Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cách làm rượu trái cây chua ngọt đón chào năm mới cực ngon mà dễ làm

  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Vậy là sắp tới dịp Tết sắp đến, đây là dịp để bạn mời người thân, bạn bè tới thăm nhà và thưởng thức những bữa tiệc ấm cúng. Bạn làm mới thực đơn ngày Tết bằng món rượu trái cây ngon ngất ngây qua công thức sau đây, cùng vào bếp ngay nào!

Nguyên liệu làm Rượu trái cây

Quýt Cam sành Chanh Thơm (dứa) Chuối Đường phèn (tùy bạn thích ngọt hay không để tăng giảm)

Nguyên liệu làm rượu trái cây

Cách chế biến Rượu trái cây

  • Gọt vỏ trái cây

    Trái cây rửa sạch, gọt vỏ.

  • Cắt trái cây

    Cắt trái cây thành từng miếng nhỏ.

  • Làm rượu trái cây

    Xếp lần lượt 1 lớp trái cây xen kẽ với 1 lớp đường phèn. Lưu ý lớp cuối cùng luôn là lớp đường phèn và phải phủ kín hết trái cây để tránh tình trạng bị mốc.

    Đậy thật kín lọ và đem để ở nơi thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp trong 1 tháng.

  • Thành phẩm

    Sau 1 tháng ngâm là bạn đã có ngay một bình rượu trái cây thơm ngon để tiếp khách rồi.

    Rượu trái cây được tinh chế từ những loại trái cây thơm ngon, sau quá trình lên men sẽ sản xuất ra những loại vi sinh rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là hệ tiêu hóa.

Chỉ với vài thao tác đơn giản, nguyên liệu lại dễ tìm và không quá đắt tiền là bạn đã có ngay một hũ rượu trái cây thơm ngon đón Tết rồi. Chúc các bạn thành công!

Từ khóa: Rượu trái cây,Cách làm rượu trái cây chua ngọt đón chào năm mới,cách làm rượu cocktail trái cây,cách ngâm rượu trái cây,rượu cocktail trái cây,rượu trái cây,vào bếp,món tết,Cách làm rượu trái cây chua ngọt đón chào năm mới,cách làm rượu cocktail trái cây,cách ngâm rượu trái cây,rượu cocktail trái cây,rượu trái cây,vào bếp,món tết,