Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Salad bò nướng

Cách làm salad bò nướng siêu ngon siêu đơn giản ai cũng mê tại nhà

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Salad tươi mát, thanh đạm là món ngon không thể thiếu trong những bữa ăn eat clean. Nếu bạn cũng mong muốn có thêm nhiều hương vị cho món gỏi trộn của mình thì hãy cùng HAY ĂN học ngay salad bò nướng thơm ngon với cách làm đơn giản nhé. Vào bếp thôi!

Nguyên liệu làm Salad bò nướng

Thịt bò Gạo nếp Đường thốt nốt Lá bạc hà Rau ngò gai Hành tím Hành lá Bột ớt Nước cốt chanh Nước mắm Tiêu xay Dầu ăn

Cách chọn mua thịt bò tươi ngon

  • Để chọn được thịt bò ngon, bạn chọn những miếng có màu đỏ tươi, mỡ màu vàng tươi, gân màu trắng.
  • Chọn mua những miếng có thớ thịt nhỏ, mềm, không quá mịn.
  • Khi dùng tay ấn vào thịt, nếu thịt có độ đàn hồi tốt, không dính tay và không có mùi hôi thì là thịt ngon.
  • Đối với thịt bò làm bít tết, nên chọn thịt thăn ngoại bò, thịt thăn nội bò hoặc thịt thăn vai. Những phần thịt này khi làm bít tết sẽ mềm và ngọt hơn.

Nguyên liệu làm salad bò nướng

Cách chế biến Salad bò nướng

  • Làm nước ướp bò

    Cho vào 1 muỗng cà phê đường thốt nốt, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu rồi khuấy đều cho đường tan.

  • Sơ chế và ướp thịt bò

    Thịt bò rửa sạch và để ráo nước. Sau đó, bạn phủ 1 tấm giấy nến lên miếng thịt rồi dùng chày hoặc nồi đập đến khi thịt bò được mềm và tơi ra.

    Tiếp theo, cho thịt bò vào tô nước ướp, đảo đều cho thấm gia vị rồi ướp 5 phút.

  • Rang và giã gạo nếp

    Bắc chảo lên bếp và làm nóng trên lửa vừa, sau đó bạn cho vào 1 muỗng canh gạo nếp rồi rang trên lửa nhỏ đến khi gạo chuyển màu vàng thì tắt bếp.

    Tiếp đến, cho gạo vào cối rồi giã cho nhuyễn mịn.

    Mách nhỏ: Nếu có máy xay bạn có thể sử dụng để xay nếp nhé, bột sẽ mịn hơn đấy!
  • Nướng chảo bò

    Bắc một cái chảo mới lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn và làm nóng trên lửa vừa.

    Khi dầu nóng, bạn cho thịt bò vào nướng trên lửa nhỏ đến khi thịt vừa chín tới, mặt ngoài săn, hơi cháy xém phần cạnh là được.

    Mách nhỏ: Để thịt bò giữ được độ mềm ẩm, bạn chỉ nên nướng chín tới, sau đó để thịt bò nguội rồi mới cắt nhỏ.
  • Làm nước trộn salad

    Cho vào chén 2 muỗng cà phê đường thốt nốt, 3 muỗng canh đường thốt nốt, 2 muỗng cà phê bột ớt, 2 muỗng canh nước cốt chanh, phần gạo nếp rang giã nhuyễn rồi khuấy đều.

  • Trộn gỏi

    Hành tím lột vỏ, cắt thành nhiều miếng mỏng. Tương tự, bạn cũng cắt thịt bò thành miếng vừa ăn.

    Tiếp theo, cho vào tô phần hành tím sơ chế, thịt bò, nước trộn salad rồi trộn đều.

    Kế đến, cho vào thêm 15gr lá bạc hà, rau ngò gai và hành lá cắt nhỏ, trộn đều thêm 1 lần nữa là hoàn tất.

    Mách nhỏ: Nếu bạn muốn ăn cay hơn thì có thể cho vào thêm 1 ít bột ớt nhé.
  • Trình bày

    Cuối cùng, cho salad bò ra dĩa, trang trí thêm 1 ít bắp cải trắng và đậu đũa là hoàn tất.

  • Thành phẩm

    Salad bò nướng chỉ cần nhìn thôi cũng thấy thơm ngon, hấp dẫn. Từng miếng bò chín tới mềm thơm, đậm đà gia vị, mằn mặn, chua ngọt ăn kèm với rau xanh tươi mát, đảm bảo nếm thử là thích mê.

Salad bò nướng hấp dẫn, thơm ngon sẽ là món ăn lý tưởng để bạn thưởng thức mỗi lúc chán cơm. Cùng vào bếp thực hiện nhé, chúc bạn thành công!

Từ khóa: Salad bò nướng,salad bò nướng,cách làm salad bò,salad bò,salad bò nướng,cách làm salad bò,salad bò,