Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Salad hạt chia

Cách làm salad hạt chia, giải nhiệt ngày hè

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    25 phút
  • Độ khó

    Dễ

Hạt chia từ lâu đã có trong thực đơn mỗi ngày của gia đình Việt bởi công dụng tốt cho sức khỏe tuyệt vời mà nó mang lại. Cùng HAY ĂN vào bếp để hướng dẫn đến các bạn công thức món salad hạt chia đầy tươi mới, giải nhiệt ngày hè cực hiệu quả.

Nguyên liệu làm Salad hạt chia

Hạt chia Xà lách giòn Nho khô Chuối già Xoài chín giòn Sả cây Dâu tây Dầu ô liu Mật ong Nước cốt chanh

Nguyên liệu làm salad hạt chia

Dụng cụ thực hiện:

, muỗng, dao

Cách chế biến Salad hạt chia

  • Sơ chế nguyên liệu

    Sả cây đập dập, xà lách giòn cắt khúc, chuối già cắt khoanh, xoài cắt vuông hạt lựu, dâu tây cắt lát.

    Đun sôi 2/3 chén nước cùng 2 cây sả đập dập, để nguội, sau đó lấy 1/2 chén nước sả cho vào 2m hạt chia ngâm nở trong 10 phút.

    Nho khô ngâm nước ấm cho nở.

  • Hoàn thành

    Pha xốt trộn: cho 3 thìa dầu ô liu, 2 thìa mật ong, 2 thìa nước cốt chanh và hạt chia ngâm nở vào khuấy đều.

    Trộn salad: cho xà lách, nho khô, xoài cùng dâu tây và chuối vào tô trộn salad, cho hết lượng xốt vào trộn đều.

  • Thành phẩm

    Xà lách giòn, tươi, khi ăn có vị chua chua ngọt ngọt ăn cùng hạt chia sần sật khiến bạn sẽ mê mẫn khi ăn cho mà xem. Bạn có thể trang trí Xốt Mayonnaise lên trên để salad có vị béo nhẹ

Trên đây là công thức chế biến món salad hạt chia tươi mát ngày hè, mong rằng các bạn thực hiện thành công!

Từ khóa: Salad hạt chia,cách làm salad hạt chia,hướng dẫn làm món salad hạt chia,salad hạt chia,salad trái cây,vào bếp,cách làm salad hạt chia,hướng dẫn làm món salad hạt chia,salad hạt chia,salad trái cây,vào bếp,