Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Rau lang xào thịt heo

Cách làm rau lang xào thịt heo thơm ngon, hấp dẫn cực đơn giản

  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Rau lang và thịt heo là hai nguyên liệu nấu ăn vô cùng thân thuộc, góp mặt thường xuyên trong các bữa cơm của người Việt. Hãy kết hợp chúng với nhau để chế biến món xào vừa nhanh, đơn giản mà vị ngon không thể chối từ. Vào bếp làm rau lang xào thịt heo theo công thức mà HAY ĂN chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé!

Nguyên liệu làm Rau lang xào thịt heo

Rau lang Thịt heo Tỏi Dầu ăn Dầu hào Gia vị thông dụng (hạt nêm/ muối/ bột ngọt/ tiêu xay)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua rau lang tươi non, xanh mướt

  • Rau lang ngon thì cọng có kích thước vừa phải, lá nhỏ nhiều đọt, màu xanh non ngả nhiều về xanh nõn chuối.
  • Dùng tay ngắt thử thấy có độ căng bóng, mềm giòn, có nhựa loãng chảy ra là rau mới hái, tươi ngon.
  • Tránh mua bó rau có nhiều lá, lá màu xanh đậm hoặc cọng rau mềm, có vết thâm, sâu đục.

Cách chọn mua thịt heo tươi ngon

  • Thịt heo ngon sẽ có phần nạc màu hồng đỏ, tươi sáng, lớp mỡ màu trắng đục và có độ trong, mặt cắt miếng thịt khô ráo, nhấn vào thịt cảm nhận được sự săn chắc đàn hồi.
  • Nên mua thịt có thịt, mỡ riêng biệt, nhưng phải dính chặt vào nhau, dùng tay chạm vào thấy khó tách rời.
  • Không mua những miếng thịt nhìn xỉn màu, chảy nước, có mùi hôi hoặc thịt bị bầm tím, tụ máu cũng không nên mua.

Nguyên liệu chính làm rau lang xào thịt heo

Cách chế biến Rau lang xào thịt heo

  • Sơ chế các nguyên liệu

    Rau lang nhặt bỏ cọng già cứng và lá hư xấu, rửa sạch qua 2 lần nước, để ráo. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

    Tiếp đến, đun sôi nồi nước có pha một ít muối rồi cho rau vào chần sơ khoảng 1 phút, rau vừa chín tái vớt ra thả ngay vào thau nước lạnh. Đợi rau nguội hoàn toàn, vớt ra rổ, để ráo.

    Để khử mùi hôi thịt heo, dùng muối xoa bóp thật kỹ miếng thịt rồi xả dưới vòi nước cho thật sạch. Dùng dao cắt thịt thành miếng vừa ăn.

    Cách sơ chế thịt heo sạch, khử mùi hôi tại nhà

    • Cách 1: Xoa bóp thịt với muối (hoặc giấm, nước cốt chanh) khoảng 3 phút rồi xả sạch dưới vòi nước, để ráo.
    • Cách 2: Ngâm thịt ngập trong rượu trắng pha loãng khoảng 10 phút, sau đó rửa lại với nước.
    • Cách 3: Đun sôi nồi nước, chần sơ thịt khoảng 1 phút rồi vớt ra rửa lại lần nữa là có thể chế biến.
  • Ướp thịt heo

    Cho thịt heo vào chén trộn đều cùng với 1/2 lượng tỏi băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay.

    Ướp khoảng 10 phút để thịt thấm gia vị.

  • Xào rau lang với thịt heo

    Bắc chảo lên bếp, đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn và cho phần tỏi băm còn lại vào phi thơm. Tiếp đến, cho thịt heo vào xào khoảng 3 - 5 phút thấy thịt chín, săn lại thì cho rau lang vào. Nêm 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê hạt nêm, đảo cho đều gia vị và rau lang vừa chín tới.

    Nêm nếm lại cho vừa với khẩu vị, xào thêm 1 phút nữa thì tắt bếp. Lấy rau lang xào thịt heo ra đĩa, rắc thêm 1 ít tiêu xay là có thể thưởng thức.

  • Thành phẩm

    Rau lang xào thịt heo với phần rau lang vừa chín tới vẫn còn độ giòn ngọt, vị hơi chát đặc trưng, kết hợp thịt heo thơm mềm đậm đà. Để món xào thêm phần hấp dẫn, khi ăn bạn có thể chấm thịt heo với một ít nước tương tỏi ớt và ăn cùng cơm trắng ngay khi còn nóng nhé!

Bài viết trên đã hướng dẫn bạn thực hiện món rau lang xào thịt heo thật đơn giản mà thơm ngon, hấp dẫn. Chúc bạn tham khảo và chế biến thành công cho gia đình cùng thưởng thức nhé!

Từ khóa: Rau lang xào thịt heo,rau lang xào thịt heo,xào thịt heo,rau lang xào,rau lang,thịt heo,rau lang xào thịt heo,xào thịt heo,rau lang xào,rau lang,thịt heo,rau lang xào thịt heo,xào thịt heo,rau lang xào,rau lang,thịt heo,