Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Salad rau củ muối chua ngọt

Cách làm salad rau củ muối chua ngọt - Achar Salad thanh mát thơm ngon

  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Vào những ngày nắng nóng mà được ăn một dĩa salad thanh mát thì chắc là tuyệt vời lắm nhỉ! Hôm nay chuyên trang Vào bếp sẽ giới thiệu đến các bạn một món gỏi trộn ngon miệng, mà lại vô cùng đơn giản đó là salad rau củ muối chua ngọt - Achar Salad. Cùng theo dõi để thực hiện món ngon này nhé!

Nguyên liệu làm Salad rau củ muối chua ngọt

Dưa leo Cà rốt Đậu đũa (khoảng 6 - 7 dải đậu) Cải thảo Súp lơ trắng Ớt sừng Ớt khô Nghệ Sả Gừng Tỏi Hành tím Mắm tôm Đậu phộng rang Hành tím phi Mè trắng rang Giấm ăn Dầu ăn Đường/ muối

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua cà rốt tươi ngon

  • Củ cà rốt ngon có hình dáng thuôn thẳng, vỏ trơn láng, sáng màu, cầm có cảm giác chắc nặng tay.
  • Củ cà rốt có lõi nhỏ sẽ ngọt hơn củ có lõi lớn.
  • Chọn củ có kích thước vừa phải, củ lớn thường lõi nhiều, già, nhiều xơ không ngon.
  • Không chọn củ bị dập, biến dạng, mềm oặt, héo úa, hư thối.

Cách chọn mua dưa leo tươi ngon

  • Bạn nên chọn mua dưa leo có màu xanh tươi sáng, có dáng dài thẳng, đầu và đuôi có kích thước đều nhau, cầm lên thấy nặng tay là được.
  • Chọn những quả toàn thân nguyên vẹn không có vết côn trùng cắn, không bị dập, chạm vào thấy cứng vừa phải.
  • Tránh chọn những quả dưa leo có phần bụng phình to, đầu nhỏ và phần đuôi nhọn, chúng thường già, nhiều hạt và không còn giòn.
  • Nên chọn những quả có kích thước vừa phải, quả nhỏ thường ngọt hơn những quả to.

Cách chọn mua cải thảo tươi ngon

  • Để chọn mua cải thảo ngon bạn nên chọn mua những bắp có hình bầu dục, thuôn dàu và màu xanh nhạt dần từ đầu lá đến cuống.
  • Bên cạnh đó bạn có thể xác định sự săn chắc của cải thảo bằng cách cầm lên thử, nếu cải thảo cầm hơi nặng, chắc tay thì đó là những cải thảo ngon. Cải thảo ngon là những bắp có kích thước không quá lớn và trọng lượng cũng vừa phải, không quá nặng hoặc quá nhẹ.
  • Tuyệt đối không mua những cải thảo bị có những lớp vỏ ngoài bị rách, dập, nhiều vết thâm đen hay bị sâu ăn.

Cách chọn mua súp lơ trắng tươi ngon

  • Để chọn mua súp lơ tươi ngon, bạn chọn mua những cây có phần bông trắng nở đều nằm gọn trong phần cuống xanh bên ngoài. Bạn chọn những cây súp lơ vừa phải, không quá to và có mùi thơm nhẹ đặc trưng.
  • Không chọn bông có vết đốm, bị bầm, dập và có mùi thuốc hóa học tăng trưởng cũng như các mùi lạ khác.

Nguyên liệu làm salad muối chua ngọt

Dụng cụ thực hiện

Máy xay đa năng, dao, chảo chống dính, thớt, nồi, hộp đựng thực phẩm,...

Cách chế biến Salad rau củ muối chua ngọt

  • Sơ chế rau củ

    Cà rốt sau khi mua về, bạn cắt bỏ cuống, gọt sạch vỏ, rửa sạch rồi cắt thành những sợi dài khoảng 1 ngón tay. Dưa leo, đậu que bạn rửa sạch rồi cũng cắt sợi giống với cà rốt.

    Sau khi cắt xong dưa leo và cà rốt, bạn trộn chúng với 1 thìa canh muối rồi để trong 1 tiếng cho mềm.

    Bắp cải thảo, bạn rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn. Súp lơ trắng tách lấy bông, cắt nhỏ rồi rửa sạch.

    Ớt sừng bỏ cuống, rửa sạch, 1 trái lọc hạt rồi cắt sợi, số còn lại thì để nguyên rồi cắt khúc.

    Gừng, nghệ, hành tím cạo sạch vỏ.

    Sả lột bớt phần vỏ cứng rồi thái mỏng.

  • Chần rau củ

    Bắc nồi lên bếp, đun sôi 1 lít nước với 500 ml giấm ăn cùng 2 thìa canh đường 1 thìa canh muối.

    Nước sôi bạn cho lần lượt cho súp lơ trắng và đậu que vào chần riêng, mỗi loại bạn chần khoảng 30 giây, sau đó vớt ra để lên một cái khăn, rồi nhẹ nhàng dùng khăn thấm bớt nước.

    Cà rốt và deo leo sau khi trộn với muối được 1 tiếng, bạn cho chúng vào cái khăn rồi vắt cho khô nước.

  • Làm sốt ớt

    Cho vào cối xay thực phẩm của bộ máy xay đa năng 10 củ hành tím, 4 tép tỏi, 1/2 củ nghệ, 1/2 gừng, sả cắt lắt, ớt sùng cắt khúc, 10 trái ớt khô, 1 muỗng cà phê mắm tôm rồi bấm nút xay đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn.

  • Xào sốt ớt

    Trước tiên bạn pha 150 ml giấm ăn với 1 thìa canh muối và 8 thìa canh đường.

    Tiếp đến, bạn bắc chảo lên bếp, đun nóng 2 thìa canh dầu ăn. Khi dầu sôi bạn cho sốt ớt vừa làm vào đảo đều với lửa vừa khoảng 2 phút, sau đó bạn cho giấm ăn đã pha vào, khuấy đến khi hỗn hợp sôi là được. Bạn có thể nêm nếm lại cho hợp khẩu vị rồi tắt bếp nhé!

  • Trộn salad

    Bạn cho tất cả phần rau củ đã chuẩn bị ra một tô lớn hoặc thau, sau đó cho sốt ớt xào vào để trộn đều, thêm 250 gr đậu phộng rang giã nhuyễn, 50 gr hành tím phi, 40 gr mè trắng rang và trộn trong 5 phút cho rau củ thấm gia vị.

    Để món salad này được ngon hơn bạn có thể cho salad đã trộn vào hộp đựng thực phẩm, đậy kín nắp rồi cho vào tủ lạnh để qua đêm rồi hãy dùng nhé!

  • Thành phẩm

    Salad rau củ muối chua ngọt với màu sắc bắt mắt, các loại rau củ quả giòn ngọt, thanh mát, quyện với sốt ớt lạ miệng với vị chua ngọt, cay cay vô cùng thú vị.

    Bạn dùng món salad này để ăn với cùng với cơm và các món mặn trong bữa cơm sẽ rất ngon đấy!

Cách bảo quản salad rau củ muối chua ngọt

  • Để bảo quản salad sử dụng trong ngày, bạn có thể dùng màng bọc thực phẩm để bọc dĩa salad của mình lại và ăn hết trong ngày để đảm bảo được mùi vị tươi ngon nhé!
  • Để giữ salad được lâu hơn, bạn cho salad vào hộp thủy tinh hoặc hộp nhựa rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh và bảo quản trong vòng từ 3 - 4 ngày nhé!

Với công thực hiện món salad rau củ muối chua ngọt đơn giản mà HAY ĂN vừa cung cấp trên, hy vọng sẽ giúp các bạn làm đa dạng thêm thực đơn về các món gỏi trộn của mình nhé! Chúc các bạn thành công.

*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube The Meatmen Channel

Từ khóa: Salad rau củ muối chua ngọt,salad rau củ muối chua ngọt,cách làm salad rau củ muối chua ngọt,salad rau củ muối,cách làm salad rau củ,salad rau củ,salad rau củ muối chua ngọt,cách làm salad rau củ muối chua ngọt,salad rau củ muối,cách làm salad rau củ,salad rau củ,salad rau củ muối chua ngọt,cách làm salad rau củ muối chua ngọt,salad rau củ muối,cách làm salad rau củ,salad rau củ,