Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm sinh tố cam ngon ngọt, cực hấp dẫn tại nhà
Chuẩn bị
5 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Sinh tố cam
Cam vàng Sữa chua không đường Đường Sữa tươi không đường Nước đá đông lạnhCách chọn mua cam ngon ngọt
- Bạn nên chọn cam vàng để làm sinh tố, vì loại cam này ngọt nước sẽ nhiều.
- Bạn nên chọn những quả cam với lớp vỏ căng mọng nước, khi bóp cảm thấy mềm nhẹ và có tinh dầu. Đây là những quả cam còn tươi mới.
- Chọn những quả cam cầm có cảm giác nặng tay, hình dáng cân đối, không méo mó.
- Không chọn những quả cam khi bóp cảm giác mềm nhũn, xuất hiện những vết thâm (mảng thâm lớn) trên bề mặt vỏ. Đây có thể là cam đã hái lâu ngày, sẽ dễ bị hư, úng.
Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, dao, ly, đĩa, muỗng,...
Cách chế biến Sinh tố cam
-
Sơ chế cam và đá
Cam bạn rửa sạch, gọt bỏ vỏ, bỏ hạt, cắt thành các miếng nhỏ, cho vào đĩa.
Cho 150gr đá vào máy bào nhỏ hoặc cho vào túi đập đá để đập nhuyễn.
-
Xay sinh tố cam
Bạn cho cam vào máy xay sinh tố thêm 20gr đường, 50gr sữa chua không đường, 30ml sữa tươi không đường, 150gr đá xay.
Đậy nắp, bấm máy xay cho hỗn hợp nhuyễn mịn, nêm nếm và điều chỉnh lượng đường tùy theo sở thích nhé.
Cuối cùng cho sinh tố cam ra ly là hoàn thành.
-
Thành phẩm
Sinh tố cam có vị chua dịu nhẹ của cam và sữa chua kết hợp với vị béo ngọt của sữa và đường tạo nên cốc sinh tố thơm ngon, mát lạnh.
Đây chắc chắn sẽ là món sinh tố cả nhà bạn thích lắm đó!
Vậy là HAY ĂN đã hướng dẫn chi tiết cách làm món sinh tố cam rồi đấy, thật đơn giản đúng không nào? Chúc bạn thực hiện thành công nhé!
*Nguồn tham khảo hình ảnh và công thức được chia sẻ từ Facebook: Ari Huyền Daisy
Từ khóa: Sinh tố cam,cách làm sinh tố cam,cách làm sinh tố cam ngon,sinh tố cam,làm sinh tố cam,sinh tố,cách làm sinh tố cam,cách làm sinh tố cam ngon,sinh tố cam,làm sinh tố cam,sinh tố,cách làm sinh tố cam,cách làm sinh tố cam ngon,sinh tố cam,làm sinh tố cam,sinh tố,