Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm ruốc nấm chay thơm ngon đơn giản ai cũng mê
Chuẩn bị
5 phútChế biến
1 giờĐộ khó
Dễ
Ruốc nấm là một trong những món ăn ưa thích của nhiều người ăn chay, không những thơm ngon, bổ dưỡng mà lại cực kỳ dễ làm. Cùng HAY ĂN vào bếp để thực hiện ngay nhé!
Nguyên liệu làm Ruốc nấm chay
Chân nấm hương khô Dầu ăn Nước tươngCách chế biến Ruốc nấm chay
-
Luộc chân nấm hương
Rửa sạch chân nấm hương, sau đó cho vào nồi nước và đun sôi cạn nước khoảng 30 - 40 phút.
Vớt chân nấm ra rổ để nguội và ráo nước.
-
Xé nhỏ chân nấm
Dùng tay xé nhỏ chân nấm ra.
-
Giã nhỏ chân nấm
Cho chân nấm vừa xé vào cối rồi giã nhỏ.
-
Xào và tẩm ướp gia vị
Bắc nồi nấm lên bếp, cho vào 3 thìa canh dầu ăn, 4 thìa canh nước tương và xào nấm trên lửa nhỏ đến khi nấm khô hoàn toàn.
-
Thành phẩm
Ruốc nấm chay đậm vị nước tương, có chút vị bùi ngọt đặc trưng từ nấm hương và thích hợp ăn kèm cùng xôi xéo hoặc cơm nóng.
Chúc bạn thực hiện thành công món ruốc nấm chay cho những ngày chay thanh tịnh nhé!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh Youtube Ducan Kitchen.
Từ khóa: Ruốc nấm chay,cách làm ruốc nấm,ruốc chay,ruốc nấm chay,ruốc chân nấm,vào bếp,cách làm ruốc nấm,ruốc chay,ruốc nấm chay,ruốc chân nấm,vào bếp,cách làm ruốc nấm,ruốc chay,ruốc nấm chay,ruốc chân nấm,vào bếp,