Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Sakura cheesecake - cheesecake hoa anh đào

Cách làm sakura cheesecake - cheesecake hoa anh đào béo mịn, đẹp mắt

  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    35 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bánh sakura cheesecake có cách trình bày bắt mắt và sang trọng, hương vị lại béo ngọt, vô cùng thơm ngon. Món bánh cực kỳ thích hợp để phục vụ trong những bữa tiệc trịnh trọng của gia đình. Cùng HAY ĂN vào bếp thực hiện ngay nhé!

Nguyên liệu làm Sakura cheesecake - cheesecake hoa anh đào

Hoa anh đào muối Vỏ bánh oreo Bơ lạt Cream cheese Gelatin lá Whipping cream Rượu Rum Sữa chua không đường Sữa tươi không đường Nước cốt chanh Đường Nước Màu thực phẩm màu đỏ

Nguyên liệu làm Sakura cheesecake - cheesecake hoa anh đào

Dụng cụ thực hiện

Máy đánh trứng, chảo chống dính, , phới trộn, khuôn tròn, túi zip,...

Cách chế biến Sakura cheesecake - cheesecake hoa anh đào

  • Làm đế cheesecake

    Đầu tiên, cho vào túi zip 100gr vỏ bánh oreo rồi cán nhuyễn.

    Kế đến, đun chảy 60gr bơ lạt rồi trộn đều với bột vỏ bánh vừa nghiền.

    Chuẩn bị một khuôn tròn có lót sẵn giấy nến, sau đó dàn đều hỗn hợp vỏ bánh vào và nén chặt cho bằng phẳng.

    Cuối cùng, cho phần đế bánh vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút.

  • Đánh kem phô mai

    Cho vào tô mới 200gr cream cheese, 30gr đường, dùng máy đánh cho hỗn hợp mịn mượt.

  • Trộn sữa chua, đổ khuôn

    Cho thêm vào tô cream cheese: 100gr sữa chua không đường, 50ml sữa tươi không đường, 1 muỗng cà phê rượu Rum, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh. Tiếp tục dùng máy trộn đều hỗn hợp.

    Ngâm 16gr gelatin lá trong nước lạnh khoảng 15 phút cho nở mềm. Kế tiếp, vắt khô lá gelatin, đun chảy trong lò vi sóng khoảng 35 giây.

    Sau đó, vừa đổ từ từ phần gelatin vào tô cream cheese vừa dùng máy trộn đều cho hòa quyện.

    Tiếp theo, cho vào tô mới 30gr đường, 200ml whipping cream rồi dùng máy đánh cho bông cứng, tạo vân rõ nét, nhấc phới tạo chóp đứng là đạt.

    Kế đến, cho vào tô cream cheese phần whipping đã đánh bông, 20gr hoa anh đào muối. Trộn đều hỗn hợp một lần nữa là hoàn tất.

    Cuối cùng, đổ hỗn hợp vừa trộn vào khuôn bánh và để đông trong ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng.

  • Làm thạch hoa anh đào

    Cho vào tô 200ml nước, 1 ít màu thực phẩm màu đỏ rồi khuấy đều.

    Sau đó, cho hỗn hợp nước màu vào chảo cùng 20gr đường, 5gr gelatin lá đã ngâm mềm. Khuấy đều trên lửa vừa đến khi gelatin tan chảy thì tắt bếp.

    Để hỗn hợp thạch nguội, kế đến đổ lên mặt bánh và trang trí thêm hoa anh đào muối.

    Cuối cùng, cho bánh vào ngăn mát 30 phút là có thể thưởng thức.

  • Thành phẩm

    Bánh sakura cheesecake đẹp mắt, xinh xắn, từng tầng bánh mềm mịn với lớp thạch ngọt thơm, lớp kem thì beo béo, mặn nhẹ vị đặc trưng từ cream cheese, đế bánh oreo giòn giòn, vô cùng ngon miệng.

Với công thức đơn giản chia sẻ từ HAY ĂN, hi vọng bạn có thể thực hiện thành công món bánh sakura cheesecake - cheesecake hoa anh đào béo mịn, đẹp mắt này nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Feedy Món Ăn Ngon

Từ khóa: Sakura cheesecake - cheesecake hoa anh đào,sakura cheesecake,cách làm sakura cheesecake,cheesecake hoa anh đào,cách làm cheesecake,cheesecake,sakura cheesecake,cách làm sakura cheesecake,cheesecake hoa anh đào,cách làm cheesecake,cheesecake,sakura cheesecake,cách làm sakura cheesecake,cheesecake hoa anh đào,cách làm cheesecake,cheesecake,