Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Salad rong nho thịt bò

Cách làm salad rong nho thịt bò bổ dưỡng, thanh mát, đổi vị cho gia đình

  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Rong nho là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao và thanh mát. Hãy để chuyên trang Vào bếp của HAY ĂN mách bạn cách làm salad rong nho thịt bò vừa ngon vừa lạ, dễ làm tại nhà, thực hiện món gỏi trộn này ngay thôi!

Nguyên liệu làm Salad rong nho thịt bò

Thịt bò Rong nho tách nước (1 gói) Xà lách Cà chua Trứng gà Hành tím Tỏi Ngò rí Sốt dầu giấm Sốt mayonnaise Dầu ăn Gia vị thông dụng (Hạt nêm/ đường/ bột ngọt/ tiêu/ muối)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua rong nho tươi ngon

  • Bạn có thể mua rong nho tươi, hoặc rong nho tách nước (rong nho khô) như trong bài ở các siêu thị hoặc các cửa hàng uy tín.
  • Hiện nay một hộp 500gr rong nho tách nước trên thị trường có giá dao động từ 300.000 VNĐ - 650.000 VNĐ (bảng giá được cập nhật vào ngày 4/5/2021).
  • Khi mua rong nho khô bạn nên chọn mua rong có thương hiệu trên thị trường được đóng gói kỹ lưỡng trong các bao bì và hộp chắc chắn.
  • Đối với rong nho tươi bạn nên chọn mua rong vừa mới thu hoạch ở các cơ sở trồng rong trên Hòn Khói, Khánh Hòa, Đông Hà và Hải Ninh. Vì rong nho tươi chỉ sống được từ 3 - 5 ngày nên bạn nên chế biến ngay sau khi mua về nhé!

Cách chọn mua thịt bò tươi ngon

  • Bạn nên mua thịt có màu đỏ cùng các đường gân màu trắng, mỡ thì vàng tươi.
  • Dùng tay ấn vào thịt thấy săn chắc, không nhão và có độ đàn hồi tốt.
  • Không nên mua thịt bò bị tái xanh hoặc đỏ sẫm, mỡ có màu vàng đậm, có các đốm li ti và sờ vào thấy nhớt.
  • Bạn cần tránh mua thịt bò có mùi hôi và mùi tanh vì có thể đó là thịt đã để lâu ngày.

Cách chọn mua xà lách tươi ngon

  • Bạn có thể sử dụng bất kì xà lách nào bạn thích: Carol, xà lách mỡ hay xà lách búp,... để thực hiện món ăn này.
  • Khi mua xà lách bạn nên chọn những cây xà lách có lá xanh mướt, khi cuộn chặt sẽ có hương thơm nhẹ phát ra, cuống dài và dày.
  • Ngoài ra xà lách sạch (không sử dụng thuốc) thường sẽ có lá màu xanh bên ngoài, các lớp bên trong sẽ có màu xanh trắng, nhạt dần.
  • Không chọn mua xà lách có lá trông thiếu sức sống, phần cuống bắt đầu chuyển sang màu vàng và phát ra mùi hôi nhẹ vì đây là những cây xà lách đã để lâu hoặc có thể do ngâm thuốc đang hư, phân hủy.

Cách chọn mua cà chua tươi ngon

  • Nên chọn những quả cà chua có lớp vỏ ngoài màu đỏ tươi, đều màu. Lớp vỏ ngoài nguyên vẹn, không có vết trầy xước và căng mọng, cầm lên thấy chắc tay.
  • Ngoài ra cà chua tươi vừa hái thì cuống vẫn còn tươi và dính chặt vào đầu quả, không dễ rơi ra. Cà chín tự nhiên sẽ có mùi hương dịu nhẹ, khi ngửi có thể dễ dàng nhận thấy rõ ràng.
  • Không chọn mua cà có mùi đậm hoặc không có mùi, lớp vỏ có dấu hiệu hơi nhăn lại. Vì đây là những quả cà bị ép chín ăn và đang bắt đầu già vì thế ăn sẽ không ngọt và ngon nữa.

Cách chọn mua trứng gà tươi ngon

  • Bạn có thể dùng tay để sờ lên bề mặt vỏ trứng, nếu bề mặt sần sùi, hơi nhám thì là trứng gà tươi, còn bề mặt láng mịn thì quả trứng đã để khá lâu rồi.
  • Để kiểm tra trứng còn mới hay không, bạn hãy lắc nhẹ, nếu không có sự chuyển động là trứng còn mới, nếu chuyển động mạnh, trứng đã cũ.
  • Đối với những trứng gà có vỏ ngoài cứng, bạn hãy quan sát xem có một lớp phấn mỏng bao quanh vỏ hay không, nếu có là trứng tươi.

Nguyên liệu làm salad rong nho thịt bò

Cách chế biến Salad rong nho thịt bò

  • Sơ chế các nguyên liệu

    Rong nho tách nước bạn đem ngâm với nước khoảng 1 phút cho rong nho nở, xả nhẹ 4 - 5 lần nước cho rong giảm bớt vị mặn.

    Mách nhỏ:

    • Khi nào bạn chuẩn bị ăn thì mới đem ngâm, rong nho ngâm lâu dễ bị teo.
    • Rong nho ngâm nước nóng sẽ bị teo, bạn chỉ nên ngâm với nước nguội nha.

    Xà lách bạn nhặt lá sau đó ngâm qua nước muối loãng khoảng 2 phút rồi vớt ra, rửa sạch dưới vòi nước và xé thành các miếng nhỏ có chiều dài khoảng 2 lóng tay, cho vào tô.

    Cà chua rửa sạch, cắt khoanh tròn rồi cho vào tô xà lách.

    Hành tím, tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ. Ngò rí nhặt bỏ gốc già, rửa sạch, để ráo.

    Cho trứng gà vào nồi, đổ nước ngập trứng, thêm 1 muỗng canh muối, mở lửa vừa đun sôi trứng.

    Trứng luộc trong khoảng 8 phút tính từ khi nước bắt đầu sôi bùng lên thì tắt bếp. Để cho trứng bớt nóng thì bắt đầu bóc vỏ trứng.

    Cách luộc trứng dễ lột vỏ:

    • Để trứng dễ bóc vỏ bạn thêm vào nước luộc trứng 1 muỗng canh giấm và 1 muỗng canh muối, lưu ý là cho muối và giấm vào lúc nước chưa sôi nhé.
    • Trong lúc nước chưa sôi bạn dùng muỗng khuấy nhẹ đều nước luộc trứng, cách này sẽ giúp lòng đỏ của trứng sau khi chín nằm ở giữa, khi lột vỏ sẽ không dễ làm lộ phần lòng đỏ trứng.
    • Sau khi tắt bếp bạn bỏ hết nước, để trứng trong nồi, đậy nắp lại và xóc đều cho vỏ trứng vỡ ra, thêm nước vào cho trứng bớt nóng là có thể bóc vỏ trứng dễ dàng rồi.

    Thịt bò mua về dùng muối chà xát khoảng 3 - 5 phút, sau đó rửa sạch lại với nước, cắt lát mỏng rồi cho vào .

    Cách sơ chế thịt bò sạch, khử mùi hôi

    • Có thể ngâm thịt bò trong rượu trắng khoảng 15 phút rồi vớt ra rửa lại bằng nước sạch.
    • Hoặc bạn cho thịt bò vào nồi nước, chần sơ từ 3 đến 5 phút rồi lấy ra rửa lại thịt sẽ đỡ hôi.
    • Dùng chanh, muối hoặc giấm chà xát lên miếng thịt bò khoảng 3 - 5 phút rồi sau đó rửa lại bằng nước sạch.
  • Ướp thịt bò

    Ướp thịt bò với hành tím, tỏi băm nhỏ, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1/4 muỗng cà phê tiêu.

    Bạn trộn đều và ướp 10 phút cho thịt bò thấm gia vị.

  • Xào thịt bò

    Bắc chảo lên bếp mở lửa lớn, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng.

    Sau đó cho bò vào xào khoảng 4 - 5 phút cho tới khi thịt chín, tắt bếp và để nguội.

  • Trộn salad

    Cho 2 muỗng canh nước sốt dầu giấm trộn vào tô salad cà chua.

    Sau đó xếp ra dĩa, cho thịt bò và trứng luộc lên, cho rong nho vào, rưới sốt mayonnaise lên, trang trí thêm ngò rí là hoàn thành rồi.

    Mách nhỏ:

    • Để tránh rong nho bị xẹp, bạn để thịt bò nguội thì mới trộn salad nha.
    • Rong nho gặp giấm cũng sẽ dễ bị xẹp, nên khi sắp ăn bạn mới cho rong vào nha.
  • Thành phẩm

    Salad rong nho thịt bò sau khi hoàn tất sẽ có màu sắc đẹp mắt hấp dẫn.

    Khi ăn vào ta sẽ cảm nhận được vị giòn ngon của rong nho hòa cùng vị béo thơm của nước sốt và vị vừa ăn của thịt bò. Tất cả hòa quyện với nhau tạo nên một món salad tuyệt vời với hương vị độc đáo.

    Trổ tài vào bếp thực hiện chiêu đãi cả nhà nha!

Hy vọng với các hướng dẫn trên bạn có thể thực hiện thành công món salad rong nho thịt bò này và thưởng thức để lấy lại năng lượng sau một ngày làm việc vất vả nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh được chia sẻ từ Facebook: Như Hà Nguyễn.

Từ khóa: Salad rong nho thịt bò,cách làm salad rong nho thịt bò,cách làm salad rong nho,cách làm salad thịt bò,salad thịt bò rong nho,salad,cách làm salad rong nho thịt bò,cách làm salad rong nho,cách làm salad thịt bò,salad thịt bò rong nho,salad,cách làm salad rong nho thịt bò,cách làm salad rong nho,cách làm salad thịt bò,salad thịt bò rong nho,salad,