Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cách làm rượu vang nóng gluhwein để nhâm nhi cùng gia đình dịp giáng sinh

  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Rượu vang nóng gluhwein là một thức uống được chế biến bằng cách pha rượu vang đỏ với các gia vị khác rồi đun nóng lên. Ngay bây giờ, hãy vào bếp cùng HAY ĂN tìm hiểu cách làm thức uống này ngay tại nhà nhé!

Nguyên liệu làm Rượu vang nóng gluhwein

Rượu vang đỏ Cam vàng Quế Đinh hương Nước Đường

Cách chọn mua cam vàng tươi ngon mọng nước

  • Bạn nên mua những quả cam tròn đều, đặc biệt là phải còn cuống, khi sờ vào, cuống không bị rơi ra. Nên mua những quả có kích thước vừa phải, cầm lên chắc tay.
  • Cam tươi ngon, mọng nước sẽ có vỏ tươi, có màu cam đều bắt mắt, vỏ không quá sần sùi.
  • Tuyệt đối không mua quả không có cuống, núm cuống có màu vàng bất thường, quả có kích thước quá lớn.

Nơi mua quế và đinh hương

Hiện nay, bạn có thể dễ dàng tìm mua quế và đinh hương tại các siêu thị, các cửa hàng ở chợ. Ngoài ra, bạn cũng có thể mua quế, đinh hương trực tiếp hoặc đặt mua trực tuyến tại Bách hóa XANH.

Nguyên liệu làm rượu vang nóng gluhwein

Cách chế biến Rượu vang nóng gluhwein

  • Nấu hỗn hợp nước đường quế cam và đinh hương

    Bắc nồi lên bếp từ, cho 100ml nước lọc và 50gr đường vào, nấu với lửa nhỏ đến khi đường hòa tan hết.

    Tiếp đó, cho vào nồi 1 cây quế. Sau đó vắt 1/2 quả cam vào hỗn hợp đang nấu.

    Sau khi vắt xong, cho một nắm nhỏ đinh hương vào giữa quả cam đã vắt. Bạn lấy tay ấn các hạt đinh hương xuống, rồi cho quả cam vào nồi. Làm như vậy sẽ giúp hạt đinh hương không bị rơi ra ngoài khi cho vào nồi.

    Bạn khuấy đều để hỗn hợp hòa tan nhanh hơn. Nấu đến khi hỗn hợp nóng lên.

    Lưu ý: Phải luôn nấu với lửa nhỏ, không được nấu quá sôi để không làm mất đi hương vị của hỗn hợp.
  • Nấu rượu vang nóng

    Sau khi đã có hỗn hợp nước đường quế cam và đinh hương, cuối cùng là cho 750ml rượu vang đỏ vào hỗn hợp, khuấy đều.

    Bạn nấu đến khi rượu ấm lên thì tắt bếp.

  • Hoàn thành

    Bạn múc rượu đã nấu ra ly thủy tinh, cho vào 2 lát cam vàng mỏng.

    Nếu bạn muốn ly rượu nhìn bắt mắt hơn, bạn có thể trang trí bằng 1 lát cam vàng mỏng, 1 cây quế lên miệng ly. Sau đó bạn có thể thưởng thức ngay nhé.

  • Thành phẩm

    Rượu vang nóng gluhwein có màu đỏ đẹp mắt từ rượu vang đỏ, có mùi rượu thơm thoang thoảng chứ không nồng, vì khi nấu, rượu sẽ bốc hơi đi một phần. Ngoài ra, rượu còn có mùi thơm từ cam, quế và đinh hương nữa. Bạn có thể uống ngay khi còn nóng hoặc uống lạnh nhé.

Chỉ với vài bước đơn giản, chúng ta đã có ngay ly rượu vang nóng gluhwein thơm ngon. Với bài viết này, HAY ĂN tin chắc rằng bạn hoàn toàn có thể thực hiện ngay tại nhà mà không cần phải tốn quá nhiều công sức, thời gian. Chúc bạn thực hiện thức uống thành công nhé!

Từ khóa: Rượu vang nóng gluhwein,cách làm rượu vang nóng gluhwein,rượu vang nóng gluhwein,cách làm rượu vang nóng,cách làm rượu vang,cách làm rượu vang nóng gluhwein,rượu vang nóng gluhwein,cách làm rượu vang nóng,cách làm rượu vang,cách làm rượu vang nóng gluhwein,rượu vang nóng gluhwein,cách làm rượu vang nóng,cách làm rượu vang,