Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Rau lang xào mẻ

Cách làm rau lang xào mẻ đơn giản với hương vị hấp dẫn tại nhà

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Rau lang xào mẻ là một món xào dân dã với hương vị độc đáo đặc trưng của mẻ, được rất nhiều gia đình lựa chọn cho thực đơn các bữa ăn. Cùng vào bếp với HAY ĂN và thực hiện ngay món ăn hấp dẫn và lại đơn giản này nhé!

Nguyên liệu làm Rau lang xào mẻ

Rau lang Tỏi cô đơn Nước cốt mẻ Dầu ăn Muối/Hạt nêm

Cách chọn mua rau lang tươi ngon

  • Đối với rau lang bạn nên chọn mua bó có những cọng có kích thước vừa phải, có màu xanh tươi, lá nhỏ, phần đọt nhiều.
  • Chọn mua những cọng giòn, sờ vào cứng chắc, da căng bóng, vì chúng là phần rau non, ăn sẽ mềm.
  • Không nên chọn những cọng có màu xanh quá đậm hay quá nhạt, phần cọng to, nhiều lá.
  • Không chọn mua những bó cọng có vết thâm, sâu, cọng mềm, da nhăn nheo. Vì có thể chúng là những cọng quá già hoặc để lâu ăn sẽ rất dai.

Mẻ là gì? Nơi mua mẻ

  • Mẻ là một loại gia vị nêm truyền thống trong ẩm thực Việt Nam, xuất xứ từ Miền Bắc. Nó có vị chua gắt và thơm đặc trưng, thường được làm từ cơm nguội hoặc bún. Bên cạnh đó mẻ giàu đạm và vitamin, rất có ích cho sức khỏe con người.
  • Bạn có thể tìm mua mẻ tại các tiệm bán rượu, chợ, bách hóa, siêu thị, các trang thương mại điện tử,... Ngoài ra bạn cũng có thể tự làm mẻ tại nhà từ công thức siêu đơn giản của HAY ĂN nhé!

Nguyên liệu làm món rau lang xào mẻ

Cách chế biến Rau lang xào mẻ

  • Sơ chế nguyên liệu

    Rau lang mua về, nhặt bỏ phần già, dai, lấy phần non đem rửa thật sạch với nước rồi để ráo.

    Tỏi cô đơn bóc vỏ, rửa sạch, sử dụng 1/4 củ cắt lát mỏng để xào chung và trang trí với rau lang, phần còn lại đập dập rồi băm nhuyễn để phi thơm.

  • Chần sơ rau lang

    Bắc chảo trên bếp cùng khoảng 100ml nước lọc và 1 muỗng cà phê muối, đun với lửa lớn đến khi nước sôi thì cho rau lang đã rửa sạch vào chần sơ qua.

    Khi rau vừa đổi màu và chín tới thì tắt bếp, cho rau ra đĩa.

    Mách nhỏ: Để rau xanh được độ mướt và căng bóng hơn, bạn có thể pha 1 ít dầu ăn vào nước khi chần sơ rau nhé!

  • Xào món ăn

    Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào đợi dầu sôi, rồi cho tỏi vào phi thơm. Khi tỏi ngả vàng thì cho rau lang đã luộc vào đảo đều tay ở lửa lớn.

    Tiếp theo cho phần tỏi đã cắt lát và nước cốt mẻ chua đã chuẩn bị vào đảo đều. Sau đó nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm vào và xào đều tay cho rau lang thấm gia vị thì tắt bếp, cho ra đĩa.

  • Thành phẩm

    Đã hoàn thành món rau lang xào mẻ vô cùng độc đáo với màu xanh, căng bóng nhìn rất hấp dẫn.

    Khi ăn có vị chua nhẹ và mùi thơm nồng của tỏi rất tuyệt. Ăn kèm với cơm trắng nóng là tuyệt vời.

Bài viết trên đã hướng dẫn bạn thực hiện món rau lang xào mẻ vô cùng độc đáo và hấp dẫn, là món ăn thanh đạm, cung cấp nhiều vitamin. Chúc bạn tham khảo và chế biến thành công món ngon này nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube NẤU ĂN THEO MÙA.

Từ khóa: Rau lang xào mẻ,cách làm rau lang xào mẻ,hướng dẫn làm rau lang xào mẻ,rau lang xào mẻ,rau lang xào,rau lang,cách làm rau lang xào mẻ,hướng dẫn làm rau lang xào mẻ,rau lang xào mẻ,rau lang xào,rau lang,cách làm rau lang xào mẻ,hướng dẫn làm rau lang xào mẻ,rau lang xào mẻ,rau lang xào,rau lang,