Hưỡng dẫn nấu ăn
Một món salad đơn giản, không nhiều dầu mỡ giúp giải ngấy, dùng khai vị trong bữa ăn mà Bách hoá XANH muốn giới thiệu đến bạn là salad Thổ Nhĩ Kỳ cực tươi giòn.
10 phút Chế biến
5 phút Dành cho
1 - 2 người
Salad là một món ăn ngon, được nhiều người yêu thích, đặc biệt là những nàng đang trong chế độ ăn kiêng. Bạn ngán các món ăn dầu mỡ và không có nhiều thời gian để chế biến những món ăn cầu kỳ. Hôm nay Bách hoá XANH sẽ hướng dẫn bạn làm salad Thổ Nhĩ Kỳ cực tươi giòn lại lạ miệng nhé!
1
Nguyên liệu làm salad Thổ Nhĩ Kỳ
- 1 cây rau diếp
- 1 quả dưa leo
- 2 quả cà chua
- Ớt chuông xanh, ớt chuông đỏ
- Hành tím, tỏi, lá bạc hà tươi, mùi tây tươi
- Phô mai và hạt oliu đen (có thể có hoặc không)
- 2 - 3 muỗng canh nước cốt chanh
- Gia vị: Muối, dầu oliu
2
Cách làm salad Thổ Nhĩ Kỳ
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Rau củ rửa sạch, để cho ráo nước. Rau diếp cắt khúc khoảng 2 cm, bỏ bớt phần cuống cứng. Cà chua và dưa leo bạn cũng cắt khúc. Hành tím và ớt chuông thái sợi mỏng.
Bước 2
Làm sốt trộn salad
Tỏi bạn mang đi lột vỏ rồi băm nhỏ, cho 2 - 3 muỗng canh nước cốt chanh, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu, 2 muỗng canh dầu oliu, 6 - 8 lá bạc hà tươi, mùi tây tươi cắt nhỏ vào trộn đều với nhau.
Bước 3
Trộn salad
Cho hỗn hợp rau củ vào một tô, sau đó trộn đều với nước sốt đã làm. Thêm quả oliu và phô mai vào trang trí là món salad đã hoàn thành.
Bước 4
Thành phẩm
Món salad Thổ Nhĩ Kỳ nhiều màu sắc cực kỳ ngon mắt, ăn cảm thấy giòn ngon, rau củ tươi xanh, không bị ngấy quyện sốt trộn vừa miệng, hấp dẫn.
3
Thưởng thức
Dùng món salad Thổ Nhĩ Kỳ như một món khai vị hay ăn kèm cùng các món ăn khác để giải ngấy, giảm béo cũng rất hiệu quả.
Vừa rồi là công thức làm salad Thổ Nhĩ Kỳ cực đơn giản, nhanh chóng lại tươi ngon, lạ miệng, bổ sung nhiều vitamin cùng dưỡng chất, hỗ trợ giữ dáng, đẹp da nữa đó. Thử làm ngay nhé!
Từ khóa: Cách làm salad Thổ Nhĩ Kỳ tươi giòn, đổi vị cho cả nhà,cách làm salad thổ nhĩ kỳ,salad thổ nhĩ kỳ,