Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Sinh tố đào thơm (dứa)

Cách làm sinh tố đào thơm (dứa) hấp dẫn, lạ miệng ai cũng thích mê

  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Sinh tố trái cây không chỉ thơm ngon mà còn cung cấp cho bạn rất nhiều vitamin và khoáng chất giúp đẹp da, tăng sức đề kháng. Cùng vào bếp pha ngay 1 ly sinh tố đào thơm (dứa) mát lạnh từ công thức mới lạ mà chị Ari Huyền chia sẻ nhé!

Nguyên liệu làm Sinh tố đào thơm (dứa)

Đào (100gr) Dứa cả vỏ (100gr) Nước cốt dừa Đường cát trắng Đá viên (hoặc đá đập nhuyễn)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua đào tươi ngon

  • Bạn nên chọn mua những quả đào có lớp vỏ màu đỏ sậm, xen kẽ một xíu là những mảng vàng nhạt.
  • Ưu tiên chọn những quả vẫn còn lớp lông tơ mỏng trên bề mặt, phần cuống tươi xanh và dính chặt vào thân quả nhé.
  • Nếu có thể cầm được, bạn nên chọn những quả chắc tay, vẫn còn cứng và không bị quá mềm.

Cách chọn mua dứa tươi ngon

  • Dứa ngọt sẽ có màu vàng tươi từ cuống dứa tơi đầu dứa hoặc có xen kẽ thêm chút màu xanh. Bạn nên chọn mua dứa có quả ngắn, hình trụ tròn đều sẽ có nhiều thịt và ngọt hơn dứa có thân dài.
  • Chọn mua những quả dứa có mắt to và thưa, khi ngửi có mùi thơm ngọt.
  • Nên chọn mua những trái dứa khi cầm có cảm giác nặng tay, phần ngọn dứa còn tươi xanh.
  • Không nên chọn mua những trái dứa khi thấy vỏ đã ngả sang màu vàng cam hoặc có xuất hiện những đốm đen.
  • Không mua dứa còn xanh vì chúng rất chua, khi chế biến món ăn sẽ không ngon.

Nguyên liệu làm sinh tố đào thơm (dứa)

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, ly, dao, thớt, muỗng,...

Cách chế biến Sinh tố đào thơm (dứa)

  • Sơ chế các nguyên liệu

    Đào rửa sạch, lau khô, gọt bỏ vỏ và cắt thành múi cau nhỏ.

    Dứa gọt bỏ vỏ và phần mắt, rồi cắt thành miếng.

  • Pha sinh tố

    Cho đào, dứa đã sơ chế cùng với 50ml nước cốt dừa vào cối xay. Tiếp đến cho 20gr đường cát trắng và 150gr đá xay.

    Sau đó, đậy nắp và bật máy xay nhuyễn hỗn hợp. Sau khi xay xong bạn có thể nếm lại điều chỉnh lượng đường sao cho phù hợp khẩu vị mình nhé.

    Mách nhỏ:

    • Để bảo đảm tuổi thọ của máy bạn nên cắt dứa, đào và đập đá nhỏ để xay nhé.
    • Xay từ tốc độ thấp đến tốc độ cao.
  • Thành phẩm

    Rót sinh tố ra cốc, bạn có thể trang trí thêm miếng đào cho đẹp mắt.

    Sinh tố đào mát lạnh, thơm lừng chắc chắn sẽ là một trong những món thức uống đầy dinh dưỡng để bạn bổ sung vitamin cho cả gia đình đấy.

Với những bước cực kỳ đơn giản, bạn đã hoàn thành ly sinh tố đào thơm (dứa) vô cùng hấp dẫn, thơm thơm, ngọt ngọt và hơi chua chua vô cùng ngon miệng. Nhanh tay lưu lại ngay công thức và trổ tài vào cuối tuần này để chiêu đãi gia đình thân yêu nhé.

* Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh được chia sẻ từ Facebook: Ari Huyền Daisy.

Từ khóa: Sinh tố đào thơm (dứa),cách làm sinh tố đào thơm,sinh tố thơm đào,sinh tố đào dứa,sinh tố đào nước cốt dừa,sinh tố,cách làm sinh tố đào thơm,sinh tố thơm đào,sinh tố đào dứa,sinh tố đào nước cốt dừa,sinh tố,cách làm sinh tố đào thơm,sinh tố thơm đào,sinh tố đào dứa,sinh tố đào nước cốt dừa,sinh tố,