Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Rice pudding - Bánh pudding gạo sữa cốt dừa xoài

Cách làm Rice pudding - Bánh pudding gạo sữa cốt dừa xoài thơm ngon

  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Gạo không những dùng để nấu cơm, nấu cháo mà còn được sử dụng để tạo ra một món bánh béo ngậy, thơm ngon và pudding gạo sữa cốt dừa là một ví dụ điển hình. Cách thực hiện món bánh khá đơn giản và nhanh chóng, cùng HAY ĂN vào bếp xem công thức nhé!

Nguyên liệu làm Rice pudding - Bánh pudding gạo sữa cốt dừa xoài

Gạo Arborio Xoài (cắt nhỏ) Bơ lạt Nước cốt dừa Lòng đỏ trứng gà Sữa tươi không đường Đường Muối Tinh chất vani Bột ngũ vị hương

Rice Pudding là gì?

  • Rice Pudding hay còn được gọi là chè gạo, đây là một món bánh được nhiều nước trên thế giới ưa chuộng. Thông thường món bánh sẽ sử dụng các nguyên liệu như gạo, nước, sữa, sau đó đem đi nấu chín nhừ đến khi được hỗn hợp gạo sệt mịn, mềm dẻo.
  • Gạo Ý bạn có thể thay thế bằng gạo nếp hoặc gạo tẻ thông thường. Tuy nhiên, để thành phẩm ngon miệng và chuẩn vị hơn, bạn có thể tìm mua gạo Ý Arborio tại các siêu thị lớn như Vinmart, Nam An Market,...

Nguyên liệu làm bánh rice pudding

Cách chế biến Rice pudding - Bánh pudding gạo sữa cốt dừa xoài

  • Đun hỗn hợp sữa cốt dừa

    Bắc nồi lên bếp, cho vào 250ml nước cốt dừa, 675ml sữa tươi rồi khuấy đều trên lửa nhỏ cho hỗn hợp ấm nóng.

  • Đun hỗn hợp gạo bơ

    Bắc chảo lên bếp và đun tan chảy 1 muỗng canh bơ lạt trên lửa nhỏ.

    Sau đó, cho vào thêm 67gr gạo Arborio rồi trộn đều khoảng 1 phút trên lửa nhỏ.

    Lưu ý: Không trộn quá lâu vì sẽ khiến bơ chuyển sang màu nâu, hương vị bánh sẽ không ngon.
  • Nấu hỗn hợp Pudding gạo

    Khi hỗn hợp gạo hòa quyện, bạn cho vào từng ít một hỗn hợp sữa cốt dừa và khuấy đều liên tục trên lửa vừa đến khi phần nước gần cạn.

    Khi phần nước trong chảo vừa cạn, bạn cho tiếp phần sữa kế tiếp vào và tiếp tục khuấy đều.

    Khi hạt gạo bắt đầu mềm ra, bạn cho hết phần sữa còn lại vào cùng 50gr đường, 1 ít muối. Khuấy đều đến khi hạt gạo chín mềm là được.

    Mách nhỏ: Toàn bộ quá trình nấu hỗn hợp Pudding gạo sẽ khoảng 30 phút.
  • Đánh trộn hỗn hợp trứng sữa

    Đầu tiên, bạn đánh tan 1 lòng đỏ trứng gà với 30ml sữa tươi.

    Sau đó, bạn tắt bếp rồi cho từ từ hỗn hợp trứng vào chảo pudding, vừa cho vừa khuấy đều liên tục đến khi hòa quyện.

    Cuối cùng, cho vào 1/8 muỗng cà phê tinh chất vani, khuấy đều hỗn hợp và để nguội 15 phút.

  • Đổ khuôn và trang trí bánh

    Cho hỗn hợp trứng sữa vào khuôn bánh, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín sát mặt rồi để bánh nguội hoàn toàn.

    Trộn đều 50gr xoài cắt nhỏ cùng 1/4 muỗng cà phê bột ngũ vị hương, sau đó bạn cho hỗn hợp này lên mặt bánh pudding là có thể thưởng thức.

  • Thành phẩm

    Bánh Pudding gạo mềm mịn, béo ngọt vị sữa và nước cốt dừa, ăn kèm cùng xoài tươi chua chua ngọt ngọt thêm chút mùi thơm và vị đặc trưng từ bột ngũ vị hương. Quả thật là một món ăn vặt vừa ngon lại bổ dưỡng cho cả nhà!

Cách bảo quản bánh

Đậy nắp kín các hũ bánh, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và dùng từ 1 - 2 ngày.

HAY ĂN hi vọng bạn có thể thực hiện được món pudding gạo thơm ngon, béo mịn này cho cả nhà cùng thưởng thức! Chúc bạn thành công nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Food Wishes

Từ khóa: Rice pudding - Bánh pudding gạo sữa cốt dừa xoài,rice pudding,cách làm rice pudding,cách làm chè gạo,cách làm pudding gạo xoài,pudding gạo sữa cốt dừa xoài,rice pudding,cách làm rice pudding,cách làm chè gạo,cách làm pudding gạo xoài,pudding gạo sữa cốt dừa xoài,rice pudding,cách làm rice pudding,cách làm chè gạo,cách làm pudding gạo xoài,pudding gạo sữa cốt dừa xoài,