Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Rau muống xào mướp hương

Cách làm rau muống xào mướp hương giòn ngon chay mặn đều dùng được

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Chỉ từ những nguyên liệu quen thuộc là rau muống và mướp hương, bạn có thể dễ dàng làm thành công món rau muống xào mướp hương giòn ngon để đổi vị cho bữa cơm gia đình. Cùng vào bếp xem ngay bí quyết làm món xào này thật ngon bạn nhé!

Nguyên liệu làm Rau muống xào mướp hương

Rau muống Mướp hương Tỏi Hạt nêm chay Dầu ăn Muối/ bột ngọt

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua rau muống tươi ngon

  • Rau muống ngon là những cọng có phần thân thon dài, lớn khoảng bằng đầu đũa, phần ngọn nhỏ, nhìn hơi cứng.
  • Nên chọn những cọng có màu xanh non, phần lá còn tươi, không bị dập nát hoặc hư hỏng.
  • Đặc biệt, bạn cũng có thể thử độ tươi của rau bằng cách ngắt thử phần ngọn, nếu thấy có vết nhựa loãng chảy ra thì là rau muống còn tươi, bạn nên mua nhé.
  • Không nên chọn mua những cọng rau muống quá to, có màu xanh đậm, lá to và dài. Vì có thể chúng là rau già hoặc bị bơm thuốc, ăn không ngon và không tốt cho sức khỏe.

Cách chọn mua mướp hương tươi ngon

  • Bạn nên chọn những quả mướp hương khi cầm nặng tay, có lớp vỏ màu xanh thẫm, khi ngửi có mùi thơm tự nhiên.
  • Ưu tiên chọn mua những quả thuôn dài, có kích thước cân đối, nên chọn loại nhỏ hoặc vừa, là những trái còn non ăn sẽ ngon hơn.
  • Không nên chọn mua những quả đã quá già, bề mặt có nhiều lấm chấm đen và bị trầy xước, sâu hư.

Nguyên liệu làm rau muống xào mướp hương

Cách chế biến Rau muống xào mướp hương

  • Sơ chế nguyên liệu

    Rau muống lặt lấy ngọn và lá non rồi rửa sạch, để ráo.

    Mướp gọt vỏ, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

  • Xào mướp với rau muống

    Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn. Dầu nóng thì cho tỏi băm vào và phi thơm.

    Khi tỏi đã vàng, thơm, bạn cho mướp vào xào đều tay trên lửa lớn khoảng 3 phút.

    Nêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm chay rồi cho tiếp rau muống vào xào chung.

    Xào thêm khoảng 2 phút, các nguyên liệu đã chín thì nêm nếm lại cho vừa ăn, tắt bếp và bày ra dĩa là có thể thưởng thức ngay.

  • Thành phẩm

    Rau muống xào mướp tuy đơn giản nhưng vị ngon chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Các nguyên liệu chín tới giữ được độ giòn, gia vị nêm nếm rất vừa ăn.

    Một sự lựa chọn thanh đạm nhưng không kém phần hấp dẫn phải không nào. Thử trổ tài vào bếp ngay bạn nhé!

Rau muống xào mướp hương không những giòn ngon hấp dẫn mà cách thực hiện cũng cực kỳ dễ dàng phải không nào. Chúc bạn thành công nha!

Từ khóa: Rau muống xào mướp hương,cách làm rau muống xào mướp,rau muống xào mướp,mướp xào rau muống,cách làm rau muống xào,rau muống xào,cách làm rau muống xào mướp,rau muống xào mướp,mướp xào rau muống,cách làm rau muống xào,rau muống xào,cách làm rau muống xào mướp,rau muống xào mướp,mướp xào rau muống,cách làm rau muống xào,rau muống xào,