Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Rượu dừa

Cách làm rượu dừa tươi thơm ngon chuẩn vị đơn giản tại nhà

 • Chế biến

  20 phút
 • Độ khó

  Trung bình

Với hương vị cay nồng của rượu kết hợp với vị ngọt của dừa khiến món rượu dừa được nhiều người yêu thích. Cùng HAY ĂN vào bếp và thử làm ngay mẹo món rượu dừa tươi thơm ngon chuẩn vị đơn giản tại nhà nhé!

Nguyên liệu làm Rượu dừa

Dừa (đã lột vỏ sẵn) Rượu nếp (bằng lượng nước dừa bạn đã lấy ra)

Cách chọn dừa làm rượu ngon

Khi chọn dừa, bạn chú ý không nên chọn dừa quá già tránh tình trạng mọc mầm bên trong và cũng không nên quá non vì lớp cùi mỏng, không có vị thơm và hấp dẫn. Gáo dừa cũng là một phần quan trọng tạo nên tính thẩm mỹ của quả rượu dừa.

Bạn nên chọn quả nào có gáo dừa tròn, đáy rộng và bắt mắt. Các quả được chọn thường có đường kính từ 17 - 20 cm và nặng trung bình từ 1.4 kg -1.6 kg.

nguyên liệu làm rượu dừa tươi

Cách chế biến Rượu dừa

 • Đục lỗ dừa

  Dừa mua về, bạn gọt bỏ phần xơ dừa cho sạch sẽ và đẹp mắt.

  Sau đó, bạn đục một lỗ tròn nhỏ trên đầu của trí dừa, đúng vào phần mắt dừa, vì đây là chỗ mà vỏ yếu nhất nên rất dễ đục. Sau đó, bạn đổ hết kiệt nước trong trái dừa ra ngoài.

 • Cho rượu vào dừa

  Kế đến, bạn cho rượu nếp đã chuẩn bị, đổ vào trong trái dừa, sao cho gần đầy rồi dùng nút bấc hoặc nút dừa đóng kín lại.

  Để tránh rượu bị rò rỉ ra ngoài làm ướt và mốc vỏ dừa thì bạn có thể dùng keo 502 để nhỏ vào quanh nút.

  Cách chọn rượu để ngâm: Rượu để ngâm cần phải là rượu nếp nguyên chất, có nồng độ từ 40 - 45 độ, nên mua tại những cơ sở có uy tín. Sau một thời gian ngâm rượu sẽ còn khoảng 27 - 30 độ là chuẩn.

 • Ủ rượu dừa

  Bạn lấy một màng nilon hoặc túi nolon phủ bên ngoài và để trái dừa ở nơi thoáng mát và ủ rượu dừa khoảng 30 ngày là rượu có thể uống được.

  Sau khi ủ xong, bạn có thể dụng khoan hoặc máy tiện để đục một lỗ nhỏ có hình tròn rồi cắm vòi vào để rót rượu ra.

 • Thành phẩm

  Hương vị của nó là sự hòa quyện giữa vị cay nồng của rượu nếp cái hoa vàng với vị ngọt quyến rũ, mùi thơm nước cốt dừa tạo nên một cảm giác dễ chịu.

Mẹo bảo quản và lưu ý để làm rượu dừa ngon

Bạn chú ý bảo quản rượu dừa ở nơi khô ráo thoáng mát, trong điều kiện nhiệt độ dưới 25 độ C và tránh ánh nắng trực tiếp.

Để tránh tình trạng rượu bị mốc, hỏng khi ủ, bạn nên dùng màng bọc túi nilon tiệt trùng phía bên ngoài cho trái rượu dừa.

Bạn cũng có thể để rượu dừa vào ngăn mát tủ lạnh để kéo dài thời gian sử dụng.

Trên đây là thông tin về cách làm rượu dừa mà HAY ĂN chia sẻ đến bạn. Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào, vui lòng để lại thông tin dưới bài viết.

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Oanh Ngô Ngọc.

Từ khóa: Rượu dừa,Cách làm rượu dừa tươi,làm rượu dừa tươi tại nhà,rượu dừa tươi,vào bếp,Cách làm rượu dừa tươi,làm rượu dừa tươi tại nhà,rượu dừa tươi,vào bếp,Cách làm rượu dừa tươi,làm rượu dừa tươi tại nhà,rượu dừa tươi,vào bếp,