Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Salad trái thơm thịt bò sốt mayonnaise

Cách làm salad trái thơm thịt bò sốt mayonnaise đơn giản, cực hấp dẫn

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

“Nâng cấp” món salad cho bữa ăn nhà bạn với đầy đủ hương vị chua ngọt, béo ngậy, đậm đà đưa cơm. Với sự kết hợp từ rau củ tươi mát, thịt bò dai dai chắc chắn sẽ đem đến một món rau trộn cực kỳ bổ dưỡng. Vào bếp cùng HAY ĂN nhé!

Nguyên liệu làm Salad trái thơm thịt bò sốt mayonnaise

Thơm Thịt bò Cà chua bi Dưa leo Xà lách lá giòn Xà lách Romaine Xà lách tím Sốt mayonnaise Tương ớt Tương cà Tỏi băm Nước tương Dầu ăn Tiêu

Cách chọn mua các nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua thơm ngon

  • Màu sắc: bạn nên chọn những trái có màu vàng tươi từ cuống cho đến phần đuôi, sẽ có một vài mắt hơi xanh nhưng nó vẫn mang độ ngọt nhất định.
  • Hình dáng: Những trái dứa có hình tròn bầu, ngắn sẽ có nhiều thịt hơn so với những trái dáng dài.
  • Mắt dứa: Chọn những trái có mắt dứa lớn, thưa vì điều nàu chứng tỏ dứa già và chín tự nhiên chứ không ngâm thuốc.
  • Mùi thơm: bạn có thể thử ngửi mùi ở phần cuối trái, nếu có mùi thơm thì nên mua. Ngoài ra không nên chọn những trái có mùi hơi chua theo kiểu lên men, vì trái dứa đó đã quá chín.
  • Phần ngọn dứa: Ngọn dứa càng xanh chứng tỏ dứa càng tươi ngon. Những trái dứa quá chín sẽ có phần ngọn bị khô hoặc có màu nâu.
  • Cảm nhận bằng tay: Dứa ngon, tươi sẽ không quá cứng cũng không quá mềm, khi nhấn ngón tay vào sẽ không có cảm giác bị lõm.

Cách chọn mua dưa leo ngon

  • Hình dáng: Chọn quả dưa có dáng thon dài, đều nhau, thẳng, cầm lên thấy chắc tay, tránh chọn những trái phần bụng phình to, hay đầu và đuôi nhỏ. Ngoài ra, không nên chọn trái có kích cỡ quá to hay quá nhỏ vì chúng có thể bị đắng.
  • Vỏ dưa leo: Nên chọn trái có vỏ nguyên vẹn, không có vết thâm đen hay bị ố vàng, bên ngoài da còn phủ một lớp phấn trắng, tốt nhất là có những nốt sần nhỏ trên thân thì nên mua.
  • Màu sắc: Chọn dưa leo có màu xanh đều. Tránh chọn những trái có màu vàng nhạt hay màu xanh quá đậm vì chúng thường bị hỏng hoặc bị phun thuốc.
  • Cuống dưa leo: Phần đầu dưa leo còn cuống, tươi và phần đuôi còn núm hoa chưa rụng là dưa non, tươi, ăn vào ngọt hơn những loại còn lại.

Cách chọn mua cà chua ngon

  • Cà chua chín tự nhiên có lớp vỏ căng mọng, màu đỏ tươi. Nếu để ý kỹ bạn sẽ thấy nhũ lấm tấm ở thịt quả qua vỏ. Khi bổ quả sẽ thấy ruột chín đỏ, có bột và hạt màu trắng.
  • Nên chọn những quả cầm chắc tay, không nên chọn quả đã mềm vì nó rất nhanh hỏng dập.
  • Nếu cuống của cà chua tươi xanh, dính chặt vào thân tức là quả chín tự nhiên.
  • So với những quả cà chua chín tự nhiên, cà chua ngâm thuốc hóa học thường không có mùi thơm, không đỏ và khá cứng. Khi chế biến, cà chua nhừ rất lâu, có ít bột và màu đỏ nhợt nhạt.

Cách chọn mua xà lách ngon

  • Nên chọn cây có cuống dài, lá có màu xanh mướt bên ngoài và các lớp bên trong có màu xanh trắng nhạt dần.
  • Chọn những cây cuống bẻ ra có cảm giác nước nhớt nhẹ trên tay. Vì đây chứng tỏ là xà lách tươi, mới hái và có vị ngọt hơn.
  • Ngoài ra, xà lách ngon sẽ cuộn chặt lại và có hương thơm nhẹ.
  • Tránh chọn những cây xà lách có dấu hiệu ngã vàng, bị úng hoặc có nước nhớt nâu đen ở phần cuống. Vì đây là dấu hiệu cho biết salad đã sắp hỏng.

Cách chọn mua thịt bò ngon

  • Để chọn được thịt bò ngon, bạn chọn những miếng có màu đỏ tươi, mỡ màu vàng tươi, gân màu trắng.
  • Chọn mua những miếng có thớ thịt nhỏ, mềm, không quá mịn.
  • Khi dùng tay ấn vào thịt, nếu thịt có độ đàn hồi tốt, không dính tay và không có mùi hôi thì là thịt ngon.
  • Đối với thịt bò làm bít tết, nên chọn thịt thăn ngoại bò, thịt thăn nội bò hoặc thịt thăn vai. Những phần thịt này khi làm bít tết sẽ mềm và ngọt hơn.

Nguyên liệu làm salad trái thơm thịt bò sốt mayonnaise

Cách chế biến Salad trái thơm thịt bò sốt mayonnaise

  • Sơ chế thịt bò

    Rửa sạch thịt bò rồi thái lát mỏng vừa ăn.

    Sau đó, cho vào tô thịt bò 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 ít tiêu, 1 ít dầu ăn. Trộn đều và ướp thịt bò trong 15 phút cho thấm gia vị.

  • Sơ chế thơm

    Bào vỏ thơm, cắt bỏ mắt và lõi, sau đó cắt thành nhiều miếng vừa ăn.

    Tiếp theo, áp chảo thơm trên chảo đến khi hơi cháy xén mặt là được.

    Chừa lại khoảng 4 - 5 miếng thơm rồi dùng dao băm nhuyễn.

    Mách nhỏ: Việc áp chảo sẽ giúp thơm được thơm ngon hơn.
  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Cắt múi cau hành tây. Cắt khoanh dưa leo.

    Cắt đôi cà chua bi. Cắt khúc vừa ăn các loại xà lách.

  • Pha sốt trộn

    Cho vào chén 2 muỗng canh sốt mayonnaise, 1/2 muỗng canh tương ớt, 1/2 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh thơm băm rồi trộn đều.

  • Xào thịt bò

    Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 ít dầu ăn, 1 muỗng canh tỏi băm, hành tây rồi phi thơm. Sau đó, trút hành tây ra dĩa để riêng.

    Tiếp theo, cho thịt bò vào xào đến khi thịt vừa chín tới.

    Cuối cùng, cho hành tây vào đảo đều và tắt bếp, để nguội.

  • Trộn salad

    Cho vào tô phần rau củ đã sơ chế, đặt thịt bò lên trên rồi rưới đều nước sốt mayonnaise là hoàn tất.

  • Thành phẩm

    Salad có vị chua ngọt từ thơm, giòn ngọt, thanh mát từ rau củ cùng thịt bò đậm vị, chút beo béo từ sốt mayonnaise, nếm thử là thích ngay!

HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công món salad trái thơm thịt bò sốt mayonnaise đơn giản, thanh mát này nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Mon Ngon Moi Ngay

Từ khóa: Salad trái thơm thịt bò sốt mayonnaise,cách làm salad trái thơm,salad trái thơm,cách làm salad thơm,salad thơm,salad,cách làm salad trái thơm,salad trái thơm,cách làm salad thơm,salad thơm,salad,cách làm salad trái thơm,salad trái thơm,cách làm salad thơm,salad thơm,salad,