Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Salad gà xé phay

Cách làm salad gà xé phay hấp dẫn đơn giản ngon mê ly ai cũng làm được

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    35 phút
  • Độ khó

    Dễ

Salad gà xé phay chua chua ngọt ngọt vô cùng hấp dẫn mà cách làm lại vô cùng dễ làm, nhưng bạn đã biết làm món này đúng cách chưa? Hôm nay HAY ĂN sẽ hướng dẫn các bạn vào bếp và thực hiện món gỏi này với công thức cực kì đơn giản mà lại thơm ngon nha!

Nguyên liệu làm Salad gà xé phay

Ức gà Cà rốt Giá đỗ Hành tây Hành tím Sả Tỏi Chanh Ớt Đậu phộng rang Rau thơm (Húng quế/ kinh giới/ ngò rí) Bột ớt Nước mắm Đường/ muối

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua thịt gà tươi ngon

  • Với món salad hôm nay, thì bạn nên sử dụng phần ức gà bởi có nhiều thịt, ít mỡ sẽ giúp cho món salad thơm ngon hơn.
  • Thịt gà tươi ngon có lớp da vàng óng, thịt bên trong hồng hào, tươi sáng không xuất hiện các vết thâm bất thường nào trên bề mặt.
  • Thịt gà tươi ngon khi dùng tay ấn nhẹ sẽ cảm nhận được thịt mềm, có độ đàn hồi tốt, không quá mềm nhũn và cũng không bị chảy nhớt.
  • Bên cạnh đó, bạn nên hạn chế mua thịt gà khi ngửi nghe thấy mùi hôi nồng tỏa ra bởi đó là dấu hiệu cho thấy thịt gà đã để quá lâu, không ăn được nữa.

Cách chọn mua cà rốt tươi ngon

  • Chọn mua những củ có kích thước vừa phải, hình dáng thẳng thuôn dài về phía đuôi, lớp vỏ trơn láng, cầm chắc tay và hơi cứng.
  • Lựa chọn những củ cà rốt có màu cam đậm, sáng, cuống lá còn tươi xanh dính chặt vào thân củ.
  • Không chọn những củ cà rốt có cuống bị dập héo, phần thân bị dập, chảy nhớt, xuất hiện những vết thâm, dùng tay ấn vào cảm giác mềm.

Cách chọn mua giá đỗ tươi ngon

  • Để chọn mua giá đỗ tươi ngon không ngâm hóa chất, bạn nên ưu tiên chọn mua giá có thân giá ốm, cong và không đều nhau, giá có rễ dài và thân màu trắng đục.
  • Không nên chọn giá có thân mập mạp, căng, rễ ngắn hoặc giá quá trắng và dài bất thường vì đây là giá thường đã được ngâm qua hóa chất, khi ăn sẽ không đảm bảo an toàn.
  • Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tự trồng giá đỗ ngay tại nhà vô cùng đơn giản theo hướng dẫn của HAY ĂN nhé!

Nguyên liệu làm salad gà xé phay

Cách chế biến Salad gà xé phay

  • Sơ chế và luộc gà

    Để làm sạch và khử mùi hôi của ức gà, khi mua về bạn dùng muối xoa bóp kĩ ức gà khoảng 2 - 3 phút rồi rửa lại bằng nước cho thật sạch.

    Cho ức gà vào nồi, đổ ngập nước và thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 củ hành tím đã bóc vỏ, 2 nhánh sả đập dập, 1 củ hành tây cắt múi cau, bắc nồi lên bếp. Bật lửa lớn đến khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ, luộc thêm khoảng 15 phút là thịt gà chín mềm.

    Cách khử mùi hôi thịt gà hiệu quả:

    • Cách 1: Để khử mùi hôi thịt gà, bạn chà xát thịt với 1 ít giấm khoảng 5 - 7 phút, sau đó rửa lại thật kĩ với nước sạch.
    • Cách 2: Trước khi chế biến bạn có thể chà xát vài lát chanh khắp thịt gà với một ít muối khoảng 5 phút rồi rửa lại với 2 - 3 lần nước.
    • Cách 3: Bạn cũng có thể đập dập một củ gừng rồi chà xát thật kĩ thịt gà cùng với một ít rượu trắng khoảng 5 - 7 phút rồi rửa lại thật sạch.
  • Xé gà và trộn gia vị

    Lúc này thịt gà cũng đã nguội, bạn xé thịt gà thành những miếng nhỏ vừa ăn.

    Thêm vào tô thịt gà 1 muỗng cà phê bột ớt, bạn bóp đều và để ướp 5 - 10 phút.

  • Sơ chế cá nguyên liệu khác

    Chanh bạn cắt đôi vắt lấy nước cốt. Cà rốt bạn gọt bỏ vỏ rồi bào sợi. Ớt bạn rửa sạch, cắt bỏ cuống rồi băm nhỏ.

    Nhánh sả còn lại bạn rửa sạch rồi băm nhỏ. Tỏi bạn bóc bỏ vỏ, băm nhỏ.

    Giá bạn rửa sạch rồi mang đi trụng với nước sôi 1 - 2 phút, sau đó vớt ra để ráo.

    Rau thơm bạn nhặt bỏ lá úa, rửa sạch, rồi cắt khúc vừa ăn khoảng 1 lóng tay.

  • Trộn salad

    Bạn cho vào ức gà phần nước cốt chanh, 4 muỗng canh nước mắm, 4 muỗng canh đường, cà rốt bào, giá trụng, ớt băm, sả băm, tỏi băm, bạn trộn đều và để ướp 15 phút.

    Khi đủ thời gian bạn thêm rau thơm, trộn nhẹ nhàng rồi cho ra dĩa, rắc thêm đậu phộng rang và thưởng thức.

  • Thành phẩm

    Salad gà xé phay khi hoàn thành trông rất đẹp mắt, hấp dẫn, phần thịt gà dai mềm ngọt thịt, giá đỗ và cà rốt tươi giòn thanh mát, thêm mùi thơm của rau thơm, đậu phộng giòn giòn beo béo, tất cả hòa quyện với nhau thấm vị chua ngọt thật hấp dẫn.

    Bạn có thể ăn kèm gỏi với bánh phồng tôm và chén nước mắm chua ngọt để kích thích vị giác hơn nhé!

Trên đây là thông tin về cách làm salad gà xé phay thơm ngon, hấp dẫn mà HAY ĂN chia sẻ đến bạn. Chúc bạn thực hiện thành công với công thức này nha!

Từ khóa: Salad gà xé phay,cách làm salad gà xé phay,salad gà xé,cách làm salad gà,salad gà,cách làm salad gà xé phay,salad gà xé,cách làm salad gà,salad gà,cách làm salad gà xé phay,salad gà xé,cách làm salad gà,salad gà,