Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cách làm rau câu thú ngộ nghĩnh cho bé cực dễ làm tại nhà

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Ngày quốc tế Thiếu nhi 1/6 sắp đến mà bạn vẫn chưa biết làm gì cho các bé nhà mình? Hãy cùng vào bếp với HAY ĂN ngay hôm nay để làm món rau câu hình thú siêu ngộ nghĩnh, lại còn dai giòn ăn cùng trái cây tươi, chắc chắn món rau câu này sẽ làm các bé thích mê ngay từ lần đầu tiên đấy nhé!

Nguyên liệu làm Rau câu hình thú

Rau câu dẻo Dâu Kiwi Nho Thanh long Chocolate viên Lá dứa Đường trắng

Bột rau câu dẻo là gì?

Bột rau câu dẻo có tên gọi khác là bột rau cây jelly hay bột rau câu dừa. Đây là một loại bột được làm từ rong sụn (Kappaphycus alvarezii syn. K. cottonii) là loài thuộc ngành tảo đỏ.

Bột rau câu dẻo thường sẽ dùng để nấu với các loại nước cốt trái cây để tạo độ trắng trong đẹp mắt. Khi hoàn thành, bột rau câu dẻo sẽ tạo được độ mềm mại, núng nính cho thành phẩm.

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon:

Cách chọn mua dâu tươi ngon

  • Chọn những quả dâu to, đỏ tươi, căng mọng nước và vẫn còn nguyên cuống, lá xanh tươi.
  • Không chọn quả dâu già vì ruột bên tron có thể bị khô và rỗng ruột.
  • Tránh chọn những quả dâu xỉn màu, biến dạng và hư thối. Bên cạnh đó, những quả có vỏ ngoài xanh, nhiều đốm cũng không nên mua vì dâu tây sẽ không tự chín từ khi hái xuống.

Cách chọn mua kiwi ngon ngọt

  • Bạn nên chọn mua những quả kiwi chín và ngọt có phần cuống mềm khi dùng tay ấn nhẹ. Không mua những quả kiwi có phần cuống quả còn cứng vì đó là kiwi chưa chín và sẽ có vị chua khi ăn.
  • Ngoài ra nên chọn mua những quả to tròn, có độ cong nhất định. Không nên mua những quả có kích thước quá to hoặc quá nhỏ và những quả quá mềm, bị dập nát hay méo mó.

Cách chọn mua thanh long tươi ngon

  • Chọn những quả thanh long có hình dáng bên ngoài tròn to, da thì căng bóng mịn màng.
  • Khi mua, bạn quan sát kĩ vỏ của quả thanh long. Chỉ chọn những quả có màu sắc đồng đều, tươi tắn, không bị thâm hay dập nát.
  • Thanh long ngon thường có phần uống - tai dai mềm, dễ uốn nắn, màu xanh tươi, không được quăn queo hay khô héo.
  • Khi chạm vào da thanh long, cảm giác có chút mềm nhẹ.
  • Khi cầm thấy nặng, chắc tay, ngửi thử ngửi nếu cảm nhận được hương nhẹ của trái cây là trái thanh long ngon.

Cách chọn mua nho tươi ngon

  • Chọn quả có kích thước vừa phải, không quá to, hơi mềm và có độ trơn láng, căng bóng và không vết bầm dập. Ngoài ra, nho tươi mới và ngon sẽ có lớp phấn bám trên trên vỏ.
  • Không nên chọn quả nho khi có dấu hiệu mềm nhũn hoặc xuất hiện những vết chấm lốm đốm trên vỏ, vì có thể đây là nho đã bị sâu bệnh hoặc ngâm hóa chất.

Nguyên liệu làm rau câu trái cây hình thú

Cách chế biến Rau câu hình thú

  • Sơ chế nguyên liệu

    Dâu, kiwi, thanh long, nho rửa sạch, ngâm nước muối loãng tầm 15 phút rồi vớt ra rổ, để ráo.

  • Cắt thành hình con vật

    • Con cá

    Quả dâu: Cắt 1 lát tròn mỏng từ quả dâu sau đó cắt 1 góc theo hình chữ V để tạo thành miệng cá, góc chữ V vừa cắt làm đuôi cá, lấy 1 viên chocolate làm mắt cá.

    • Con cua

    Quả dâu:

    Cắt 3 lát tròn mỏng giống như hình, 1 lát để làm thân con cua.

    Lát tròn thứ 2 cắt thành 2 khung chữ V nhỏ làm càng cua lớn, lát tròn thứ 3 cắt thành 8 đường thẳng ngắn làm chân cua nhỏ xung quanh.

    Tiếp tục dùng chocolate làm mắt cua.

    • Con rùa

    Quả kiwi: Cắt 1 lát tròn mỏng để làm thân con rùa. Cắt đôi quả nho để làm chân và đầu rùa, phần làm chân 1 nửa quả nho cắt đôi 1 lần nữa. Mắt rùa sử dụng 2 viên chocolate nhỏ.

    • Sao biển

    Quả thanh long: Thanh long bỏ vỏ, cắt 1 lát tròn mỏng như hình tạo hình sao biển 5 cánh như hình.

  • Nấu rau câu

    Cho 100gr đường trắng vào một cái tô rồi cho 2 muỗng bột rau câu dẻo vào trộn đều.

    Đun sôi 800 ml nước, sau đó cho lá dứa, hỗn hợp rau câu vào nấu sôi, mở lửa nhỏ riu riu hoặc chỉnh nhiệt độ bếp điện xuống từ 2000 còn 1000, khuấy đều tay tầm 5 phút, rồi vớt lá dứa ra, tắt bếp.

  • Đổ khuôn rau câu

    Đổ 1 lớp mỏng rau câu vừa nấu khoảng 1cm vào khuôn để nguội khoảng 3 - 5 phút, lần lượt xếp các con thú từ trái cây lên trên.

    Giữ ấm rau câu đợi đổ khuôn lần 2 trong quá trình đợi lớp rau câu đầu tiên đông lại.

    Sau đó đổ lớp rau câu còn lại lên trên. Bỏ vào tủ lạnh 30 phút.

  • Thành phẩm

    Món rau cau với hình thú ngộ nghĩnh cùng màu sắc bắt mắt, đảm bảo bé nhà bạn sẽ thích mê cho mà xem. Rau câu dai giòn bên ngoài, bên trong là nhân trái cây tươi chua chua ngọt ngọt.

Mẹo làm món ăn ngon

  • Các bạn có thể sử dụng các loại trái cây khác như dưa hấu, dưa lưới để tạo các loại hình thú hoặc hoa mà bé nhà mình thích.
  • Theo tùy ý thích bạn có thể tăng giảm lượng đường.
  • Nếu muốn thơm ngon bạn có thể dùng nước dừa thay cho nước lọc để nấu rau câu.
  • Bạn nhớ ngâm trái cây vào nước muối loãng tầm 15 phút cho sạch nhé!

Rau câu là món ăn dễ làm, bổ dưỡng, các bé lại rất thích. Các bạn có thể làm nhân dịp ngày lễ quốc tế thiếu nhi này hoặc những ngày muốn đổi vị cho bé. Chúc các bạn thành công!

Từ khóa: Rau câu thú,cách làm rau câu trái cây cho bé,cách làm rau câu trái cây,rau câu trái cây cho bé,rau câu trái cây,cách làm rau câu,cách làm rau câu trái cây cho bé,cách làm rau câu trái cây,rau câu trái cây cho bé,rau câu trái cây,cách làm rau câu,cách làm rau câu trái cây cho bé,cách làm rau câu trái cây,rau câu trái cây cho bé,rau câu trái cây,cách làm rau câu,