Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Rau câu vải

Cách làm rau câu vải ngon ngọt, đơn giản, ai cũng làm được

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Đã đến mùa vải rồi, bạn đã nghĩ ra món ăn nào thanh mát từ loại quả này chưa? Hôm nay, HAY ĂN sẽ mách bạn công thức làm rau câu vải ngon ngọt, đơn giản ai cũng làm được. Cùng vào bếp ngay để thực hiện món tráng miệng hấp dẫn này bạn nha!

Nguyên liệu làm Rau câu vải

Vải Bột rau câu (rau câu giòn) Tinh chất vani Màu thực phẩm (màu vàng) Đường

Cách chọn mua vải tươi ngon

  • Vải ngon và chín sẽ có màu đỏ hồng, phần gai nhẵn, khi nắn sẽ có cảm giác hơi mềm và có độ đàn hồi.
  • Quả vải tươi sẽ có mùi thơm nhẹ, ngược lại những quả vải cũ hoặc bị ủng sẽ có mùi lạ, giống mùi lên men.
  • Khi lột vỏ, vải ngon sẽ có phần cùi trắng dày, mềm, mọng nước và dễ tách khỏi hạt.
  • Không chọn quả có gai nhọn nhiều vì đây thường là vải còn xanh và bị chua.

Nguyên liệu làm rau câu vải ngon ngọt

Dụng cụ thực hiện

Nồi, dao, khuôn đựng rau râu, dĩa, ,...

Cách chế biến Rau câu vải

  •  Sơ chế vải

    Vải bạn mua về lột bỏ vỏ, sau đó dùng muỗng hoặc dao khéo léo tách bỏ hạt và giữ lại phần thịt vải.

  • Nấu rau câu

    Bắt nồi lên bếp, cho khoảng 1.5 lít nước lọc vào nồi, đổ thêm khoảng 10gr bột rau câu khuấy đều cho bột tan hoàn toàn trong nước.

    Sau đó, cho thêm 250gr đường vào nồi, bật bếp nấu ở lửa vừa, khuấy cho đường tan ra hết. Cho 1 - 2 giọt màu thực phẩm vàng và 1 ống vani để tạo màu và hương thơm rồi tắt bếp nha!

    Mách nhỏ: Bạn có thể mua màu thực phẩm ở cửa hàng, hoặc làm theo công thức của Điện may XANH chia sẻ!

    Xem thêm: Cách làm màu thực phẩm đơn giản, an toàn bằng các nguyên liệu tự nhiên

  • Đổ khuôn và làm lạnh

    Bạn cho vải vào giữa khuôn, rồi cho hỗn hợp rau câu đã nấu vào.

    Sau đó, cho khuôn rau câu vào ngăn mát tủ lạnh làm đông khoảng 30 phút.

    Cuối cùng, cho rau câu vải ra khỏi khuôn là có thể thưởng thức được rồi.

  • Thành phẩm

    Rau câu vải thật đẹp trông rất bắt mắt. Lớp rau câu giòn ngọt, kết hợp với vị thanh mát của vải, ăn lạnh sẽ ngon hơn.

    Món tráng miệng làm đơn giản, không mất nhiều thời gian, nhưng lại rất ngon, chắc chắn sẽ làm cả nhà thích lắm đấy!

Mẹo thực hiện thành công

  • Nếu bạn chưa ăn hết rau câu, có thể bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh 3 - 5 ngày.
  • Không nên để thạch ở bên ngoài nhiệt độ thường quá lâu sẽ nhanh bị chảy nước.
  • Tránh thạch bị ám mùi ảnh hưởng đến hương vị món ăn không để gần các thực phẩm tươi sống khác như thịt, cá,...

Vậy là HAY ĂN đã hướng dẫn bạn chi tiết món rau câu vải ngon ngọt, món tráng miệng cực ngon cho ngày hè rồi đó. Chúc bạn thực hiện thành công nha!

*Nguồn tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh Facebook: Nguyễn Thanh Trúc.

Từ khóa: Rau câu vải,cách làm rau câu trái vải,rau câu vải,thạch rau câu vải,rau câu trái vải,rau câu,cách làm rau câu trái vải,rau câu vải,thạch rau câu vải,rau câu trái vải,rau câu,cách làm rau câu trái vải,rau câu vải,thạch rau câu vải,rau câu trái vải,rau câu,