Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm salad củ dền tươi mát, đẹp mắt cho bữa ăn thêm ngon miệng
Chuẩn bị
30 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Để mâm cơm gia đình trở nên đẹp mắt và nhiều dinh dưỡng hơn thì một đĩa salad củ dền sẽ là một lựa chọn mới lạ mà bạn nên thử đấy. Cùng HAY ĂN vào bếp và thực hiện ngay món gỏi trộn hấp dẫn này tại nhà nhé!
Nguyên liệu làm Salad củ dền
Củ dền Óc chó Rau bina Cà rốt Lá bạc hà Hành tím Hành tây Tỏi (cắt ngang) Phô mai feta (có thể thay bằng các loại phô mai khác) Mật ong Giấm balsamic (có thể thay bằng các loại giấm khác) Dầu ô liu Muối/tiêuCách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua củ dền đỏ tươi ngon
- Ưu tiên chọn những củ dền chắc, không bị mềm và vỏ bên ngoài không bị nhăn, còn lá.
- Đáy củ dền tròn, thường cho vị ngọt hơn, còn đáy củ dền phẳng thường có vị ít ngọt.
Cách chọn mua cà rốt tươi ngon
- Nên chọn mua những quả có phần cuống còn tươi xanh và dính chặt vào thân.
- Cà rốt ngon là những quả có lớp vỏ màu cam đậm, da sáng bóng, không có những đốm đen li ti bất thường.
- Bạn nên chọn những quả có kích thước cân đối, không quá to, nếu quá to, quả có thể đã quá già, chứa nhiều xơ nên chế biến sẽ không ngon.
Dụng cụ thực hiện
Cách chế biến Salad củ dền
-
Sơ chế rau củ
Lá bạc hà bạn rửa sạch rồi cắt nhỏ. Rau bina rửa sạch rồi để ráo.
Cà rốt, hành tây bạn làm sạch vỏ rồi cắt thành từng sợi nhỏ.
Hành tím bóc vỏ rồi cắt lát mỏng. Hạt óc chó đem cắt vụn.
-
Sơ chế củ dền
Củ dền bạn cắt bỏ phần gốc và đầu cuống sau đó dùng dao xiên nhẹ vào thân quả để khi nướng củ dền sẽ nhanh chín hơn.
Tiếp đến bạn cho củ dền vào giấy bạc cùng 1 nửa củ tỏi cắt ngang, rồi thêm 1 muỗng canh dầu ô liu, 1 muỗng cà phê muối và dùng tay xoa đều cho muối và dầu ô liu bám đều củ dền và tỏi.Sau đó bạn bọc kín giấy bạc lại rồi đem nướng 30 phút trong nhiệt độ 180 độ C.
Củ dền sau khi nướng xong, bạn để nguội rồi lột vỏ và cắt làm 6 - 8 miếng nhỏ sao cho vừa ăn.
Mách nhỏ: Nếu bạn không có lò nướng thì bạn có thể hấp cách thủy hoặc nướng củ dền trong nồi chiên không dầu. -
Pha nước sốt
Tỏi đã nướng khi nãy, bạn bỏ vỏ, bóp lấy phần tép tỏi bên trong rồi cho vào chén.
Tiếp đến, bạn thêm vào chén tỏi 1.5 muỗng canh dầu ô liu, 1.5 muỗng canh giấm balsamic, 1 muỗng cà phê mật ong, 1 muỗng cà phê muối và tiêu mỗi loại.
Bạn dằm nhuyễn tỏi và trộn đều hỗn hợp sốt để các gia vị hòa quyện vào nhau.
Mách nhỏ: Tùy vào khẩu vị của gia đình mà bạn có thể điều chỉnh lại các gia vị cho phần nước sốt.
-
Trộn salad
Để trộn salad, trước tiên bạn xếp các nguyên liệu vào tô theo thứ tự: lá bạc hà, củ dền, rau bina, cà rốt xắt sợi, hành tây xắt sợi và hạt óc chó cùng 30gr phô mai feta bẻ vụn.
Lúc này, bạn cho phần sốt để pha vào tô rau củ rồi trộn thật đều tay cho rau củ thấm sốt hoàn toàn là xong.
-
Thành phẩm
Salad củ dền cho ra dĩa với sắc đỏ xen lẫn cùng sắc xanh của rau và cam của cà rốt nhìn rất bắt mắt.
Salad tươi ngon, củ dền mềm ngọt, rau củ giòn giòn, quyện thêm 1 ít phô mai beo béo và nước sốt thơm đậm vị tỏi tạo nên hỗn hợp cực thơm ngon lại dễ ăn. Hãy thử làm và thưởng thức nhé!
Với cách làm cực kì đơn giản cùng sự đẹp mắt và bổ dưỡng bạn nên thử làm món salad củ dền ngay hôm nay để đãi cả gia đình. HAY ĂN chúc bạn thành công!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube: Rajshri Food
Từ khóa: Salad củ dền,cách làm salad củ dền,cách làm salad củ dền đỏ,salad củ dền đỏ,salad củ dền,salad rau củ,cách làm salad củ dền,cách làm salad củ dền đỏ,salad củ dền đỏ,salad củ dền,salad rau củ,cách làm salad củ dền,cách làm salad củ dền đỏ,salad củ dền đỏ,salad củ dền,salad rau củ,