Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn

Rau củ sấy bằng lò nướng

Cách làm rau củ sấy bằng lò nướng bánh giòn rụm cực ngon hấp dẫn

Rau củ sấy là món ăn khoái khẩu của nhiều người, tuy nhiên, bạn không thể biết được rau củ sấy được bày bán ngoài chợ có an toàn cho sức khoẻ hay không. Cùng vào bếp, HAY ĂN sẽ hướng dẫn bạn làm món rau củ sấy chỉ với một chiếc lò nướng bánh.

1. Nguyên liệu làm rau củ sấy

  • 500 gram rau củ: có thể chọn các loại rau củ khô như bí đỏ, khoai lang, khoai tây, củ cải đỏ, cà rốt, đậu Hà Lan, đậu cô - ve, đậu đũa...
  • 30 ml dầu ăn
  • 1/5 muỗng cà phê muối (nếu thích có vị mặn)

Dụng cụ thực hiện

Khay nướng, giấy nhôm hay giấy nến (nếu có), lò nướng bánh

2. Các bước thực hiện món ăn

Làm rau củ sấy bằng lò nướng

Bước 1: Rửa sạch rau củ, có thể gọt vỏ hoặc không gọt vỏ, cắt hình que hoặc thái miếng tròn có độ dày khoảng 1 mm để rau củ mau chín và giòn tan.

Bước 2: Ngâm rau củ trong nước lạnh khoảng 1 giờ rồi vớt ra để ráo.

Bước 3: Xếp rau củ lên khay nướng, nên lót giấy nến hoặc giấy bạc ở dưới để không phải mất công vệ sinh lò. Quết đều dầu ăn hoặc muối (nếu thích) lên bề mặt rau củ.

Bước 4: Cho rau củ vào lò nướng trong 10 phút ở 200 độ C (2 lửa), rồi hạ nhiệt độ xuống 100 độ C sấy cho tới khi rau củ giòn tan (thông thường mất 1 tiếng).

Thành phẩm

Thành phẩm

Vậy là bạn đã có món rau củ sấy thơm ngon, giòn rụm và đảm bảo vệ sinh. Bạn có thể bảo quản rau củ sấy trong hũ thủy tinh, nhớ sử dụng hết trong vòng một tuần nhé!

Chúc các bạn thành công với công thức rau củ sấy đơn giản bên trên nhé!

Từ khóa: Rau củ sấy bằng lò nướng,làm rau củ sấy bằng lò nướng,rau củ sấy,lò nướng,vào bếp,làm rau củ sấy bằng lò nướng,rau củ sấy,lò nướng,vào bếp,làm rau củ sấy bằng lò nướng,rau củ sấy,lò nướng,vào bếp,