Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Sinh tố dưa leo - dưa chuột

5 Cách làm sinh tố dưa leo - dưa chuột giảm cân thanh mát siêu đơn giản

Sinh tố dưa leo là món sinh tố có hương vị lạ miệng, nhưng nó lại có nhiều dinh dưỡng và còn giúp hỗ trợ giảm cân. Hôm nay, hãy cùng vào bếp với Điện máy XANH để thực hiện ngay 5 cách làm sinh tố dưa leo thơm ngon, bổ dưỡng tại nhà để thưởng thức cùng gia đình nhé!

1. Sinh tố dưa leo sữa chua

Sinh tố dưa leo sữa chua
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    5 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Sinh tố dưa leo sữa chua

Dưa leo Sữa chua Sữa đặc Sữa tươi có đường Đường Đá viên

Mua sữa chua ở đâu?

  • Bạn có thể tìm mua sữa chua tại các cửa hàng sữa, các tiệm tạp hóa, siêu thị, trung tâm thương mại hoặc trên các trang thương mại điện tử như hayan.vn. Khi mua sữa chua, bạn chú ý đến nhãn hiệu xem có uy tín hay không, hạn sử dụng và bao bì đóng gói.
  • Ngoài ra, bạn cũng có thể tự làm sữa chua tại nhà để đảm bảo sức khỏe qua công thức chia sẻ từ HAY ĂN.

Nguyên liệu làm Sinh tố dưa leo sữa chua

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, chén, dao, thớt, ly,...

Cách chế biến Sinh tố dưa leo sữa chua

  • Sơ chế dưa leo

    Dưa leo sau khi mua về đem rửa sạch, sau cắt bỏ phần đầu và cuống của dưa leo, dùng dao bào bào sơ lớp vỏ bên ngoài. Tiếp đó mang dưa leo rửa sạch thêm 1 lần nữa và cắt thành lát tròn nhỏ.

  • Xay sinh tố dưa leo sữa chua

    Cho 1 ít đá viên đã đập nhuyễn vào máy xay sinh tố, tiếp đó thêm vào hỗn hợp nguyên liệu gồm: 1/2 quả dưa leo đã cắt, 1 muỗng canh sữa chua, 1 muỗng canh sữa đặc, 1/2 muỗng canh đường, 100ml sữa tươi có đường, đem đi xay nhuyễn từ 3 - 5 phút ở mức trung bình. Sau đó tắt máy và cho sinh tố ra ly là đã hoàn thành rồi.

  • Thành phẩm

    Sinh tố dưa leo sữa chua có màu xanh nhạt tươi mát, kèm theo đó là mùi thơm đặc trưng của dưa leo siêu hấp dẫn. Thức uống có vị ngọt thanh, kèm theo 1 chút vị chua nhẹ của sữa chua cực bắt vị.

2. Sinh tố dưa leo gừng

Sinh tố dưa leo gừng
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    5 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Sinh tố dưa leo gừng

Dưa leo Gừng Sữa tươi có đường Sữa đặc Đường Đá viên

Cách chọn mua gừng tươi ngon

  • Bạn nên chọn mua những củ gừng, khi bẻ đôi có lõi nhiều xơ, các đường vân tròn rõ nét và có màu vàng nâu đặc trưng.
  • Ngoài ra, bạn nên mua gừng với thân củ dài nhỏ và khẳng khiu. Vỏ gừng thì sần sùi có nhiều mắt gừng và kẽ trên thân.
  • Tránh chọn mua những củ gừng có kích thước lớn, lớp vỏ trơn láng, căng mịn, dễ dàng dùng tay bóc vỏ ra một cách dễ dàng vì nó là gừng giả, không chất lượng.

Nguyên liệu làm sinh tố dưa leo gừng

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, chén, dao, thớt, ly,...

Cách chế biến Sinh tố dưa leo gừng

  • Sơ chế nguyên liệu

    Dưa leo bạn cắt bỏ phần đầu và cuống dưa leo, rồi bào sơ lớp vỏ bên ngoài. Sau đó, rửa sạch dưa leo với nước và cắt dưa leo thành các khoanh tròn nhỏ.

    Gừng bạn cạo lớp vỏ ngoài và rửa sạch, rồi cắt gừng thành các lát mỏng.

  • Xay sinh tố

    Cho vào máy xay sinh tố lần lượt các nguyên liệu: 1 ít đá viên đập nhuyễn, 1/2 quả dưa leo đã cắt, 3 lát gừng, 1 muỗng canh sữa đặc, 1/2 muỗng canh đường, 100ml sữa tươi có đường, rồi đậy nắp lại và xay nhuyễn ở mức lớn trong 3 - 5 phút.

    Sau đó tắt máy và cho sinh tố ra ly là hoàn thành.

  • Thành phẩm

    Sinh tố dưa leo gừng thơm ngon, bắt mắt với màu xanh tươi mát, mùi thơm đặc trưng từ dưa leo và hương gừng nhè nhẹ xen lẫn nhau rất thú vị. Sinh tố có vị ngọt béo vừa phải, lại thanh mát rất thích hợp cho những ngày trời oi bức.

3. Sinh tố dưa leo bạc hà rau chân vịt

Sinh tố dưa leo bạc hà rau chân vịt
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Sinh tố dưa leo bạc hà rau chân vịt

Dưa leo Nước cốt chanh Hạt hạnh nhân Rau chân vịt Đá viên

Cách chọn mua rau chân vịt tươi

  • Bạn nên chọn những bó rau tươi, có màu xanh sậm, phần lá còn nguyên vẹn.
  • Ưu tiên chọn bó còn phần rễ sẽ giúp bảo quản lâu và dễ dàng hơn.
  • Không chọn rau đã bị dập nát, héo úa hoặc bề mặt lốm đốm chấm vàng.

Phân biệt bạc hà và húng lủi

  • Hai mặt lá bạc hà thường đều có lông tơ, trong khi lá húng lủi thì trơn nhẵn.
  • Khi ngửi lá bạc hà, bạn sẽ cảm nhận được một vị the nồng, mát lạnh còn lá húng lủi thì có mùi nhẹ hơn.
  • Lá bạc hà có hình trứng, to tròn hơn so với lá húng lủi.

Nguyên liệu làm sinh tố dưa leo bạc hà rau chân vịt

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, dao, thớt, ly, ống hút,...

Cách chế biến Sinh tố dưa leo bạc hà rau chân vịt

  • Sơ chế nguyên liệu

    Dưa leo bạn gọt bỏ vỏ, cắt khúc. Lá bạc hà bạn rửa, cắt nhỏ.

  • Xay sinh tố

    Lần lượt cho dưa leo, đá viên, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 80gr hạt hạnh nhân và rau chân vịt vào, xay nhuyễn hỗn hợp này.

  • Thành phẩm

    Sinh tố dưa leo bạc hà rau chân vịt có màu xanh tươi đẹp mắt, kết hợp nhiều loại rau mang đến cho bạn một món nước vừa ngon, vừa giàu dinh dưỡng, thích hợp để giải nhiệt và thanh lọc cơ thể.

4. Sinh tố dưa leo dứa

Sinh tố dưa leo dứa
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    5 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Sinh tố dưa leo dứa

Dưa leo Dứa Sữa tươi có đường Sữa đặc Đường Đá viên

Cách chọn mua dứa (thơm) tươi ngon

  • Bạn nên chọn những quả dứa có màu vàng tươi, đều màu và khi cầm nặng, chắc tay.
  • Dứa tươi ngon sẽ có hình dáng tròn đều, phần mắt to, thưa vì điều này chứng tỏ dứa già và chín tự nhiên chứ không ngâm thuốc.
  • Không chọn những quả còn xanh hoặc màu nâu do quá chín, khi nhấn vào quá mềm vì đây là dứa kém chất lượng, ảnh hưởng đến hương vị sinh tố.

nguyên liệu làm sinh tố dưa leo dứa

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, dao, thớt, , ly,...

Cách chế biến Sinh tố dưa leo dứa

  • Sơ chế nguyên liệu

    Dưa leo mua về bạn rửa sạch, sau đó cắt bỏ phần đầu và cuống của dưa leo. Tiếp đến, dùng dao bào bào sơ lớp vỏ bên ngoài, mang dưa leo rửa sạch thêm 1 lần nữa rồi cắt thành các lát tròn nhỏ.

    Đối với dứa, gọt sạch vỏ, cắt bỏ mắt dứa và đem rửa sạch với nước, để ráo. Sau đó, dùng dao cắt dứa thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

  • Xay sinh tố dưa leo dứa

    Cho 1 ít đá viên, toàn bộ dưa leo và dứa đã cắt nhỏ trước đó vào máy xay sinh tố. Tiếp đến, cho 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh sữa đặc, và 100ml sữa tươi có đường vào máy xay.

    Đậy nắp lại và xay hỗn hợp ở mức vừa trong khoảng 3 - 5 phút cho đến khi hỗn hợp đã nhuyễn và mịn là hoàn thành.

  • Thành phẩm

    Sinh tố dưa leo dứa có màu vàng nhạt tươi sáng bắt mắt, mùi thơm thoang thoảng của dưa leo và dứa rất dễ chịu.

    Thức uống này có vị chua ngọt hòa quyện cùng một chút béo nhẹ của sữa đặc cực kỳ ngon miệng. Hãy vào bếp và thử làm ngay nhé!

5. Sinh tố dưa leo cà rốt táo

Sinh tố dưa leo cà rốt táo
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    5 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Sinh tố dưa leo cà rốt táo

Dưa leo Cà rốt Táo Sữa đặc Đường Sữa tươi có đường Đá viên

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua táo tươi ngon

  • Để mua được táo tươi ngon, bạn nên chọn những quả có màu đỏ sậm, đều màu. Những quả táo có màu càng đỏ, đặc biệt có xuất hiện các đốm nhỏ li ti màu trắng sẽ càng ngọt hơn.
  • Hơn nữa, khi mua bạn nên chọn những quả cứng cáp, săn chắc, cầm lên cảm giác nặng tay, khi búng nhẹ vào quả táo, nếu thấy âm thanh to rõ vì những quả táo như vậy sẽ giòn ngon hơn.
  • Ngoài ra, bạn nên chọn những quả táo có phần cuống còn tươi và bám chắc vào thân quả. Không nên mua những quả có phần cuống bị héo hoặc dễ rơi rụng vì đó có thể là táo đã để lâu, không còn tươi.

Cách chọn mua cà rốt tươi ngon

  • Nên chọn mua những củ có kích thước vừa phải, hình dáng thẳng thuôn dài về phía đuôi, lớp vỏ trơn láng, cầm chắc tay và hơi cứng.
  • Lựa chọn những củ cà rốt có màu cam đậm, sáng, cuống lá còn tươi xanh dính chặt vào thân củ.
  • Không chọn những củ cà rốt có cuống bị dập héo, phần thân bị dập, chảy nhớt, xuất hiện những vết thâm, dùng tay ấn vào cảm giác mềm.
  • Không chọn củ quá to. Phần lá, cành ở gốc và phần vai của củ to, dày vì đây là những củ già, sẽ có nhiều xơ và ít chất dinh dưỡng.

Nguyên liệu làm sinh tố dưa leo cà rốt táo

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, chén, dao, thớt, ly,...

Cách chế biến Sinh tố dưa leo cà rốt táo

  • Sơ chế nguyên liệu

    Dưa leo bạn cắt bỏ phần đầu và cuống dưa leo, rồi bào sơ lớp vỏ bên ngoài và rửa sạch. Tiếp theo, bạn cắt dưa leo thành các khoanh tròn nhỏ.

    Cà rốt bào sạch vỏ, rửa sạch với nước rồi cắt thành các miếng mỏng cho dễ xay. Với táo bạn cũng gọt sạch vỏ, rửa sạch rồi bổ táo ra, bỏ hạt và lõi bên trong, sau đó cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn.

  • Xay sinh tố

    Bạn cho máy xay sinh tố 1 ít đá viên đập nhỏ, hỗn hợp dưa leo, cà rốt và táo đã cắt, 1 muỗng canh sữa đặc, 1/2 muỗng canh đường, 100ml sữa tươi có đường rồi đậy nắp lại, xay nhuyễn ở mức lớn trong 3 - 5 phút. Sau đó, cho sinh tố ra ly là hoàn thành.

  • Thành phẩm

    Sinh tố dưa leo cà rốt bắt mắt, hấp dẫn với màu cam nhẹ, hương vị đặc trưng của dưa leo, cà rốt và vị ngọt thanh của táo, kết hợp với vị béo nhẹ của sữa khiến sinh tố trở nên thơm ngon khó cưỡng hơn bao giờ hết.

Cách chọn mua dưa leo tươi ngon

  • Nên chọn quả có dáng thon dài, đều nhau, cầm nặng và thấy chắc tay.
  • Ưu tiên chọn quả có phần vỏ nguyên vẹn, không có vết thâm đen hay bị ố vàng, bên ngoài da còn phủ một lớp phấn trắng.
  • Không chọn những quả có màu vàng nhạt hay màu xanh quá đậm vì chúng thường bị hỏng hoặc bị phun thuốc.

Với 5 cách làm sinh tố dưa leo - dưa chuột giảm cân thanh mát siêu đơn giản mà Điện máy XANH vừa chia sẻ, hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công những ly sinh tố ngon miệng, bổ dưỡng để cùng gia đình thưởng thức tại nhà nhé!

Từ khóa: Sinh tố dưa leo, cà rốt, táo,bếp Tết,mứt dưa leo,mứt cà rốt,mứt táo,vào bếp,sinh tố dưa leo,sinh tố dưa leo giảm cân,sinh tố dưa chuột,cách làm sinh tố dưa chuột,sinh tố dưa chuột giảm cân,sinh tố dưa leo,sinh tố dưa leo giảm cân,sinh tố dưa chuột,cách làm sinh tố dưa chuột,sinh tố dưa chuột giảm cân,