Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Sinh tố cà chua

4 Cách làm sinh tố cà chua hỗ trợ giảm cân, ngon hấp dẫn tại nhà

Sinh tố cà chua là lựa chọn hàng đầu mỗi khi chúng ta nhắc đến những thức uống thơm ngon, hấp dẫn, hỗ trợ giảm cân cực tốt mà còn dễ làm tại nhà. Hôm nay, hãy vào bếp cùng HAY ĂN để tìm hiểu 4 cách làm sinh tố chất lượng đúng điệu này nhé!

1. Sinh tố cà chua

Sinh tố cà chua
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Sinh tố cà chua

Cà chua Sữa tươi không đường Sữa chua (100gr) Đường Muối Đá viên

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm sinh tố cà chua

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, dao, muỗng, ly, dĩa,...

Cách chế biến Sinh tố cà chua

  • Sơ chế nguyên liệu

    Cà chua mua về bạn rửa sạch nhiều lần với nước muối pha loãng. Sau đó dùng dao cắt cà chua thành từng miếng nhỏ và để vào dĩa.

  • Xay sinh tố cà chua

    Cho lần lượt cà chua đã sơ chế, 125ml sữa tươi không đường, 2 muỗng canh đường, 1 hộp sữa chua và 1 ít đá viên vào máy xay sinh tố.

    Bạn có thể gia giảm lượng đường sao cho phù hợp với sở thích. Tiếp đến, đậy nắp máy lại và bắt đầu xay nhuyễn hỗn hợp ở mức vừa trong khoảng 5 - 7 phút cho đến khi sinh tố kết cấu sánh mịn thì tắt máy.

  • Thành phẩm

    Cho sinh tố cà chua ra ly là bạn có thể thưởng thức. Sinh tố cà chua cực kỳ thanh mát, thơm ngon, bổ dưỡng, có vị chua dịu nhẹ rất vừa miệng. Cùng vào bếp thử ngay nhé!

2. Sinh tố cà chua cà rốt

Sinh tố cà chua cà rốt
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    5 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Sinh tố cà chua cà rốt

Cà rốt Cà chua Sữa đặc Sữa tươi có đường Đường Đá viên

Cách chọn mua cà rốt tươi ngon

  • Cà rốt ngon có màu cam đậm, hình dáng thuôn thẳng, màu sắc đều và sáng, kích thước củ vừa phải, cầm cà rốt lên thấy cứng chắc, nặng tay.
  • Cà rốt tươi mới thu hoạch thì phần cuống lá còn tươi xanh, gắn chắc vào thân củ. Ngoài ra, cà rốt có phần thịt màu cam càng đậm và lõi nhỏ thì vị ngon ngọt hơn.
  • Không mua củ cà rốt có kích thước quá lớn là củ già, hoặc cà rốt mềm, xỉn màu là cà rốt để lâu cũng không nên mua.

Nguyên liệu chính làm sinh tố cà chua cà rốt

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, dao, thớt, ly, muỗng,...

Cách chế biến Sinh tố cà chua cà rốt

  • Sơ chế nguyên liệu

    Sử dụng 1/2 củ cà rốt đem đi rửa sạch để loại bỏ các bụi bẩn của cà rốt rồi dùng dao bào gọt sạch lớp vỏ bên ngoài, rửa lại với nước. Sau đó, cắt cà rốt thành những khoanh tròn dày khoảng 1/3 lóng tay giúp cho việc xay dễ dàng hơn.

    Cà chua sau khi mua về rửa sạch 2 - 3 lần với nước, cho ra rổ để ráo. Sau đó gọt bỏ cuống trên đầu của cà chua, cắt cà chua hình múi cau hoặc bạn cũng có thể cắt nhỏ tùy thích.

  • Xay sinh tố cà chua cà rốt

    Cho 1 ít đá viên đã đập nhuyễn vào máy xay sinh tố cùng hỗn hợp nguyên liệu gồm: phần cà chua và cà rốt đã cắt sẵn, 2 muỗng cà phê sữa đặc, 1 muỗng cà phê đường, 100ml sữa tươi có đường, xay nhuyễn từ 3 - 5 phút.

    Sau đó, tắt máy và cho ra ly vậy là hoàn thành.

  • Thành phẩm

    Sinh tố cà chua cà rốt có sắc cam rực bắt mắt, mùi thơm nồng đặc trưng của cà rốt và cà chua thật sảng khoái.

    Thức uống thơm ngon, thanh mát, vị ngọt thanh giúp bạn có ngay năng lượng làm việc. Chúc bạn ngon miệng nhé!

3. Sinh tố cà chua cần tây

Sinh tố cà chua cần tây
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    5 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Sinh tố cà chua cần tây

Cần tây Cà chua Sữa đặc Đường Sữa tươi có đường Đá viên

Cách chọn mua cần tây tươi ngon

  • Cần tây ngon có thân mập mạp, lá to đều, màu xanh sáng và không bị dập úa.
  • Ngoài ra, cần tây non thì thân màu xanh ngả trắng nhiều, cà phần cuống và lá rau dày, cọng rau tròn đều nhau.
  • Không mua rau cần tây có màu xanh đậm, thân cứng, đây là cần tây già, nhiều xơ, vị đắng.

Một số nguyên liệu làm sinh tố cà chua cần tây

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, rổ, dao, ly, muỗng,...

Cách chế biến Sinh tố cà chua cần tây

  • Sơ chế nguyên liệu

    Cần tây mua về loại bỏ đi các lá vàng, hư tổn và phần rể của cần tây. Đem cần tây rửa sạch để loại bỏ phần đất và bụi bẩn, cho vào rổ để ráo. Sau đó cắt thành khúc khoảng 1 lóng tay.

    Cà chua rửa qua 2 - 3 lần nước cho sạch, cắt bỏ phần núm cuống rồi cắt múi cau nhỏ.

  • Xay sinh tố cà chua cần tây

    Cho vào máy xay sinh tố hỗn hợp nguyên liệu gồm: 1 ít đá viên đập nhỏ, 2 quả cà chua cắt múi cau, 200gr cần tây cắt khúc, 2 muỗng cà phê sữa đặc, 1 muỗng cà phê đường, 100ml sữa tươi có đường.

    Bật máy xay 3 - 5 phút, khi sinh tố đã nhuyễn mịn thì rót ra ly là có thể thưởng thức.

  • Thành phẩm

    Sinh tố cà chua cần tây có màu xanh mướt bắt mắt, vị ngọt thanh, mùi thơm nồng của cần tây và cà chua. Thức uống đầy dinh dưỡng này vừa dùng giải khát vừa rất tốt cho sức khỏe của bạn.

4. Sinh tố cà chua lê

Sinh tố cà chua lê
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    5 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Sinh tố cà chua lê

Cà chua Sữa đặc Đường Sữa tươi có đường Đá viên

Cách chọn mua lê tươi ngon

  • Lê ngon có dáng tròn đầy, đều đặn, lớp vỏ mịn, ít đốm và nhạt màu. Cầm lê lên cảm thấy chắc, nặng tay thì quả lê đó nhiều nước, ngon ngọt hơn.
  • Quả lê có nhiều nước, vị ngọt và độ giòn cao thì phần rốn ở dưới đáy sâu, kích thước rốn nhỏ và nhẵn.
  • Không mua lê có hình dáng móp méo, cầm nhẹ tay, có nhiều đốm đen, sẫm màu, đây là lê để lâu, không ngon.

Một số nguyên liệu làm sinh tố cà chua lê

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, muỗng, ly, dao, thớt,...

Cách chế biến Sinh tố cà chua lê

  • Sơ chế nguyên liệu

    Lê đem đi rửa sạch để loại bỏ các bụi bẩn bên ngoài. Tiếp đó, gọt sạch lớp vỏ bên ngoài của lê, cắt lê thành những miếng vừa ăn theo chiều từ trên xuống và bỏ đi phần lõi, hạt bên trong quả.

    Cà chua rửa sạch, để ráo và cắt nhỏ hình múi cau.

  • Xay sinh tố cà chua lê

    Cho vào máy xay sinh tố 1 ít đá viên đập nhuyễn, 1/2 quả lê cắt nhỏ, 2 quả cà chua cắt múi cau, 2 muỗng cà phê sữa đặc, 1 muỗng cà phê đường, 100ml sữa tươi có đường.

    Xay nhuyễn hỗn hợp ở mức lớn từ 3 - 5 phút là hoàn tất.

  • Thành phẩm

    Sinh tố cà chua lê có màu hồng nhạt đẹp mắt, mùi thơm cà chua, lê hòa quyện vào nhau thật quyến rũ.

    Nếm một ngụm sinh tố để cảm nhận vị ngọt thanh của lê, chua nhẹ của cà chua và béo của sữa, ngon tuyệt khó thể chối từ.

Cách chọn mua cà chua tươi ngon

  • Cà chua tươi ngon sẽ có lớp vỏ còn nguyên vẹn, đỏ tươi, căng mọng, đều màu và không bị trầy xước.
  • Nên chọn cà chua có mùi thơm nhẹ, cuống còn tươi xanh và dính chặt trên thân quả, hạt vàng.
  • Tránh mua cà chua có phần cuống đã rời khỏi thân, hạt xanh và không có bất kỳ mùi thơm nào vì đây là cà chua kém chất lượng, không tươi ngon.

Hy vọng với công thức đơn giản mà HAY ĂN vừa chia sẻ, bạn sẽ thực hiện thành công 4 món sinh tố cà chua thơm ngon, dễ uống, bổ dưỡng này cho bản thân và gia đình cùng thưởng thức nhé!

Từ khóa: Sinh tố cà chua,bếp Tết,sinh tố cà chua,Tết,vào bếp,cà chua,nước ép,bếp Tết,sinh tố cà chua,Tết,vào bếp,cà chua,nước ép,sinh tố cà chua,cách làm sinh tố cà chua,làm sinh tố cà chua,sinh tố,cách làm sinh tố cà chua ngon,