Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cách làm rượu dâu tằm

Cách làm rượu dâu tằm tăng đề kháng, tốt cho tiêu hóa, ngon sạch tại nhà

 • Chế biến

  30 phút
 • Độ khó

  Dễ

Là một nguyên liệu dân dã, rẻ và dễ tìm, dâu tằm có thể ngâm rượu giúp tăng sức đề kháng và tốt cho tiêu hóa. Cùng vào bếp với HAY ĂN và thử làm rượu dâu tằm tại nhà nhé!

Nguyên liệu làm Rượu dâu tằm

Dâu tằm Đường trắng Rượu trắng (nồng dồ 35 - 38 độ)

nguyên liệu làm rượu dâu tằm

Dụng cụ thực hiện:

Hũ thủy tinh, ly, thìa,...

Cách chế biến Rượu dâu tằm

 • Sơ chế nguyên liệu

  Rửa sạch dâu tằm, chú ý rửa nhẹ tay, tránh làm dâu tằm bị dập. Cho dâu ra rổ để cho ráo hết nước.

 • Ngâm rượu

  Bạn cho dâu và đường theo tỷ lệ 1:1 vào bình thủy tinh theo trình tự 1 lớp dâu - 1 lớp đường. Bạn nên nhắm chừng trước để cuối cùng lớp đường ở trên cùng, sau đó phủ lớp nilon lên miệng bình cho kín và đậy nắp chặt để tối thiểu trong 1 tháng.

 • Hoàn thiện

  Sau 1 tháng, đổ thêm rượu trắng vào bình rượu dâu. Tùy vào khẩu vị của người sử dụng, bạn có thể cho lượng rượu vào bình nhiều hoặc ít, hay nếu muốn uống rượu nặng/nhẹ có thể mua rượu độ cồn cao/thấp tùy ý.

 • Thành phẩm

  Sau 1 tháng ngâm với rượu, bạn cần lọc tách xác quả dâu tằm và cho rượu vào một bình thủy tinh khác để bảo quản. Khi hoàn tất bạn sẽ có được ly rượu dâu tằm màu tím đẹp, thơm, vị dịu ngọt, rất dễ uống.

Mẹo thực hiện thành công

- Không nên dùng bình nhựa vì rượu ngâm ra sẽ không ngon.

- Nên ngâm rượu ít nhất 1 tháng.

- Nếu bạn không uống được rượu nặng thì không cần cho thêm rượu trắng vào vì dâu tằm và đường lên men cũng đã tạo ra rượu nhẹ rồi.

Uống rượu dâu tằm bao nhiêu là tốt?

Rượu dâu tằm uống vị ngọt, rất dễ uống vì vậy nhiều người thường uống nhiều dẫn đến bị say rượu và không thể kiểm soát dễ dân đến say rượu, ngộ độc rượu, không tốt cho gan và sức khỏe.

uống rượu dâu tằm đúng cách

Bạn chú ý chỉ uống 2 lần/ngày, mỗi lần 1 chén nhỏ trong bữa ăn (có thể dùng kèm với đá lạnh), lưu ý không nên uống quá liều chỉ định 100ml sẽ làm phản tác dụng.

Bảo quản rượu dâu tằm bằng cách để rượu tránh ánh nắng trực tiếp, khô ráo thoáng mát, nhiệt độ dưới 25 độ C.

Trên đây là thông tin về cách làm rượu dâu tằm mà HAY ĂN chia sẻ đến bạn. Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào, vui lòng để lại thông tin dưới bài viết.

Từ khóa: Cách làm rượu dâu tằm,Cách làm rượu dâu tằm,rượu dâu tằm,làm rượu dâu tằm,rượu dâu,vào bếp,Cách làm rượu dâu tằm,rượu dâu tằm,làm rượu dâu tằm,rượu dâu,vào bếp,