Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Salad trứng sốt vải

Cách làm salad trứng sốt vải chua ngọt thơm ngon lạ miệng thanh mát

  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Salad trứng sốt vải thơm ngon, hấp dẫn có vị ngọt thanh nhẹ từ vải, chua nhẹ từ chanh, hòa quyện với phần rau củ tươi mát và trứng cút béo ngậy, đảm bảo ăn là nghiền. Cùng HAY ĂN vào bếp thực hiện ngay món salad này thôi nào!

Nguyên liệu làm Salad trứng sốt vải

Xà lách Cà rốt Cà chua Vải Trứng cút Nước cốt chanh Muối/ tiêu

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua xà lách tươi ngon

  • Bạn có thể sử dụng bất kì xà lách nào bạn thích: xà lách Carol, xà lách mỡ hay xà lách búp,... để thực hiện món ăn này.
  • Khi mua xà lách bạn nên chọn những cây xà lách có lá xanh mướt, khi cuộn chặt sẽ có hương thơm nhẹ phát ra.
  • Ngoài ra xà lách sạch (không sử dụng thuốc) thường sẽ có lá màu xanh bên ngoài, các lớp bên trong sẽ có màu xanh trắng, nhạt dần.
  • Không chọn mua xà lách có lá trông thiếu sức sống, phần cuống bắt đầu chuyển sang màu vàng và phát ra mùi hôi nhẹ vì đây là những cây xà lách đã để lâu hoặc có thể do ngâm thuốc đang hư, phân hủy.

Cách chọn mua cà chua tươi ngon

  • Nên chọn những quả cà chua có lớp vỏ ngoài màu đỏ tươi, đều màu, nguyên vẹn, không có vết trầy xước và căng mọng, cầm lên thấy chắc tay.
  • Ngoài ra cà chua tươi vừa hái thì cuống vẫn còn tươi và dính chặt vào đầu quả, không dễ rơi ra. Cà chín tự nhiên sẽ có mùi hương dịu nhẹ, khi ngửi có thể dễ dàng nhận thấy rõ ràng.
  • Không chọn mua cà có mùi đậm hoặc không có mùi, lớp vỏ có dấu hiệu hơi nhăn lại. Vì đây là những quả cà bị ép chín, ăn sẽ không ngon nữa.

Cách chọn mua cà rốt tươi ngon

  • Cà rốt tươi ngon là những củ có hình dáng vừa phải, thon dài về phía đuôi, lớp vỏ trơn láng, khi cầm cảm thấy chắc tay.
  • Nên lựa chọn những củ cà rốt có màu cam đậm, sáng, cuống lá còn tươi xanh dính chặt vào thân củ.
  • Hạn chế chọn những củ to có phần lá, cành ở gốc và phần vai của to, dày vì đây là những củ già, sẽ có nhiều xơ và ít chất dinh dưỡng.
  • Không chọn những củ cà rốt có cuống bị dập héo, phần thân bị dập, chảy nhớt, xuất hiện những vết thâm.

Cách chọn mua vải ngon ngọt

  • Bạn nên chọn loại vải vừa chín tới, lớp vỏ ngoài có màu đỏ hồng, gai nhẵn và gân mịn vì đây là vải ngon, rất ngọt. Tránh chọn mua những trái vải có gai nhọn, vỏ xanh vì đây là vải còn non.
  • Chọn mua vải khi sờ vào bạn có thể cảm nhận được độ đàn hồi của lớp vỏ, phần vỏ vải không quá cứng hoặc bị mềm.
  • Những quả vải còn nằm trong chùm, lá còn tươi, vải bám chặt vào cành, khó tách rời thì bạn nên ưu tiên chọn mua, vì đây là vải mới hái.
  • Vải tươi khi ngửi có mùi thơm nhẹ, đặc trưng của vải chín. Thịt vải ngon sẽ trong và mọng nước, dày cơm, ngọt thanh.
  • Không mua vải khi thấy vải có lớp vỏ đen, bị nám, hoặc bị úng, có mùi khó chịu, chảy nước.

Cách chọn mua trứng cút tươi ngon

  • Thử soi trứng dưới ánh sáng, trứng cút tươi ngon thì có ít khoảng trống trên đầu, bên trong quả trứng trong suốt, có thể nhìn thấy trứng bên trong.
  • Trứng mới có vỏ hơi thô ráp, bên ngoài trứng còn lớp phấn trắng, thường cầm nặng tay.
  • Lắc nhẹ thử quả trứng nếu bạn không nghe tiếng chuyển động của trứng chứng tỏ đây là trứng mới, nên mua.
  • Ngược lại nếu lắc trứng thấy trứng lỏng, ọc ạch là trứng cũ, ung thối, bạn không nên mua nhé.

Nguyên liệu làm salad trứng sốt vải

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, dao bào, bếp, nồi, dĩa, rây lọc,...

Cách chế biến Salad trứng sốt vải

  • Sơ chế nguyên liệu

    Xà lách bóc từng lớp lá, loại bỏ lá hư xấu sau đó rửa sạch với nước muối loãng, rửa lại với nước và để ráo, cắt thành các khúc dài vừa ăn khoảng 2 lóng tay.

    Cà rốt gọt bỏ vỏ ngoài, cắt bỏ cuống, rửa sạch sau đó bào thành sợi.

    Cà chua bỏ cuống, rửa sạch và cắt múi cau rồi cắt làm đôi. Vải bóc vỏ, loại bỏ hạt.

    Trứng cút luộc trên bếp khoảng 10 phút kể từ lúc nước sôi. Sau đó lột bỏ vỏ và cắt đôi trứng.

  • Làm salad trứng sốt vải

    Vải sau khi lấy phần thịt, cho vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn. Sau đó lọc qua rây và lấy phần nước cốt cho ra chén.

    Cho vào chén nước cốt vải 1/3 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê tiêu và 2 muỗng cà phê nước cốt chanh vào và khuấy đều. Bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng nhé.

    Cho xà lách, cà rốt, cà chua đã sơ chế vào dĩa. Rưới phần nước sốt vải lên trên, cho phần trứng cút đã cắt đôi lên trên cùng là xong.

  • Thành phẩm

    Salad trứng sốt vải có vị ngọt thanh nhẹ từ vải, chua từ chanh, thơm cay the the từ tiêu, hòa quyện với phần rau củ tươi mát và trứng cút béo ngậy. Món này sẽ đem đến cho bạn khẩu vị mới rất đáng để thử.

Với cách làm salad trứng sốt vải chua ngọt thơm ngon lạ miệng thanh mát đơn giản trên đây, bạn có thể đổi mới thực đơn gia đình rồi. HAY ĂN chúc bạn thành công với món salad này nhé!

https://www.facebook.com/ndphuonglinh710

Từ khóa: Salad trứng sốt vải,cách làm salad trứng sốt vải,salad trứng sốt vải,cách làm salad trứng,salad trứng luộc,salad trứng,cách làm salad trứng sốt vải,salad trứng sốt vải,cách làm salad trứng,salad trứng luộc,salad trứng,cách làm salad trứng sốt vải,salad trứng sốt vải,cách làm salad trứng,salad trứng luộc,salad trứng,