Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm salad ức gà sốt mè rang chua chua ngọt ngọt cực ngon
Chuẩn bị
10 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Salad ức gà sốt mè rang
Thịt ức gà Rau xà lách Cà chua ( hoăc cà chua bi 6 - 7 quả) Dưa leo (dưa chuột) Trứng cút Nước sốt mè rangCách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua thịt gà ngon, chất lượng
- Khi lựa chọn mua thịt gà, chú ý chọn mua miếng thịt có phần da màu vàng óng đặc trưng, lớp da mỏng, khi sờ cảm giác mịn tay và có độ đàn hồi nhất định.
- Chú ý quan sát màu sắc phần thịt bên trong. Nếu có màu đỏ hồng tự nhiên, không quá nhạt hay quá đậm thì đó là thịt còn tươi và chất lượng đảm bảo. Nếu thịt có những vết bầm, vết máu tụ bất thường hay phần thịt bị nhạt màu, tối màu thì không nên chọn mua.
- Nếu chọn thịt gà được đóng gói và chế biến sẵn thì nên chú ý thêm phần hạn sử dụng và bao bì bên ngoài xem còn nguyên vẹn hay không.
- Để đảm bảo chất lượng bạn có thể lựa chọn mua thịt gà tại các chợ lớn, siêu thị hay cửa hàng thực phẩm như Bách hóa XANH để đảm bảo về chất lượng cũng như nguồn gốc xuất xứ.
Cách chọn mua cà chua tươi ngon
- Chọn cà chua có lớp vỏ ngoài đỏ tươi bắt mắt, đảm bảo còn nguyên vẹn, căng mọng, không bị trầy xước hay có dấu hiệu dập úng.
- Cà chua chín tự nhiên có mùi hương dịu nhẹ đặc trưng, phần cuống trên quả còn tươi, dính chặt vào thân quả.
- Tránh chọn mua cà chua phần vỏ màu loang lổ nhiều, khi ngửi không nhận thấy mùi thơm và phần cuống bị tách rời khỏi quả.
Cách chọn mua trứng cút tươi ngon
- Đối với trứng cút tươi, bạn nên chọn những quả trứng có phần vỏ hơi thô ráp, phủ lớp phấn trắng vì đây là trứng còn mới. Tránh chọn trứng có phần vỏ quá trơn láng hay xuất hiện những chấm đen, mốc do bị ẩm.
- Chọn mua trứng bằng cách cầm 2 đầu quả trứng và lắc nhẹ gần tai, nếu là trứng cút tươi sẽ không nghe được tiếng chuyển động do lòng trắng và lỏng đỏ rất đặc. Ngược lại, nếu là trứng cũ thì khi lắc sẽ nghe thấy tiếng động do có khoảng trống phía trong và phần trứng bị lỏng.
Cách chế biến Salad ức gà sốt mè rang
-
Sơ chế nguyên liệu
Rau xà lách mua về bạn rửa sạch nhiều lần với nước, sau đó vớt ra để ráo rồi trình bày sẵn ra đĩa. Cà chua rửa sạch, sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn, nếu là cà chua bi thì bạn rửa sạch, sau đó bổ đôi.
Dưa chuột bạn sơ chế bằng cách bào vỏ, cắt thành từng miếng mỏng. Trứng cút mang luộc với nước, sau đó bóc vỏ, bổ đôi, xếp lên đĩa rau xà lách.
Mẹo: Cách lột vỏ trứng cút dễ dàng và nhanh chóng hơn -
Luộc thịt gà
Thịt ức gà bạn sơ chế sạch, sau đó mang luộc rồi vớt ra, để ráo nước.
Chờ cho thịt nguội bớt rồi bạn cắt thành từng miếng vừa ăn, sau đó xếp lên đĩa rau xà lách đã bày sẵn.
Mẹo: Cách sơ chế thịt gà không hôiCách 1: Sử dụng hỗn hợp giấm hòa với muối rồi thoa lên mình gà hoặc ngâm gà vào hỗn hợp từ 3 – 5 phút rồi rửa lại với nước sạch.
- Cách 2: Sử dụng nước cốt chanh pha với muối rồi thoa lên mình gà hoặc ngâm gà từ 3 – 5 phút, sau đỏ rửa lại với nước sạch
-
Thành phẩm
Salad ức gà sốt mè rang có vị chua chua ngọt ngọt màu sắc bắt mắt, là sự kết hợp hoàn hảo giữa các loại rau xanh, cà chua, trứng luộc và hương vị sốt mè rang thơm lừng đặc trưng rất dễ ăn. Món ăn tuy đơn giản nhưng chắc chắn sẽ làm thực đơn bữa cơm thêm phần ngon miệng.
Qua bài viết này, HAY ĂN hi vọng rằng bạn đã có cho mình 1 cách làm salad ức gà sốt mè rang chua ngọt lạ miệng để giúp cho bữa ăn thêm ngon và thêm phần dinh dưỡng. Chúc bạn thực hiện thành công!
Từ khóa: Salad ức gà sốt mè rang,cách làm salad gà mè rang,salad gà sốt mè rang,cách làm salad gà,salad gà,thịt gà,cách làm salad gà mè rang,salad gà sốt mè rang,cách làm salad gà,salad gà,thịt gà,cách làm salad gà mè rang,salad gà sốt mè rang,cách làm salad gà,salad gà,thịt gà,