Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm rau muống xào thịt bò giòn ngon, xanh mướt
Chuẩn bị
10 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Rau muống xào thịt bò
Thịt bò Rau muống Dầu ăn Gia vị thông dụng (hạt nêm/ muối/ bột ngọt)Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua thịt bò tươi ngon
- Bạn nên chọn thịt có màu đỏ tươi, mỡ bò phải có màu vàng tươi, gân màu trắng và cứng khi ấn vào. Nếu như ấn tay vào thấy mỡ mềm thì bạn không nên mua.
- Bạn nên chọn mua những thớ thịt bò nhỏ, mềm, không quá mịn, không nên mua những thớ lớn và cứng.
- Bên cạnh đó, đối với các món xào, bạn nên sử dụng thịt phi lê hay thịt thăn thì khi xào, thịt sẽ mềm mà không bị dai.
Cách chọn mua rau muống tươi ngon
- Bạn nên chọn mua những cọng rau muống có phần ngọn nhỏ và cứng cáp.
- Hạn chế mua rau muống có vẻ bề ngoài quá xanh mướt, khi bẻ cọng quá giòn và lá thì có màu xanh quá thẫm vì chúng có thể được bón phân hóa học, không tốt cho sức khỏe.
- Để an toàn cho sức khỏe, bạn nên ăn rau muống theo mùa, khoảng tháng 4 – 6, đúng mùa vụ thường rau sẽ tươi, xanh được phát triển tự nhiên.
Cách chế biến Rau muống xào thịt bò
-
Sơ chế nguyên liệu
Để khử mùi hôi của thịt bò, bạn rửa qua sơ thịt bò với nước muối loãng. Sau đó, rửa thật sạch với nước lạnh, vớt ra để ráo rồi cắt miếng mỏng vừa ăn.
Rau muống nhặt bỏ phần lá úa, sâu, rửa thật sạch và vớt ra rổ để ráo. Nếu rau muống quá dài, bạn có thể cắt làm đôi nhé.
-
Luộc rau và làm thịt bò xào rau muống
Bắc nồi lên bếp, cho khoảng 500ml nước vào và đun sôi. Đợi nước sôi, bạn cho rau muống vào, khi nước sôi trở lại thì bạn vớt ra và cho ngay vào tô nước đá lạnh, ngâm khoảng 5 phút. Sau 5 phút, vớt rau ra rổ và để ráo.
Mách nhỏ: Ngâm rau muống vào tô nước đá lạnh sau khi vừa luộc xong sẽ giúp rau muống giữ được độ giòn và màu sắc tươi xanh sau khi luộc.Tiếp tục, bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, điều chỉnh lửa lớn, đợi dầu nóng thì cho thịt bò vào xào, đảo nhanh tay khoảng 2 phút cho thịt săn lại thì hạ nhỏ lửa.
Bạn nêm thêm 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối cùng 4 muỗng canh nước lọc, xào đều tay trong 5 phút cho gia vị ngấm đều vào thịt.
Sau 5 phút, nước đã rút bớt thì cho rau muống luộc cùng 1 muỗng canh dầu ăn vào xào khoảng 2 phút cho rau thấm gia vị. Nêm nếm lại cho vừa với khẩu vị gia đình bạn và tắt bếp.
Mách nhỏ: Để tăng mùi hương của món ăn này, sau khi tắt bếp bạn cho vào chảo rau xào 1 tép tỏi đập dập rồi trộn đều, cho ra đĩa rắc thêm ít tiêu xay lên trên nữa nhé. -
Thành phẩm
Rau muống xào thịt bò đã hoàn với những bước thực hiện vô cùng đơn giản.
Thịt bò vẫn giữ được độ ngọt tự nhiên ở bên trong, bên ngoài được nêm nếm vừa ăn, miếng thịt mềm mà không hề bị dai hay khô.
Rau muống giòn, giữ được màu xanh tươi tự nhiên. Quả là 1 sự kết hợp hoàn hảo, đơn giản mà ngon đến khó tin.
Trên đây hướng dẫn thực hiện món rau muống xào thịt bò vô cùng thơm ngon, hấp dẫn mà HAY ĂN muốn chia sẻ đến bạn. Nhanh tay lưu lại công thức và thực hiện ngay cho gia đình bạn cùng thưởng thức nào.
* Nguồn tham khảo hình ảnh và công thức được chia sẻ từ Facebook Hòa Oggy.
Từ khóa: Rau muống xào thịt bò,rau muống xào thịt bò,cách làm rau muống xào thịt bò,thịt bò xào rau muống,cách làm thịt bò xào rau muống,cách làm món thịt bò xào rau muống,rau muống xào thịt bò,cách làm rau muống xào thịt bò,thịt bò xào rau muống,cách làm thịt bò xào rau muống,cách làm món thịt bò xào rau muống,rau muống xào thịt bò,cách làm rau muống xào thịt bò,thịt bò xào rau muống,cách làm thịt bò xào rau muống,cách làm món thịt bò xào rau muống,