Hưỡng dẫn nấu ăn
3 Cách làm sinh tố dâu tây thơm ngon, hấp dẫn giải nhiệt cho ngày hè
Dâu tây với mùi thơm nồng nàn cùng vị chua ngọt hấp dẫn, kết hợp sữa tươi và sữa đặc để tạo nên món sinh tố cực ngon khiến người người không thể chối từ. Hãy cùng vào bếp với HAY ĂN để học ngay 3 cách làm sinh tố dâu tây giải nhiệt cho những ngày trời oi ả nhé!
1. Sinh tố dâu tây sữa tươi
Chuẩn bị
5 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Sinh tố dâu tây sữa tươi
Dâu tây Sữa đặc Sữa tươi có đường Muối Đá viênCách chế biến Sinh tố dâu tây sữa tươi
-
Sơ chế dâu tây
Dâu tây sau khi mua về, bỏ đi phần cuống của trái. Sau đó, ngâm dâu tây với một ít nước muối pha loãng khoảng 10 phút và rửa lại bằng nước sạch, cho ra rổ để ráo.
Để xay dâu tây dễ dàng hơn, bạn thái đôi các trái dâu.
-
Thành phẩm
Ly sinh tố dâu tây hấp dẫn đã hoàn thành với sắc hồng cực quyến rũ, mùi thơm nồng nàn đặc trưng, chắc chắn bạn sẽ khó cưỡng lại.
Nếm vào sinh tố có vị ngọt, xen lẫn 1 chút chua của của dâu tây ngon tuyệt vời. Dùng ngay khi vừa xay xong để đảm bảo độ thơm ngon nhé!
2. Sinh tố dâu tây dưa hấu
Chuẩn bị
10 phútChế biến
5 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Sinh tố dâu tây dưa hấu
Dâu tây Dưa hấu Sữa đặc Sữa tươi có đường Đường Đá viênDụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, muỗng, dao, tô, ly.
Cách chọn mua dưa hấu tươi ngon
- Dưa hấu tươi ngon thường có phần cuống héo, phần đầu và đuôi của quả có dáng tròn, 2 phần đều với nhau. Vết sạm của quả dưa nếu vàng sẫm thì dưa sẽ càng ngọt.
- Những quả dưa đảm bảo được độ chín thường sẽ có lớp vỏ màu xanh đậm và có độ cứng vừa phải, các đường vân đen chạy dọc trên quả cũng rất đều, hiện rõ nét và có khoảng cách khá xa nhau.
- Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra bằng cách so sánh cân nặng so với hình dáng của quả. Nếu dưa có dáng nhỏ nhưng khi cầm cảm nhận được độ chắc tay, nặng thì đó là những quả ruột đặc và ngon.
- Không nên chọn những quả dưa hấu có phần vỏ mềm nhũn, mặt ngoài chảy nhớt vì đó là những quả đã để lâu, ăn sẽ không được ngon và khó để bảo quản.
Cách chế biến Sinh tố dâu tây dưa hấu
-
Sơ chế nguyên liệu
Dâu tây mua về bạn bỏ phần cuống, sau đó rửa sạch 2 - 3 lần với nước rồi dùng dao cắt làm đôi.
Với dưa hấu bạn rửa qua với nước để loại sạch bụi bẩn, gọt bỏ lớp vỏ xanh bên ngoài, cắt phần thịt dưa hấu thành các miếng vừa ăn và loại bỏ hạt.
-
Làm sinh tố dâu tây dưa hấu
Cho vào máy xay sinh tố hỗn hợp nguyên liệu gồm: phần dâu tây và dưa hấu đã cắt, 1 muỗng cà phê đường, 50ml sữa tươi có đường, 1 muỗng cà phê sữa đặc và 1 ít đá viên đã đập nhỏ.
Xay nhuyễn hỗn hợp từ 3 - 5 phút đến khi nhuyễn mịn thì tắt máy và cho hỗn hợp ra ly.
Mách nhỏ: Khi xay nếu hỗn hợp quá đặc bạn có thể cho thêm 1 ít nước lọc hoặc đá viên vào và tiếp tục xay. -
Thành phẩm
Sinh tố dâu tây dưa hấu có sắc đỏ hồng bắt mắt, mùi hương thơm ngon của dâu tây kết hợp với dưa hấu thanh mát vô cùng bắt vị. Thức uống có vị chua ngọt kèm theo chút béo béo của sữa thích miệng vô cùng.
3. Sinh tố dâu tây mít
Chuẩn bị
10 phútChế biến
5 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Sinh tố dâu tây mít
Dâu tây Mít chín Sữa đặc Đường Đá viênDụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, ly, thau, rổ, dao.
Cách chọn mua mít tươi ngon
- Để mua được mít tươi ngon, bạn nên chọn những trái mít đều, không lồi lõm, mắt mít mở to, gai không nhọn và thưa.
- Những trái có mùi thơm nhẹ đặc trưng, khi vỗ nghe tiếng bịch bịch, nhấn nhẹ thấy hơi mềm, cắn thử thì thấy vị ngọt bùi là mít đã chín, thơm ngon.
- Mít chín khi bổ ra sẽ thấy lượng nhựa (mủ) trắng chảy ra ít hoặc là hầu như không có.
- Tránh chọn những trái bị lồi lõm, vỏ xanh, gai nhọn, dày, khi vỗ nghe tiếng chắc nịch, không có mùi thơm hoặc khi ăn cảm thấy sượng vì có thể là mít non, bị sâu, ngâm hóa chất.
Cách chế biến Sinh tố dâu tây mít
-
Sơ chế nguyên liệu
Dâu tây sau khi mua về, bạn bỏ phần cuống, rửa sạch 2 - 3 lần với nước, dùng dao cắt làm đôi cho dễ xay hoặc có thể để nguyên trái cũng được.
Để tiết kiệm thời gian, bạn mua mít gọt sẵn, mua về tách ra thành từng múi, loại bỏ hạt và xơ. Sau đó cắt mít thành hạt lựu.
-
Làm sinh tố dâu tây mít
Bạn cho hỗn hợp nguyên liệu gồm: phần dâu tây và mít chín đã cắt vào máy xay sinh tố.
Sau đó, thêm 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê sữa đặc và 1 ít đá viên đã đập nhỏ vào.
Cuối cùng, bạn tiến hành xay nhuyễn hỗn hợp từ 3 - 5 phút đến khi nhuyễn mịn thì tắt máy và đổ ra ly
Mách nhỏ: Khi xay mà hỗn hợp quá đặc bạn có thể cho thêm 1 ít nước lọc hoặc đá viên vào và tiếp tục xay nhé! -
Thành phẩm
Sinh tố dâu tây mít có sắc hồng cam đẹp mắt, mùi thơm đặc trưng của mít kết hợp với dâu tây thật hoàn hảo. Sinh tố cho vị chua ngọt xen lẫn cực đã. Chúc bạn và gia đình thưởng thức ngon miệng nhé!
Cách chọn mua dâu tây tươi ngon
- Dâu tây chín ngon có màu đỏ tươi, căng bóng, mọng nước, mùi thơm đặc trưng. Bên cạnh đó, chọn dâu có hạt thưa, cách xa nhau.
- Những quả dâu có cuống lá còn xanh là dâu mới hái, tươi ngon. Ngoài ra, quả dâu có phần cuống lá cách xa thân quả, thông thường sẽ ngọt hơn.
- Không mua những quả dâu màu sắc loang lổ, không đều màu hoặc có các vết đốm lạ. Cũng không nên mua dâu có phần cuống lá ngả vàng, héo úa hoặc đã bị rụng.
Thông tin sản phẩm
- Bạn có thể sử dụng máy xay sinh tố 400W, dung tích 1.25 lít để thực hiện các món sinh tố trên. Máy xay được trang bị lưỡi dao sắc bén, giúp xay nhuyễn nguyên liệu một cách dễ dàng. Đồng thời máy còn có các khớp khóa nên rất an toàn khi sử dụng.
- Hiện nay, các máy xay loại này có giá dao động 800 ngàn - 4.9 triệu đồng (giá cập nhật tháng 5/2022).
Chỉ qua vài bước đơn giản, bạn đã có thể bỏ túi ngay cho mình 3 công thức làm sinh tố dâu tây mát lạnh, vừa thơm ngon vừa giúp đẹp da đẹp dáng. HAY ĂN chúc bạn thành công!
Từ khóa: Sinh tố dâu tây sữa tươi,cách làm sinh tố dâu tây sữa tươi,sinh tố dâu tây sữa tươi,các món sinh tố dâu,cách làm sinh tố dâu ngon,sinh tố dâu tây,cách làm sinh tố dâu tây sữa tươi,sinh tố dâu tây sữa tươi,các món sinh tố dâu,cách làm sinh tố dâu ngon,sinh tố dâu tây,sinh tố dâu tây,cách làm sinh tố dâu tây,sinh tố dâu tây sữa tươi,sinh tố dâu,sinh tố,