Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Sinh tố chuối ca cao

Cách làm sinh tố chuối ca cao siêu ngon mà ít béo cho ngày đầy năng lượng

  • Chuẩn bị

    3 phút
  • Chế biến

    5 phút
  • Độ khó

    Dễ

Sinh tố là một thức uống không chỉ hấp dẫn và còn vô cùng có lợi cho sức khoẻ. Hôm nay chuyên trang Vào bếp của HAY ĂN sẽ giới thiệu cho bạn món sinh tố ngon tuyệt, đảm bảo khiến bạn thích mê, đó là sinh tố chuối ca cao. Hãy cùng vào bếp ngay nào!

Nguyên liệu làm Sinh tố chuối ca cao

Chuối chín Bột ca cao Bơ đậu phộng Sữa tươi không đường

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua chuối chín ngon

  • Nên mua những trái chuối có kích thước vừa phải, không quá to hoặc quá nhỏ, vì nếu quá to có thể chúng đã bị tiêm thuốc.
  • Bạn nên ưu tiên chọn mua những quả chuối chín nhưng có quả xanh quả vàng. Những quả này thường là chín tự nhiên, những quả chín nhờ thuốc sẽ có màu vàng đều rất đẹp mắt.
  • Quả chuối chín tự nhiên thì cả cuống, thân và nải sẽ chín đều (dù sẽ có quả xanh). Chuối chín ép sẽ có quả vàng nhưng phần cuống cứng và đôi khi còn hơi xanh.
  • Nếu chuối chín tự nhiên, phần thịt sẽ mềm, thơm còn nếu chuối chín ép hoặc chín bởi hóa chất thì phần thịt sượng, nhạt hoặc thậm chí sẽ bị chát.
  • Không chọn quả đã chị dập nát, trầy xước hoặc lốm đốm đen bị chảy nước.

Cách nhận biết bột ca cao nguyên chất

  • Bột ca cao nguyên chất có màu nâu sáng, màu đồng đều nhau, không có các đốm trắng, không bị nổi mốc hay có các dị vật lạ lẫn vào trong.
  • Ca cao đạt chuẩn sẽ có vị đắng, hơi béo và nếu nếm kĩ bạn sẽ cảm nhận được vị chua rất nhẹ nơi hậu vị. Khi ngửi bạn sẽ cảm nhận được mùi hơi nồng nhưng dễ chịu, không bị gắt hay có mùi lạ của hóa chất.
  • Bạn có thể dễ dàng tìm mua bột ca cao tại các siêu thị, cửa hàng tiện lợi hoặc các cửa hàng bán nguyên liệu pha chế. Nên đọc kỹ thông tin trên bao bì với nguồn gốc, thành phần, hạn sử dụng của sản phẩm.
  • Bạn có thể tìm mua bột ca cao tại hệ thống siêu thị Bách hóa XANH trên toàn quốc hoặc mua trực tuyến tại hayan.vn.

Nguyên liệu làm sinh tố chuối ca cao

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, ly, thìa, dao, thớt,...

Cách chế biến Sinh tố chuối ca cao

  • Sơ chế nguyên liệu

    Chuẩn bị sẵn các nguyên liệu để quá trình thực hiện nhanh hơn. Bạn nên chọn những quả chuối to đã chín mùi để thực hiện.

    Chuối sau khi mua về bóc bỏ vỏ sau đó cắt thành miếng nhỏ cho dễ xay hơn.

  • Làm sinh tố chuối ca cao

    Chuẩn bị máy xay sinh tố, cho tất cả các nguyên liệu vào máy xay gồm chuối, sữa tơi không đường, bột ca cao, bơ đậu phộng và xay ở mức vừa trong khoảng 1 - 2 phút.

    Mách nhỏ:

    • Vì chuối đã có vị ngọt sẵn nên bạn không cần cho thêm đường nhé! Nếu bạn thích uống ngọt có thể thay thế sữa tươi không đường thành sữa tươi có đường sẽ ngon hơn.
    • Nếu muốn uống sinh tố lạnh thì thêm đá và xay cùng chuối và sữa thì sinh tố sẽ ngon hơn.
    • Còn nếu bạn muốn một cốc sinh tố ấm cho thời tiết mùa đông thì đun sữa cho ấm sau đó mới xay cùng các nguyên liệu khác.
  • Thành phẩm

    Cho sinh tố chuối ca cao ra ly và thưởng thức. Món này có thể thưởng thức kèm với các loại đồ ăn nhẹ khác như vài lát bánh ngọt hay các loại hạt cũng đều rất phù hợp.

    Món sinh tố có màu nâu nhẹ của ca cao, vị ngọt thơm từ chuối, béo ngậy từ sữa và bơ đậu phộng. Không chỉ ngon mà còn vô cùng bổ dưỡng.

    Xem thêm cách chế biến sinh tố ca cao thơm ngon hấp dẫn mà HAY ĂN chia sẻ dưới đây. Với công thức đơn giản nhưng không kém phần chất lượng, click xem ngay!

Với những bước cực đơn giản, bạn đã hoàn thành được món sinh tố chuối ca cao siêu ngon vô cùng hấp dẫn, thơm ngon, béo ngậy lạ miệng để chiêu đãi gia đình vào cuối tuần. Nhanh lưu lại và chia sẻ để nhiều người cùng biết nhé!

Từ khóa: Sinh tố chuối ca cao,sinh tố chuối ca cao,sinh tố chuối ca cao,cách làm sinh tố chuối ca cao,cách làm sinh tố chuối ca cao,cách làm sinh tố ca cao,sinh tố chuối ca cao,sinh tố chuối ca cao,cách làm sinh tố chuối ca cao,cách làm sinh tố chuối ca cao,cách làm sinh tố ca cao,