Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn

Rượu thanh long

Cách làm rượu trái cây thanh long lên men đơn giản tại nhà

 • Chế biến

  30 phút
 • Độ khó

  Dễ

Rượu trái cây thanh long được dùng tăng thêm hương vị trong các bữa ăn hàng ngày hoặc để giải khát cũng rất ngon, các bạn cùng vào bếp với HAY ĂN học cách làm rượu trái cây thanh long theo hướng dẫn dưới đây nhé.

Nguyên liệu làm Rượu thanh long

Thanh long (sau lột vỏ còn khoảng 1 kg ruột) Đường Rượu 42 - 45 độ

Sử dụng thanh long ruột đỏ ngâm rượu

Cách chế biến Rượu thanh long

 • Trộn thanh long với đường

  Thanh long bạn mua về lột hết vỏ, cắt thanh long thành những lát mỏng rồi cho vào thau trộn với đường theo tỉ lệ 1:0.3, tức là cứ 1 kg ruột thanh long trộn với 300 gram đường, sau đó tiếp tục cho rượu trắng vào.

  Tiếp theo dùng tay bóp thanh long và đường thật nhuyễn để hỗn hợp được trộn đều vào nhau. Lưu ý, bạn nên sử dụng bao tay ni-lông để đảm bảo vệ sinh.

 • Ủ rượu trái cây thanh long

  Sau khi hoàn thành bước 1 bạn cho hỗn hợp thanh long ướp đường vào bình ngâm rượu. Để hỗn hợp này trong khoảng 3 giờ, khi thấy đường tan hết và thanh long ra mật thì bạn lắc đều rồi đậy nắp.

  Thời gian ủ có thể mất từ 3 - 5 ngày, khi thấy bọt sủi lên bề mặt thì khi đó thanh long đã lên men.

  Sau thời gian ủ, bạn có thể lược bỏ bớt phần xác của thanh long để lấy nước.

  Mách nhỏ:

  • Thanh long khi ủ bạn không nên đậy nắp quá kín, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời sẽ dẫn đến quá trình lên men bị hỏng.
  • Trong quá trình lên men nếu bạn thấy đóng váng trắng hoặc bị mốc trên bề mặt thì có thể rượu đã bị hỏng.
 • Thành phẩm

  Rượu trái cây thanh long bạn có thể bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh uống dần, bạn nên uống hết trong khoảng 1 tuần bởi vì để lâu thì có thể mất đi vị ngon ban đầu của rượu trái cây thanh long.

Rượu trái cây thanh long ủ khá lâu nhưng với hương vị thơm ngon thật đáng cho chúng ta chờ đợi. Chúc các bạn thành công khi ngâm rượu trái cây thanh long nhé!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ: gomdaiviet.vn

Từ khóa: Rượu thanh long,cách làm rượu trái cây long,cách làm rượu trái cây long đỏ,cách làm rượu trái cây,rượu trái cây long,rượu trái cây,cách làm rượu trái cây long,cách làm rượu trái cây long đỏ,cách làm rượu trái cây,rượu trái cây long,rượu trái cây,cách làm rượu trái cây long,cách làm rượu trái cây long đỏ,cách làm rượu trái cây,rượu trái cây long,rượu trái cây,