn dính liền vào quả.
  • Ưu tiên chọn những quả có kích thước cân đối, phần cuống còn tươi xanh, khi cầm chắc tay. Khi ngửi bạn sẽ có mùi thơm hơi chua nhẹ đặc trưng của táo xanh.
  • Không nên mua những quả đã bị trầy xước, dập nát hoặc bề mặt có lốm đốm đen bất thường.

Nguyên liệu làm sinh tố gấc đỏ

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, nồi, rây, ly, ,...

Cách chế biến Sinh tố gấc đỏ

  • Sơ chế gấc

    Quả gấc mua về bạn cắt làm đôi, sau đó dùng muỗng nạo lấy phần ruột. Tiếp đến, cẩn thận tách bỏ phần hạt gấc bên trong.

    Sau khi đã loại bỏ sạch phần hạt thì bạn cho vào khoảng 200ml nước lọc, dùng tay bóp để tinh chất và màu đỏ của phần ruột gấc hòa tan vào nước. Bạn dùng muỗng nạo thịt vỏ gấc bên trong cho vào hỗn hợp ruột gấc.

  • Xay nhuyễn thịt gấc

    Sau đó, cho phần ruột gấc và thịt vỏ gấc vào cối, xay nhuyễn hỗn hợp này.

  • Nấu sốt gấc

    Sau khi xay xong thì bạn đổ hỗn hợp vừa xay vào nồi, bắc lên bếp. Điều chỉnh lửa nhỏ, khuấy nhẹ để hỗn hợp này không bị cháy nhé.

    Sau khi nấu khoảng 5 phút, sốt gấc hơi sôi lên thì bạn cho vào 1/2 muỗng cà phê muối. Nấu thêm 10 phút nữa, sốt gấc dần đặc sánh lại thì bạn tắt bếp.

  • Sơ chế táo xanh

    Táo xanh bạn đem ngâm muối trong vòng 15 phút rồi rửa sạch với nước. Sau đó bạn để nguyên vỏ táo, loại bỏ phần lõi và cắt thành khối vuông dày khoảng 1 lóng tay.

  • Xay sốt gấc với táo xanh

    Tiếp đến, bạn cho phần táo vừa cắt vào, thêm khoảng 50ml sốt gấc cùng với 100ml sữa đậu nành, xay thật nhuyễn hỗn hợp này.

    Sau khi hỗn hợp này đã được xay nhuyễn thì bạn cho tiếp 50ml sốt gấc vào rồi xay thêm lần nữa.

    Bạn nhẹ nhàng đổ phần hỗn hợp vừa xay vào ly và thưởng thức nhé!

  • Thành phẩm

    Sinh tố gấc đỏ sau khi hoàn thành màu sắc đỏ rất bắt mắt, hương vị ngọt thơm, độc đáo mới lạ từ vị gấc chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ khi uống thử.

    Món sinh tố không chỉ thuận mắt, vừa miệng mà còn nhiều dưỡng chất và vitamin, giúp da đẹp, dáng thon nữa đấy!

Với những hướng dẫn chi tiết trên từ HAY ĂN, tin rằng bạn có thể thực hiện thành công món sinh tố gấc đỏ vừa bắt mắt lại thơm ngon hấp dẫn và giàu dinh dưỡng. Nhanh tay lưu lại ngay công thức và trổ tài thực hiện ngay nhé.

Từ khóa: Sinh tố gấc đỏ,sinh tốc gấc,cách làm sinh tố gấc,làm sinh tố gấc,gấc,cách làm sinh tố,sinh tốc gấc,cách làm sinh tố gấc,làm sinh tố gấc,gấc,cách làm sinh tố,sinh tốc gấc,cách làm sinh tố gấc,làm sinh tố gấc,gấc,cách làm sinh tố,