Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Sinh tố cam cà rốt

4 cách làm sinh tố cam cà rốt thơm ngon, bổ mắt, đẹp da đơn giản

Sinh tố trái cây là thức uống tự nhiên và cực tốt cho sức khoẻ. Với những nguyên liệu đơn giản dễ kiếm là bạn có thể làm ra nhiều món sinh tố thơm ngon, bổ dưỡng rồi. Cùng vào bếp với HAY ĂN để học ngay 4 cách làm sinh tố cam cà rốt nhé!

1. Sinh tố cam cà rốt

Sinh tố cam cà rốt
  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    7 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Sinh tố cam cà rốt

Cà rốt Cam Mật ong Sữa đặc Đá viên

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm sinh tố cam cà rốt

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, dao, ly, muỗng,...

Cách chế biến Sinh tố cam cà rốt

  • Sơ chế nguyên liệu

    Cà rốt và cam mua về bạn rửa với nước muối rồi rửa sạch với với nước và để ráo. Cà rốt gọt vỏ cắt khúc khoảng 1cm, cam bóc vỏ cắt múi cau.

  • Xay sinh tố

    Bạn cho lần lượt cà rốt đã sơ chế, 2 muỗng canh mật ong, 4 muỗng canh sữa đặc cùng một ít đá viên vào máy xay sinh tố, đập nắp và tiến hành xay nhuyễn trong 3 phút.

    Sau khi hỗn hợp đã nhuyễn rồi thì cho 2 quả cam đã cắt múi cau vào và xay thêm 2 phút nữa thì tắt máy. Rót sinh tố ra ly, vậy là món sinh tố đã hoàn thành.

  • Thành phẩm

    Món sinh tố cam cà rốt mát lạnh với vị chua cam cùng vị thanh thanh của cà rốt hòa quyện thêm 1 chút ngọt nhẹ của sữa đặc. Chắc chắn bạn sẽ thích mê với hương vị này đấy. Thử làm ngay nhé!

2. Sinh tố cam cà rốt gừng

Sinh tố cam cà rốt gừng
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Sinh tố cam cà rốt gừng

Cà rốt Cam Gừng Mật ong Lá cần tây (trang trí) Đá bi

Cách chọn mua gừng tươi

  • Bạn nên chọn gừng hơi sần sùi, có nhiều nhánh lo, có nhiều đường vân, khi ngửi nghe được mùi thơm cay nồng kể cả chưa gọt vỏ.
  • Bên cạnh đó, bạn nên bẻ thử củ gừng để quan sát bên trong, lõi có nhiều xơ, đường vân tròn rõ nét và có màu vàng tươi thì đó là gừng ngon, chất lượng.
  • Tránh chọn gừng có quả to, da sáng bóng, láng mịn, lõi không có nhiều xơ và đường vân không rõ nét, có màu vàng nhợt nhạt và đặc biệt không có mùi thơm đặc trưng của gừng.

Nguyên liệu món ăn sinh tố cam cà rốt

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố cầm tay, muỗng, ly, dao, đĩa,...

Cách chế biến Sinh tố cam cà rốt gừng

  • Sơ chế nguyên liệu

    Cà rốt, cam, gừng sau khi bạn mua về rửa sạch và gọt bỏ vỏ. Sau đó cắt ra từng khúc nhỏ để dễ dàng xay nhanh nhuyễn hơn.

    Với lá cần tây bạn rửa sạch, để ráo, đợi khi xay xong sinh tố thì trang trí lên bề mặt nó cho đẹp.

  • Xay sinh tố

    Bạn cho cà rốt, cam và gừng đã cắt khúc vào ly có kích thước rộng. Cho thêm ít đá bi và 2 muỗng cà phê mật ong sau đó dùng máy xay cầm tay cho xay ở mức độ thấp nhất trong 10 giây.

    Sau đó bạn chỉnh lên mức cao hơn cho đến khi hỗn hợp mịn và không còn lợn cợn là được.

  • Thành phẩm

    Đỗ hỗn hợp sinh tốt đã xay ra ly và trang trí thêm lá cần tây. Cà rốt chứa nhiều vitamin A, cam chứa vitamin C. Đây là món thức uống ít calo và góp phần tăng đề kháng cho mùa dịch đấy!

3. Sinh tố cam cà rốt táo

Sinh tố cam cà rốt táo
  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    5 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Sinh tố cam cà rốt táo

Cà rốt Táo Nước cam Mật ong Đá viên

Cách chọn mua táo giòn ngon

  • Bạn nên chọn táo có màu đỏ đều, quả càng đỏ thì ăn càng ngọt, chọn táo có kích thước cân đối vừa phải, vỏ hơi sần sùi 1 chút, cuống dính chặt vào đầu quả,
  • Dùng tay búng nhẹ và thân quả, nếu là quả ngon sẽ nghe được âm thanh hơi vang, thịt táo nhìn săn chắc và có độ cứng nhất định, nghe được mùi thơm thoang thoảng.
  • Tránh chọn táo có vết đốm đen, trầy xước, sờ vào thấy mềm nhũn, cuống bị rơi ra hoặc bị héo và không nghe được mùi thơm vốn có của táo.

Nguyên liệu làm sinh tố cam cà rốt táo

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, ly, dao, muỗng,...

Cách chế biến Sinh tố cam cà rốt táo

  • Sơ chế nguyên liệu

    Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ và cắt khúc khoảng 1/2 lóng tay.

    Táo rửa sạch với nước, gọt vỏ và cắt miếng nhỏ vừa ăn.

  • Xay sinh tố

    Đầu tiên, bạn cho cà rốt vào máy xay sinh tố, sau đó lần lượt cho vào táo, 1 ít đá viên và 250ml nước cam, 4 muỗng canh mật ong và tiến hành xay nhuyễn trong 3 phút rồi tắt máy.

    Rót sinh tố ra ly là thưởng thức được rồi.

  • Thành phẩm

    Sinh tố cam cà rốt táo có màu đỏ cam đẹp mắt, nhìn vào là đã thích mê rồi. Khi nếm vào cảm nhận sự mát lạnh tê tê nơi đầu lưỡi với vị ngọt dịu nhẹ của táo kết hợp với 1 chút thơm thơm của cam và cà rốt. Chắc hẳn đây sẽ là món sinh tố khiến bạn vương vấn mãi không quên.

4. Sinh tố cam cà rốt xoài

Sinh tố cam cà rốt xoài
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    5 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Sinh tố cam cà rốt xoài

Cà rốt Cam Xoài Nước cam Đá viên

Cách chọn mua xoài ngon ngọt

  • Bạn nên chọn có màu vàng tươi đẹp mắt, da láng mịn, cầm lên cảm thấy khá chắc tay mà căng mọng, xoài chín tự nhiên sẽ có mùi thơm đặc trưng.
  • Dùng tay ấn nhẹ vào thân quả xoài cảm nhận được độ săn chắc, cứng cáp của thịt xoài.
  • Tránh chọn xoài bị mềm hay dập nát, có nhiều đốm đen vì có thể xoài bị chín quá, không chọn xoài có màu đẹp mắt nhưng lại không có mùi thơm có thể do bị phun thuốc kích thích chín nhanh.

Nguyên liệu làm sinh tố cam cà rốt xoài

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, dao, ly,...

Cách chế biến Sinh tố cam cà rốt xoài

  • Sơ chế nguyên liệu

    Cam và xoài mua về bạn ngâm với nước muối khoảng 5 phút rồi rửa sạch lại với nước, gọt vỏ rồi cắt miếng nhỏ vừa ăn. Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ và bào sợi.

  • Xay sinh tố

    Bạn cho vào máy xay sinh tố 1 ít đá viên, cam, xoài, cà rốt đã sơ chế cùng với 100ml nước cam, đậy nắp lại và tiến hành xay nhuyễn trong khoảng 3 phút.

    Đến khi hỗn hợp sánh mịn thì tắt máy và rót ra ly thưởng thức ngay thôi.

  • Thành phẩm

    Sinh tố cam cà rốt xoài sánh mịn, thơm ngon với sự kết hợp hài hòa giữa các hương vị trái cây tươi, vị ngọt thanh tự nhiên của xoài quyện cùng 1 chút hương thơm đặc trưng của cam và cà rốt. Món sinh tố vừa có công dụng giải khát vừa cung cấp một lượng lớn vitamin cần thiết cho cơ thể.

Cách chọn mua cà rốt tươi ngon

  • Bạn nên chọn mua những củ cà rốt có màu đỏ cam, bề mặt tươi và không quá gồ ghề.
  • Bên cạnh đó, bạn chỉ nên mua những củ có kích thước cân đối, thon dài, phần đầu to và nhỏ dần về phía đuôi.
  • Ưu tiên chọn những củ có phần cuống còn dính chặt vào phần thân quả cà rốt.
  • Không nên mua những củ đã bị trầy xước hoặc dập nát quá nhiều.

Cách chọn mua cam tươi ngon

  • Vỏ bên ngoài vẫn còn tươi, đặc biệt phải còn cuống lá, khi dùng tay chạm nhẹ vào phần cuống không bị rụng.
  • Chọn mua những quả cam có màu sáng, sáng bóng, ở phần đáy cam sẽ có màu hơi ngả vàng.
  • Vỏ bên ngoài không quá sần sùi, phần núm ngay đầu quả cam nên có vỏ dày, hơi nhô cao thì quả sẽ ngon ngọt hơn.

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã biến tấu được 4 cách làm sinh tố cam cà rốt thơm ngon, hấp dẫn thưởng thức cùng gia đình mà còn có tác dụng làm đẹp da, bổ mắt. Bạn thử trổ tài ngay nhé, chắc chắn sẽ làm cả nhà thích mê đó. Chúc bạn thành công!

Từ khóa: Sinh tố cam cà rốt gừng,làm sinh tố,sinh tố cam,cam,cà rốt,gừng,cách làm sinh tố cam cà rốt,sinh tố cam cà rốt,sinh tố cà rốt cam,cách làm sinh tố cam,sinh tố cam,cách làm sinh tố cam cà rốt,sinh tố cam cà rốt,sinh tố cà rốt cam,cách làm sinh tố cam,sinh tố cam,