Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Salad gà dầu giấm

Cách làm salad gà dầu giấm ngọt thanh, chua dịu, ngon tuyệt

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    25 phút
  • Độ khó

    Dễ

Các món salad luôn là lựa chọn hàng đầu cho các chị em để vừa được ăn ngon lại vừa giúp giữ dáng, đẹp da. Hôm nay hãy cùng HAY ĂN vào bếp thực hiện cách làm salad gà dầu giấm ngọt thanh, chua dịu, đơn giản mà thơm ngon, dễ ăn nhé!

Nguyên liệu làm Salad gà dầu giấm

Thịt ức gà Khoai lang Cà chua (hoặc 10 quả cà chua bi) Rau xà lách Bắp cải tím Bột nghệ Lá Oregano khô Dầu ô liu Giấm Muối/ tiêu

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua thịt gà ngon, an toàn

  • Chọn mua thịt gà có phần da bên ngoài mỏng, màu vàng óng đặc trưng, có kích thước và cân nặng vừa phải.
  • Khi mua, bạn nên lựa những miếng thịt gà bên trong có màu đỏ tươi, khi sờ vào cảm thấy độ săn chắc và độ đàn hồi nhất định.
  • Không nên chọn mua thịt gà mà có những vết bầm tím hay vết máu tụ và có mùi hôi bất thường.

Cách chọn mua cà chua tươi ngon

  • Để chọn mua cà chua tươi ngon, bạn nên chọn những quả có vỏ đỏ tươi, căng mọng, vỏ ngoài không bị xước.
  • Nên chọn những quả cà chua có phần cuống xanh và dính chặt vào quả. Dùng tay ấn nhẹ thấy quả hơi cứng nhẹ thay vì mềm nhũn.
  • Không nên chọn những quả có vỏ ngoài nhăn nheo, quả mềm nhũn và bị xước, thâm. Đây là cà chua đã thu hoạch lâu ngày, không còn tươi ngon nữa.

Cách chọn mua bơ dẻo, ngon

  • Chọn bơ có cuống nhỏ còn tươi, vỏ ngoài căng mọng, không bị côn trùng đục khoét vì đây là quả bơ vừa chín tới ăn sẽ ngon.
  • Bạn nên chọn quả bơ cầm lên thấy chắc tay, nặng, ấn nhẹ vào thấy thịt hơi mềm nhưng chắc là được.
  • Bạn nên chọn bơ vỏ xanh có các chấm nhỏ li ti bên ngoài sẽ có tỉ lệ sáp cao hơn, phần thịt sẽ dẻo và béo.
  • Không nên chọn bơ có vỏ ngoài bị héo, bị sứt mẻ, ấn vào thấy mềm nhão vì đây có thể là bơ chín quá, không ngon.

Cách chọn mua khoai lang ngon

  • Mua những củ khoai lang có bề ngoài lành lặn, không bị nứt, sứt mẻ. Cầm khoai lên thấy nặng tay, cứng, không bị dập. Không nên mua khoai quá to vì nhiều xơ, chọn mua khoai cỡ vừa là ngon nhất.
  • Nếu như bạn muốn mua khoai lang bùi, thơm, bở rệu thì nên chọn củ có lớp phấn hay đất bám vào.
  • Không nên mua khi thấy khoai có màu đen hoặc bị rỗ, đó là dấu hiệu cho thấy khoai lang đã hỏng.

Nguyên liệu làm salad gà dầu giấm

Cách chế biến Salad gà dầu giấm

  • Sơ chế thịt gà

    Để khử mùi hôi cho thịt gà, bạn dùng muối chà xát khắp mặt thịt rồi rửa sạch lại với nước, để ráo.

    Cách sơ chế thịt gà sạch, không hôi

    • Cách 1: Hòa giấm và muối theo tỉ lệ 2:1 rồi thoa đều khắp mình gà. Sau đó, dùng tay chà xát nhiều lần rồi rửa kĩ lại với nước và để ráo.
    • Cách 2: Chà xát lên khắp thân gà bằng một vài lát chanh với một ít muối rồi rửa lại thật sạch với nước lạnh và để ráo.
    • Cách 3: Để át đi mùi hôi khó chịu của gà, bạn đập dập 1 củ gừng với một ít rượu trắng rồi xoa bóp lên thịt gà. Sau đó, để yên trong vòng 30 phút rồi rửa lại với nước nhiều lần là có thể chế biến được rồi.
  • Ướp thịt gà

    Ướp thịt gà với 1 muỗng cà phê bột nghệ, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê lá Oregano khô.

    Bạn trộn đều và để khoảng 5 - 10 phút cho thịt gà thấm gia vị.

  • Áp chảo thịt gà

    Bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, thêm 3 muỗng cà phê dầu ô liu.

    Dầu nóng bạn cho gà đã ướp vào áp chảo 2 mặt khoảng 7 phút cho tới khi gà chín, vàng đều 2 mặt thì vớt ra để ráo dầu.

    Mách nhỏ:

    • Để thịt gà không bị khô, bạn nên để 1 mặt vàng khoảng 3 phút rồi hãy lật sang mặt còn lại, không nên lật quá nhiều lần thịt gà sẽ bị khô nhé!
    • Và khi áp chảo xong, bạn để thịt gà trong chảo thêm 5 - 10 phút hãy lấy ra, cách này cũng giúp thịt gà bớt khô đó.
  • Làm sốt dầu giấm

    Bạn cho vào chén 5 muỗng cà phê dầu ô liu, 4 muỗng cà phê giấm, 1/3 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê tiêu.

    Bạn đảo đều, nêm nếm lại cho vừa ăn là hoàn thành phần sốt dầu giấm rồi.

  • Sơ chế nguyên liệu phụ

    Bơ mua về bạn bổ đôi trái, bỏ hạt bơ và bóc sạch vỏ. Tiếp đến bạn cắt bơ thành miếng nhỏ vừa ăn.

    Khoai lang bạn mang đi luộc chín, tiếp đó gọt bỏ vỏ và cắt hạt lựu.

    Xà lách, cải bắp tím bạn bỏ gốc rễ, lá úa, rửa sạch rồi cắt khúc khoảng 2 lóng tay.

    Cà chua bi bạn rửa sạch, cắt bỏ cuống rồi cắt đôi mỗi quả.

  • Trộn salad

    Bạn cho phần rau củ vào , thêm phần sốt dầu giấm và trộn đều, bạn cho ra dĩa và xếp thịt gà lên trên nữa là hoàn thành rồi!

  • Thành phẩm

    Món salad gà dầu giấm khi hoàn thành có màu sắc của rau củ hài hòa, bắt mắt, salad beo béo, chua chua, thơm thơm rất dễ ăn.

    Thịt gà mềm thơm không bị khô, lưu ngay món này vào thực đơn ăn uống lành mạnh của bạn nào!

Hy vọng thông qua công thức món salad gà dầu giấm đầy sắc màu này sẽ khiến thực đơn ăn kiêng của bạn thêm ngon miệng nhà bạn thêm thú vị. Chúc bạn thực hiện thành công.

Từ khóa: Salad gà dầu giấm,cách làm salad gà dầu giấm,salad gà dầu giấm,cách làm salad gà,salad gà,thịt gà,cách làm salad gà dầu giấm,salad gà dầu giấm,cách làm salad gà,salad gà,thịt gà,cách làm salad gà dầu giấm,salad gà dầu giấm,cách làm salad gà,salad gà,thịt gà,