Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Scotch egg - thịt bọc trứng lòng đào chiên

Cách làm scotch egg - thịt bọc trứng lòng đào chiên giòn ngon mê tơi

  • Chuẩn bị

    45 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Hôm nay HAY ĂN sẽ hướng dẫn các bạn cách thực hiện món scotch egg - thịt bọc trứng lòng đào siêu ngon, thơm, giòn, tuyệt hảo, ăn là ghiền cho các nàng trổ tài vào những ngày rảnh rỗi. Cùng vào bếp và thực hiện ngay món chiên này nào!

Nguyên liệu làm Scotch egg - thịt bọc trứng lòng đào chiên

Thịt nạc vai heo Trứng gà Bột mì Bột chiên xù Hành lá (cắt nhỏ) Cà chua (cắt lát/ ăn kèm) Ngò (trang trí) Giấm ăn Ớt bột Dầu ăn Gia vị thông dụng (hạt nêm/ đường/ muối/ tiêu)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua thịt heo tươi ngon

  • Để mua được thịt heo, bạn nên chọn miếng thịt có phần nạc, mỡ cân bằng, lớp da ngoài cùng dày, mỡ dày khoảng 2/3 lóng tay, phần thịt nạc dính chặt vào lớp mỡ.
  • Ngoài ra, thịt heo tươi sẽ có lớp màng ngoài khô, màu sắc đỏ nhạt hoặc hồng tươi. Khi cắt, miếng thịt có màu hồng sáng, da trắng hồng và mềm mại. Lớp mỡ xen giữa thịt nạc có màu sáng, chắc.
  • Để mua thịt heo mềm vừa ăn, không quá dai, bạn không nên chọn miếng thịt có lớp mỡ và da bên ngoài quá dày vì đó là heo nuôi lâu năm.
  • Tuyệt đối không mua thịt có mùi bất thường hoặc để lại dấu tay khi ấn vào.

Cách chọn mua trứng gà ngon

  • Trứng gà tươi thường có vỏ màu nâu sẫm, đều màu, không xuất hiện vết nứt và không có đốm đen. Trứng gà để lâu thì phần vỏ quả có màu nhợt nhạt và đốm đen xuất hiện nhiều hơn.
  • Ngoài ra bạn có thể dùng tay để sờ lên bề mặt vỏ trứng, nếu bề mặt sần sùi, hơi nhám thì là trứng gà tươi, còn bề mặt láng mịn thì quả trứng đã để khá lâu rồi.
  • Không mua trứng gà, khi soi dưới ánh sáng thấy buồng khí lớn, lòng đỏ có màu đỏ và nổi vân vì đây là trứng gà cũ.

nguyên liệu làm Scotch eggs - thịt chiên bọc trứng lòng đào

Cách chế biến Scotch egg - thịt bọc trứng lòng đào chiên

  • Xay thịt

    Đầu tiên, bạn tách riêng lòng đỏ và lòng trắng của 2 quả trứng gà. Đánh tan 2 lòng đỏ, còn lòng trắng bạn cất đi hoặc tận dụng làm món ăn khác nhé.

    Đối với thịt heo, để khử đi mùi hôi bạn ngâm thịt heo trong nước muối loãng khoảng 4 - 5 phút rồi rửa lại với nước sạch và cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn.

    Tiếp theo cho thịt heo, hành lá đã cắt nhỏ cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2/3 muỗng cà phê đường, 1/5 muỗng cà phê tiêu, 1/3 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng cà phê lòng đỏ trứng, 2 muỗng cà phê bột mì vào máy xay thịt.

    Xay thịt 2 - 4 lần, mỗi lần khoảng 3 giây cho thịt hơi nhuyễn và dính với nhau.

    Lưu ý: Để món ăn được ngon hơn, bạn không nên xay thịt quá nhuyễn.
  • Luộc trứng lòng đào

    Đun 1.5 lít nước, đợi cho nước sôi tăm bạn cho 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh giấm ăn vào đảo đều đến khi muối tan hết và nước sôi lên thì bạn hạ lửa xuống mức nhỏ và cho 6 quả trứng vào.

    Đảo đều, tăng lửa lên mức trung bình và nấu khoảng 6 phút sau đó vớt trứng ra, cho vào tô nước đá ngâm khoảng 20 - 30 phút và lột vỏ.

    Các cách luộc trứng lòng đào ngon

    • Cách 1: Luộc trứng trong nước sôi 6 phút rồi vớt ra ngâm trong nước lạnh từ 2 - 3 phút và bóc vỏ ra.
    • Cách 2: Dùng kim đâm 1 lỗ nhỏ vào đầu lớn của trứng rồi luộc trứng trong nước có pha giấm trong 6 phút sau đó cho vào nước đá lạnh để hạ nhiệt nhanh.
    • Cách 3: Cho trứng vào nồi cơm điện, chọn chế độ luộc trứng và đợi đến khi nghe tiếng báo hiệu đã luộc xong bạn vớt trứng ra và cho vào ngâm nước lạnh.

  • Bọc thịt và trứng

    Lấy trứng đã lột vỏ lăn đều trong bột mì cho lớp bột áo đều trứng.

    Thịt bạn chia thành 6 phần bằng nhau, cho 1 phần thịt được chia lên trên tấm nilong. Gấp đôi tấm nilong lại rồi dùng tay dàn đều xung quanh đến khi lớp thịt được mỏng đều.

    Tiếp theo bạn mở tấm nilong ra và cho trứng đã áo đều bột mì vào chính giữa lớp thịt rồi gói lại sao cho lớp thịt bọc kín trứng.

  • Chiên thịt bọc trứng

    Bạn lần lượt áo thịt bọc trứng qua tô bột mì, lòng đỏ trứng gà rồi bột chiên xù sao cho thịt bọc trứng được áo đều lần lượt các lớp.

    Bắc chảo lên bếp, cho 300ml dầu ăn vào, đợi dầu sôi tăm thì bạn cho lần lượt thịt bọc trứng vào chiên.

    Bạn chiên với lửa lớn khoảng 5 - 8 phút đến khi các mặt thịt bọc trứng - scotch egg vàng đều thì chúng ta vớt ra. Cho vào dĩa, trang tí thêm 1 trái cà chua cắt lát, 4 nhánh ngò nữa là hoàn tất.

  • Thành phẩm

    Scotch egg (thịt bọc trứng lòng đào chiên giòn) sau khi hoàn tất sẽ có lớp vỏ vàng giòn đẹp mắt. Khi ăn vào ta sẽ cảm nhận được vị giòn, ngon của lớp bột cùng vị ngọt hấp dẫn, vừa ăn của thịt. Trứng lòng đào bên trong thì mềm, mịn, béo ngậy, thơm ngon, giàu dinh dưỡng.

    Đây đảm bảo là một món ăn tuyệt vời để mọi người cùng thưởng thức vào dịp cuối tuần đấy!

Scotch egg là gì?

  • Scotch egg là một món ăn dã ngoại phổ biến ở Vương quốc Anh. Scotch egg thường được đóng gói có sẵn trong các siêu thị, cửa hàng ở góc phố và các trạm dịch vụ đường cao tốc.
  • Scotch egg là món gồm thịt xay bao lấy trứng gà luộc chín hoặc lòng đào, trứng cắt nhỏ hay trứng cút, đôi khi có thêm sốt mayonnaise hoặc thịt xông khói băm nhỏ, rồi chiên giòn.
  • Scotch egg thường được ăn nóng với các loại nước chấm như tương cà, tương ớt, mù tạt cay.

Cuối cùng chúng ta cũng hoàn thành xong món Scotch egg - thịt bọc trứng lòng đào chiên giòn rồi. HAY ĂN chúc bạn thành công với công thức này và nấu thật nhiều món ngon cho cả gia đình nhé!

*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Vành Khuyên Lê

Từ khóa: Scotch egg - thịt bọc trứng lòng đào chiên,scotch egg,scotch egg là gì,thịt bọc trứng,thịt bọc trứng lòng đào,trứng lòng đào,scotch egg,scotch egg là gì,thịt bọc trứng,thịt bọc trứng lòng đào,trứng lòng đào,scotch egg,scotch egg là gì,thịt bọc trứng,thịt bọc trứng lòng đào,trứng lòng đào,