Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Ruốc cá trắm đen

Cách làm ruốc cá trắm đen đơn giản lạ miệng dễ làm ngay tại nhà

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bên cạnh các loại ruốc thịt thì ruốc cá trắm cũng là một món ăn vặt giàu dinh dưỡng, thơm ngon cho các bé trong quá trình ăn dặm. Hôm nay, HAY ĂN sẽ hướng dẫn bạn cách làm ruốc cá trắm đen cực kì đơn giản. Cùng vào bếp và trổ tài với món ăn này ngay thôi!

Cách chọn mua cá trắm tươi ngon

  • Bạn nên chọn những con cá trắm có màu mắt trong suốt, phần mang cá có màu hồng, lớp vảy bên ngoài óng ánh.
  • Cá trắm tươi ngon thường khi dùng tay nhấn vào sẽ thấy thịt cá có độ đàn hồi tốt, miệng cá khép lại, có mùi đặc trưng của cá.
  • Bạn tránh mua những con mà phần da có màu lạ, có mùi hôi tanh khó chịu, thịt cá bị mềm nhũn, miệng cá mở, phần bụng trương phình thì đây là cá đã không còn được tươi ngon nữa.

Nguyên liệu làm món Ruốc cá trắm đen

Hy vọng, với cách làm ruốc cá trắm đen mà HAY ĂN vừa chia sẻ sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện được món ăn thơm ngon, bổ dưỡng này cho bé nhà bạn thưởng thức nhé. Chúc bạn thực hiện thành công!

Từ khóa: Ruốc cá trắm đen,cách làm ruốc cá trắm đen,cách làm ruốc cá trắm,ruốc cá trắm,cách làm ruốc cá,cách làm ruốc cá trắm đen,cách làm ruốc cá trắm,ruốc cá trắm,cách làm ruốc cá,