Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Salad bắp cải trộn mayonnaise

Cách làm salad bắp cải trộn mayonnaise siêu đơn giản giúp giảm cân hiệu quả

  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    5 phút
  • Độ khó

    Dễ

Trong các bữa tiệc có nhiều thịt cá thì món salad từ các loại rau củ tươi ngon vừa cung cấp chất xơ, vitamin và chống ngán hiệu quả. Hôm nay, các bạn hãy cùng vào bếp với HAY ĂN thực hiện món salad bắp cải trộn mayonnaise tươi mát, ngọt lành vừa ngon vừa giúp giảm cân, đẹp da, đẹp dáng nhé!

Nguyên liệu làm Salad bắp cải trộn mayonnaise

Bắp cải (khoảng 500gr) Cà rốt (khoảng 100gr) Sốt trộn salad mayonnaise Muối

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua bắp cải tươi ngon

  • Bắp cải ngon có hình dáng tròn đều, cầm lên có cảm giác chắc nặng tay, màu ngả xanh hơi đậm là bắp cải non ăn sẽ ngon ngọt hơn.
  • Loại bắp cải dẹp hoặc hình bầu dục thì bên trong xốp, không được chắc. Ngoài ra, bắp cải ngả trắng nhiều, cọng gân giữa lá lớn là bắp cải già, dai cứng, vị nhạt.
  • Không mua những cái bắp cải có phần lá bên ngoài ngả vàng, hoặc lá bị dập nát, có vết sâu đục.

Cách chọn mua cà rốt tươi ngon

  • Cà rốt ngon có kích thước vừa phải, dáng thuôn thẳng, vỏ ngoài trơn láng, cầm lên có cảm giác chắc nặng tay.
  • Nên chọn mua những củ có phần cuống lá còn tươi xanh và gắn chắc vào thân củ, đây là cà rốt tươi, mới thu hoạch.
  • Cà rốt có màu đỏ cam đậm và lõi bên trong nhỏ thì vị sẽ ngọt đậm hơn củ có lõi lớn, màu nhạt.
  • Không mua củ cà rốt có kích thước quá lớn, lõi to, phần vai dày đây là cà rốt già, không ngon. Ngoài ra, không mua củ cà rốt bị mềm héo, biến dạng.

Nguyên liệu chính làm salad bắp cải trộn mayonnaise

Cách chế biến Salad bắp cải trộn mayonnaise

  • Sơ chế nguyên liệu

    Bóc bỏ 1 - 2 lớp lá ngoài của rau cải bắp vì đây là lớp lá bẩn, tách rời các lá bên trong, rửa sạch với nước rồi dùng dao thái rau thật mỏng, tiếp đến quay dọc thớt tiếp tục thái nhỏ rau, càng nhỏ càng tốt.

    Cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch và bào sợi nhỏ.

  • Làm salad bắp cải

    Cho rau bắp cải thái nhỏ và cà rốt bào nhỏ vào lớn.

    Tiếp đến cho 1/2 muỗng canh muối, 180gr sốt trộn salad mayonnaise. Dùng muỗng trộn đều để các nguyên liệu được hòa quyện.

    Để salad ngấm gia vị, bạn bọc kín tô salad và để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng.

    Sau 1 tiếng lấy salad ra và thưởng thức. Có thể cho vào bánh mì ăn kèm hoặc ăn với các món chiên cũng rất ngon.

  • Thành phẩm

    Món salad với phần bắp cải và cà rốt giòn giòn, tươi ngọt hòa quyện cùng vị thơm béo của sốt mayonnaise chắc hẳn sẽ là món ăn chống ngán cho cả nhà với bữa cơm nhiều dầu mỡ!

Thật vô cùng đơn giản để thực hiện món salad bắp cải trộn mayonnaise giòn ngon, tươi mát cho bữa ăn thêm phần hấp dẫn, chúc bạn thành công!

Từ khóa: Salad bắp cải trộn mayonnaise,cách làm salad bắp cải trộn mayonnaise,cách làm salad bắp cải giảm cân,cách làm salad bắp cải,salad bắp cải,salad,cách làm salad bắp cải trộn mayonnaise,cách làm salad bắp cải giảm cân,cách làm salad bắp cải,salad bắp cải,salad,cách làm salad bắp cải trộn mayonnaise,cách làm salad bắp cải giảm cân,cách làm salad bắp cải,salad bắp cải,salad,