Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Salad thanh long

Cách làm salad thanh long thơm ngon, lạ miệng cho cả gia đình

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Salad thanh long là món ăn thơm ngon, bắt mắt vừa giúp giải nhiệt cho ngày hè oi bức, vừa tạo hương vị mới lạ, giúp các bé chăm ăn rau quả hơn. Bởi vậy, cùng vào bếp tham khảo ngay cách làm món salad lạ miệng và hấp dẫn này nhé!

Nguyên liệu làm Salad thanh long

Táo Thanh long Sữa chua có đường Sốt Mayonnaise Aji-mayo Sữa đặc Vừng Lá rau Húng

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua táo tươi ngon, không xốp

  • Khi mua, bạn nên lưu ý tới màu sắc của táo. Những quả táo ngon sẽ có màu đỏ sậm đều, táo càng đỏ thì ruột càng ngọt.
  • Đặc biệt, những quả xuất hiện những đốm màu trắng li ti thì lại càng ngon ngọt hơn.
  • Bạn chọn táo ngon bằng cách cầm táo lên thấy có độ chắc tay, không mềm nhũn, búng nhẹ vào quả táo nghe thấy âm thanh to rõ.
  • Bạn nên tránh mua những quả rụng cuống hoặc cuống bị héo. Đây là dấu hiệu của việc bảo quản lâu và táo không còn độ tươi ngon nữa.
  • Nên tránh chọn những quả có màu xanh loang lỗ. Không nên mua những quả táo bị dập, xước hay có đốm đen trên thân quả bởi vì táo sẽ nhanh hỏng.

Cách chọn mua bơ ngon, không sượng

  • Bạn nên chọn mua bơ sáp, vì loại bơ này thơm ngon, thịt ít xơ hơn bơ thường. Vỏ ngoài bơ sáp màu xanh và có đốm chấm vàng lấm tấm.
  • Chọn mua các quả bơ cuống nhỏ, còn tươi là những quả vừa chín tới, không phải bị chín ép, bơ cầm chắc tay, da ngoài căng mọng, không có dấu vết bị đen, loang lỗ hay đục khoét.
  • Với bơ tím, bạn nên tránh mua những quả khi lắc nghe rõ tiếng hạt lăn bên trong, vì thịt bên trong sẽ ít và mỏng.
  • Không nên mua quá nhiều bơ, để trong 1 - 2 ngày mới dùng đến vì dù bạn có bảo quản trong tủ lạnh thì hương vị cũng không được thơm như ban đầu.

Nguyên liệu là salad thanh long

Cách chế biến Salad thanh long

  • Sơ chế các nguyên liệu

    Dùng dao bổ dọc thanh long làm 4 phần, bỏ vỏ và cắt thành ô vuông cờ. Táo sau khi mua về bạn rửa sạch, không cần gọt vỏ, rồi đem cắt lấy phần thịt táo và cắt nhỏ như thanh long.

    Bạn cắt đôi trái bơ theo chiều dọc và bỏ hạt. Sau đó, tiếp tục cắt bơ thành các miếng nhỏ để dễ bóc vỏ. Sau khi lột vỏ, bạn cắt bơ thành miếng vuông vừa ăn.

    Cuối cùng, cho tất cả hoa quả vào chung một dĩa và để ngăn mát của tủ lạnh.

  • Pha nước sốt và trộn salad

    Bạn trộn đều hỗn hợp sốt gồm 4 muỗng canh sữa chua, 2 muỗng canh sốt Mayonaise Aji-Mayo, 2 muỗng cà phê sữa đặc cho vừa vị.

    Bạn bắc chảo lên bếp để rang vừng. Sau khi vừng được rang chín, bạn để nguội rồi giã nhẹ, cho vào hỗn hợp nước sốt bên trên và dùng đũa khuấy đều hỗn hợp.

    Cuối cùng, bạn rưới phần nước sốt và trộn đều với phần trái cây thanh long, táo và bơ đã sơ chế là hoàn thành món salad ngon ngất ngây rồi!

  • Thành phẩm

    Salad thanh long có màu sắc bắt mắt, kết hợp hài hòa nhiều loại trái cây khác nhau. Nếm thử món salad này, bạn sẽ không khỏi trầm trồ bởi vị thanh mát của hoa quả đi kèm với nước sốt ngọt ngào, đậm vị.

Xem ngay các bộ tô chén đĩa đang giảm giá cực sốc

Cách làm salad thanh long khá đơn giản đúng không nào? Hy vọng bạn sẽ tự tin trổ tài làm món ngon này để cả gia đình cùng thưởng thức nhé! Chúc bạn thành công.

Từ khóa: Salad thanh long,salad thanh long,cách làm salad thanh long,làm salad thanh long,làm salad,salad,