Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Rau câu sữa bắp

Cách làm rau câu sữa bắp thơm ngon, dinh dưỡng cực đơn giản tại nhà

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Rau câu sữa bắp là món tráng miệng thơm ngon, dinh dưỡng, chỉ với các bước thực hiện đơn giản, đảm bảo sẽ thành công luôn đó. Hôm nay cùng vào bếp với chị Ngọc Hiền và HAY ĂN để làm ngay món ăn hấp dẫn này nha. Chúc bạn thực hiện thành công!

Nguyên liệu làm Rau câu sữa bắp

Bột rau câu dẻo Sữa tươi có đường Bắp Mỹ (ngô ngọt) Đường Nước lọc

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua bắp Mỹ (ngô ngọt) tươi ngon

  • Bạn nên chọn mua những trái bắp Mỹ có vỏ còn xanh, râu bắp còn tươi và khi cầm cảm thấy nặng tay.
  • Phần vỏ của bắp Mỹ tươi ngon sẽ ôm chặt vào thân bắp, hạt bắp có màu vàng tươi, mẩy và đều.
  • Chú ý chọn mua những trái bắp có kích thước vừa phải, không quá to cũng không quá nhỏ, hạt bắp dễ dàng bị bóp nát vì chúng thường là bắp tươi, mới hái.
  • Tránh mua những trái bắp có vỏ bị héo, cầm nhẹ tay hoặc xuất hiện những đốm sâu, hạt bắp bị teo lại.

Mua các nguyên liệu ở đâu?

  • Bạn có thể tìm mua sữa tươi có đường, bột rau câu tại các cửa hàng tạp hóa hoặc siêu thị.
  • Ngoài ra bạn có thể mua trực tiếp tại chuỗi cửa hàng Bách hóa XANH gần nhất, đặt hàng trực tuyến tại hayan.vn hoặc các trang thương mại điện tử lớn khác để được giao hàng tận nhà.

Nguyên liệu làm món rau câu sữa bắp

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, nồi, khuôn, muỗng, đĩa,...

Cách chế biến Rau câu sữa bắp

  • Sơ chế bắp

    Bắp mỹ mua về, lột vỏ nhặt sạch râu bắp dùng dao tách hạt ra khỏi cùi rồi cho vào một cái tô, rửa sạch để ráo nước.

    Cho hạt bắp đã tách vào máy xay sinh tố cùng với 200ml sữa tươi có đường xay nhuyễn. Lọc hỗn hợp qua rây để lấy phần nước cốt.

  • Nấu rau câu sữa bắp

    Cho vào nồi 500ml nước lọc, 250gr đường, 10gr bột rau câu dẻo cùng với phần nước cốt sữa bắp khuấy đều để hỗn hợp được hòa tan hết.

    Sau khi hoà tan bắc nồi lên bếp nấu với lửa vừa chú ý cần phải khuấy đều tay để tránh hỗn hợp sệt lại, nấu trong vòng 10 phút.

    Để rau câu thành phẩm đẹp và không bị rổ thì khi hỗn hợp sôi bạn dùng muỗng vớt phần bọt nổi lên trên nhé.

    Mách bạn:

    • Để rau câu không bị vón cục bạn nên trộn bột rau câu và đường trước khi hoà vào nước.
    • Để tránh hỗn hợp ra câu bị cháy khét ở đáy nồi khi nấu bạn khuấy đều tay và đun ở mức lửa nhỏ hoặc lửa vừa.
  • Đổ rau câu ra khuôn

    Sau khi tắt bếp dùng muỗng đổ rau câu ra khuôn bạn đã chuẩn bị sẵn, chờ rau câu nguội trong khoảng 20 - 30 phút thì cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 - 2 tiếng là dùng được rồi.

    Lấy rau câu ra khỏi tủ lạnh, khi dùng bạn có thể cắt từng miếng vừa ăn và thưởng thức .

  • Thành phẩm

    Bạn đã hoàn thành món rau câu sữa bắp cực thơm béo, hấp dẫn lạ miệng. Rau câu có màu vàng sữa, thơm nồng nàn từ sữa bắp kết hợp. Rau câu dẻo mềm lạnh lạnh cực đã.

Hy vọng với những gợi ý chi tiết cho món rau câu sữa bắp này bạn sẽ có thể tự tay nấu thêm được nhiều món ăn ngon cho gia đình. Còn chần chừ gì mà không mau vào bếp ngay thôi nào!

Từ khóa: Rau câu sữa bắp,rau câu sữa bắp,cách làm rau câu sữa bắp,làm rau câu sữa bắp,rau câu sữa,cách đổ rau câu sữa bắp,rau câu sữa bắp,cách làm rau câu sữa bắp,làm rau câu sữa bắp,rau câu sữa,cách đổ rau câu sữa bắp,