Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm sinh tố dừa cà phê béo mịn thơm ngon
Chuẩn bị
10 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Sinh tố dừa cà phê
Bột cà phê Cơm dừa sáp Sữa đặc Sữa tươi Nước sôi Đá Đường (cát trắng hoặc vàng)Cách chọn mua dừa sáp tươi ngon
- Dừa sáp ngon bạn nên chọn những trái có kích thước vừa hoặc lớn. Không nên mua những trái ngoại cỡ hoặc nhỏ, vì trái ngoại cỡ thường chứa nhiều nước còn trái nhỏ là trái được thu hoạch sớm, lượng cơm sáp sẽ không nhiều.
- Khi lắc trái dừa sáp sẽ nghe thấy tiếng nhỏ hoặc không nghe thấy. Đó là dấu hiệu của trái đã thu hoạch đúng thời điểm, phần nước bên trong đã keo hết lại nên tiếng phát ra thường nhỏ hoặc không có, bên trong nhiều sáp, dẻo và ngon hơn.
- Dừa sáp khi cầm lên sẽ có cảm giác rất nhẹ vì lượng nước dừa bên trong đã keo hết lại. Điều này cũng chứng tỏ trái dừa càng nhẹ thì cơm sáp bên trong càng nhiều và càng ngon.
Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, phin cafe, ly, muỗng,…
Cách chế biến Sinh tố dừa cà phê
-
Sơ chế nguyên liệu
Dừa sáp bạn dùng dao hoặc rựa bổ làm đôi. Sau đó, bạn dùng muỗng nạo, giữ phần cơm và loại bỏ vỏ.
-
Pha cà phê, lấy nước cốt
Đầu tiên, bạn cho 25gr bột cà phê vào trong phin cafe rồi cho phao vào bên trong.
Để tiến hành ủ cà phê, bạn cho vào 10ml nước sôi trên nắp phao, sau đó đặt phin lên phía trên từ 5 - 10 giây. Tiếp đó, bạn cho 10ml nước sôi lên bề mặt của cà phê và để từ 5 - 10 giây.
Cuối cùng, bạn cho 50ml nước sôi vào trong phin cafe vừa ủ. Quan sát xem phao trong phin có bị lật hay không. Nếu có, bạn dùng một chiếc đũa ấn nhẹ rồi khuấy tròn xung quanh phía trên phao và đậy nắp lại, đợi trong vòng từ 5 - 10 phút là chúng ta đã có được nước cốt cà phê.
-
Xay sinh tố
Bạn cho vào máy xay sinh tố 80gr dừa sáp, 20ml sữa đặc, 40ml sữa tươi, 25gr đường cát trắng, rồi cho thêm 1 ly đá vào máy và xay nhuyễn.
-
Hoàn thành
Sau đó, bạn cho tất cả phần hỗn hợp đã xay trong máy ra ly, đổ khoảng 1 - 2 muỗng cà phê nước cốt cà phê lên đều bên trên bề mặt của hỗn hợp.
-
Thành phẩm
Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong 1 ly sinh tố dừa cà phê thơm ngon rồi. Vị thơm nồng và đắng đắng của cà phê hoà trong vị ngọt của sữa và beo béo của dừa sáp thêm một chút mát lạnh từ đá tạo nên một thứ thức uống ngon lành.
Vậy là HAY ĂN đã chia sẻ với bạn về cách để làm món sinh tố dừa cà phê béo mịn thơm ngon rồi. Hi vọng bạn sẽ thành công ngay lần thử đầu tiên nhé!
Từ khóa: Sinh tố dừa cà phê,sinh tố dừa cà phê,cách làm sinh tố dừa cà phê,sinh tố dừa cafe,sinh tố cafe dừa,sinh tố dừa,sinh tố dừa cà phê,cách làm sinh tố dừa cà phê,sinh tố dừa cafe,sinh tố cafe dừa,sinh tố dừa,sinh tố dừa cà phê,cách làm sinh tố dừa cà phê,sinh tố dừa cafe,sinh tố cafe dừa,sinh tố dừa,